1 ông tên Long vô phát triển 1 cái app, mấy tỷ xong ôm 1 mớ tiền rồi nghỉ Nhân viên ở lại phải đi mời tải app, bán hàng cho cty… Lương ban đầu deal k có vụ kpi, tháng 12 trừ 50% lương kpi do k đạt mục tiêu đề ra đầu năm. Trừ lương, phải làm việc trái JD ban đầu…làm cả tháng mà nhận về 50% lương thì coi tức k? Nghe nói có ng làm thất thoát tiền nên giờ cả đám nv chịu. Cuối năm cắt giảm cả đám, chỉ đền 1 tháng lương, mà giảm 50% nữa.
Tháng trước em dụ được ba má cài app nên hem bị HR trừ lương. Tháng này em quên dụ thêm họ hàng là công ty nhanh tay trừ em nửa lương liền. Gần tết bạn bè hỏi em tháng này công ty mày thưởng tết nhiêu mà em không dám trả lời sợ nhục. Đường đường là cựu giám đốc của Trung Nguyên group, cứ cách hai ba ngày thấy lên báo nói đạo lý mượt như lụa mà gần tết bắt đầu kiếm chuyện trừ lương khỏi thưởng tết của NV chắc không ai tin. Năm kia với năm ngoái còn bố thí cho được vài đồng bạc an ủi, năm nay có khi lấy lương nhân viên bị trừ sau đó thưởng ngược lại với danh nghĩa thưởng Tết thì phải nói là IQ chủ tịt vượt xa khỏi tầm loài người có thể hiểu được. Phải nói là thời điểm này anh chị nào còn muốn tiếp tục gắn bó với cái ổ chuột này thì tức là máu nô lệ nó ngấm vào tủy rồi chứ người bình thường đâu có ai ng* vậy...
Em vừa dụ được ba má em tải super app rồi nha, phòng Hát Rờ đừng kỉ luật đuổi việc em nha huhuhu
CEO đối xử với nhân viên thì keo, bị IT với 1 đám Director dụ làm phần mềm mấy chục tỷ mà chả ra j, Super app j đâu xài bị review đánh giá 1 sao quá trời, xài vào đúng ko dùng được gì luôn, lỗi tè le, training xong không biết xài sao luôn hihi, phần mềm 100 triệu ko mua không chứ mà nghe nói 9 tỷ, chán.
Công ty này có truyền thống mỗi năm 1 lần thay 1 dàn quản lý mới. Có khi không phải tìm mới mà tuyển người cũ quay lại làm việc tiếp. Ở đây mới nửa năm nhưng quản lý ra vô không khác gì cái chợ. Tuy nhiên do công ty được lãnh đạo bởi một con người không có trình độ nên giải thể chỉ là chuyện sớm muộn. Tuyển ai vô cũng vậy thôi không thay đổi gì được. Đến mấy người quản lý cấp cao từ mấy doanh nghiệp khủng cỡ Ms. Teresa về còn không đỡ nổi cái tư duy trời ơi đất hỡi của bà TGD, sau đó bị đuổi khéo trong nhục nhã. Nhiều Manager khác cũng bị đuổi ngang với những ly do trên trời rơi xuống. Có thể nói TNI không còn tiên dược nào trị nổi, không nhân sự nào cứu nổi. Trừ khi chị Thảo tự nhận ra cái kém cỏi của bản thân, sau đó chị nhường chức lại cho người khác. Bản thân chị chỉ cần ngồi trên đưa ra tầm nhìn và mong muốn của chị, rồi đàn em bên dưới sẽ làm theo. Chứ từ hồi vô làm tới giờ, chưa thấy chị make được cái decision nào ra hồn. Cứ công việc nào mà chị trỏ tay vô chỉ đạo là chỗ đó hư h ết, chẳng được cái tích sự gì. Nói thẳng ra chị là nguyên nhân khiến công ty thất bại. Người ta nói muốn phát triển phải tự biết xét lại bản thân, biết tiếp thu ý kiến bên ngoài. Nhưng ở đây chị Thảo là nhất, chị Thảo biết hết, chị Thảo luôn đúng!!! Nếu có vấn đề gì xảy ra, chị đổ hết cho người khác là xong, như cách chị đổ cho chồng cũ chị bị tâm thần nên chị mới thế này thế kia, chứ chị đâu có sai??? Nói tới đây tự thấy nhục nhã, hồi xưa vào công ty cũng từng nghe người khác review về con người này, nhưng bản thân mù quáng không tin vì nghĩ rằng thiên hạ xấu mồm đồn bậy bôi nhọ 1 người phụ nữ giỏi giang nghị lực. Giờ thì thấy 3 chấm quá... Khuyên chị thật lòng, chị còn muốn công ty phát triển, chị đừng giữ chức TGD nữa. Chị còn giữ chức ngày nào, công ty còn thua lỗ triền miên ngày đó. Còn em xin vĩnh biệt và đời này không mong có cơ hội hợp tác lại với chị. Bái bai!!!
Vừa vào làm 1 tuần vô tình đi thang máy gặp 3 thanh niên xăm trổ tới công ty đòi nợ, nó lên lầu 2 ngồi làm cả làng sợ vãi đái, đéo hiểu kiểu gì Thôi t té gấp bảo toàn tính mạng vậy
Vô làm được 1 tháng thì t xin chốt 1 câu ở đây thôi "nhà dột từ nóc"
Tóm gọn những cái được và không được của Tê nờ i cho các mem cân nhắc trước khi nộp CV: Những cái được: - Giờ giấc khá thoải mái, đi trễ về sớm một tí cũng không sao - Lương khởi điểm cao hơn mặt bằng chung nhờ kế thừa hệ thống lương từ TNG - Công ty gia đình nên trong cùng một phòng ban mọi người cũng rất nice với nhau Những cái không tốt: - Chỉ đóng bảo hiểm theo mức lương cb vùng. - Sale không có hoa hồng mà ăn lương theo KPI, đạt thì đủ 100% lương như thoả thuận còn k đạt thì trừ theo %. Ở đây bán hàng rất khó vì cty không có chính sách gì, hàng mẫu Posm toàn đồ cũ tồn kho 4 5 năm, muốn xin gì cũng cực kì khó và lâu, phòng marketing thì thụ động, sếp phòng này hiện tại là ông Sương Nhật như con gà rù ăn nói vòng vo tam quốc không hề có kĩ năng marketing mà không hiểu sao vẫn ngồi được cho tới giờ. Bao bì thiết kế cứ thích là đổi, đổ tại CEO chỉ đạo, chẳng có lộ trình, kế hoạch gì. Nếu anh làm sếp marketing mà anh không thuyết phục được CEO, để chị ta dắt mũi an h như dắt con bò vậy anh làm sếp làm gì? - CEO chỉ biết chửi và nói đạo lý, họp hành hầu như toàn chửi nhưng không đưa ra được giải pháp gì. Đã vậy còn hay đa nghi, tầm nhìn thấp lại thích nghe gian thần nịnh nọt. Đặc biệt là tính CEO nắng mưa thất thường, thích là đuổi, thích là tuyển, thích là ăn giựt với lý do staff/supplier/agent không làm hài lòng chị nên chị không trả 1 cắc, hoặc không trả lương. Chị không rành rất nhiểu thứ nhưng hay thích chõ mũi vào can thiệp với lý do "chị ra nước ngoài thấy mấy cái xyz này hay ho nên chị muốn công ty mình cũng phải làm được như vậy". - Tuyển quản lý rất nhiều nhưng lính thì ít. Có phòng chỉ có 1 2 staff nhưng ở trên là senior, team lead, phó phòng, trưởng phòng, vân vân mây mây rất là nhiều. Quản lý nhiều gấp đôi gấp 3 nhân viên. Các quản lý nào có năng lực thì người ta nghỉ sớm, còn lại toàn nịnh thần bày vẽ proposal trên giấy cốt để moi tiền công ty. Các manager nào đi họp chắc không lạ gì Mr.Kevin có 1 cái report xào đi xào lại từ 2019 cùng một nội dung. - Các phòng ban không connect được với nhau vì sợ trách nhiệm. Lúc có dự án thì đẩy từ phòng này sang phòng khác, tới lúc sự cố thì tranh nhau sủi hoặc nộp đơn nghỉ cho người ở lại lãnh hết. - Công ty không có định hướng phát triển. Sản xuất không ra sản xuất, kênh quán không ra kênh quán, đẻ ra đủ thứ dự án trên trời dưới đất nhưng cái cốt lõi nhất là sản phẩm và khách hàng thì bị đối xử không khác gì rác. Cái mà công ty làm tốt nhất kể từ lúc tách từ TNG chắc là xây dựng một hệ thống nâng bi bợ đít CEO cực kì bài bản và chuyên nghiệp. Không tin các bạn có thể xem qua 2 trang web, 1 của công ty 1 của "Madame Thảo", sẽ thấy web công ty có khi cả tháng mới update 1 lần, mà có lên bài hầu hết cũng chỉ nói về CEO. - Bộ phận HR thì tôi thấy nhiều review rồi nên tôi chỉ nói ngắn gọn Ms. Châu HR đúng nghĩa là 1 con bi*ch và nên đổi tên thành Mị Châu cho phù hợp với cái bản chất damdang hay thích đâm thọc của chị. Nói về TNi thì vô vàn cái hay ho. Nhưng tôi nghĩ bằng này chữ chắc cũng đủ cho các bạn quyết định có vào làm việc hay không rồi ha.
Công ty này rất thú dị đó quý zdị, tức là toàn thú mà lại rất là dị. Còn thú và dị như thế nào, để từ từ tui kể cho quý zdị nghe. Đầu tiên phải nói về người sở hữu công ty, vị xi i âu nổi tiếng với phi vụ li dị tiền tỷ. Xi i âu kiêm luôn chức TGD, là một người phụ nữ không biết gì về kinh doanh nhưng tối ngày rao giảng đạo lý kinh doanh, không biết dùng người nên người nào giỏi, tốt vào công ty đôi ba tháng là nghỉ hết vì không chịu nổi cái thói đã thiếu kiến thức còn hay ra dẻ của chị, còn ai trụ được thì một là chị không dám đuổi người ta, hai là quân bợ đít, nịnh nọt để làm vui lòng chị. Hàng tháng các đai réc tờ và các mờ gờ rờ hút máu của chị để vẽ ra những dự án trong mơ, xong ngồi đọc diễn văn cho chị nghe, để chị sướng cái lỗ tai là đủ. Bên dưới chị là Ms. Châu Hát Rờ, chị hát cho CEO nghe và rờ các đai réc tờ khác. Từ hồi chị làm trùm phòng Hát Rờ đến giờ, không thích ai là chị thủ thỉ bên tai để CEO cho nghỉ, lâu lâu chị nhét người này, nghe nói bà con xa, lâu lâu chị n hét người kia, nghe nói anh em họ. Đôi khi chị đá lông nheo với Đai réc tờ này, có lúc chị sờ sờ vị đai réc tờ khác. Ai ngoan ngoãn nịnh đầm chị, thì cứ yên vị trên ghế, ai mà chị thấy ngứa mắt, chị cho nghỉ lấy thành tích. Nghe đồn trong mùa dịch để lấy lòng đấng bề trên, chị đưa ra sáng kiến không cho làm remote để cắt giảm 70% lương của đám nhân viên nghèo bên dưới. Năm đó tui nghe nói phòng chị được hẳn chức phòng ban tiêu biểu của năm lận đúng hơm? Phía dưới chị Châu Hát và Rờ là các mờ gờ rờ đứng đầu các phòng ban. Theo kinh nghiệm của tui, để ngồi vững ở vị trí này, yếu tố chuyên môn chưa bao giờ quan trọng bằng khả năng nịnh nọt. Bạn nịnh giỏi, bạn thăng chức, tăng lương, bạn không biết nịnh, sáng sớm đi làm bạn nhận quyết định cho nghỉ ngay hôm sau. Thành thử ra các mờ gờ rờ trong công ty hầu hết có năng lực nhưng không dám thể hiện, thấy CEO sai nhưng không dám nói, thấy HR lộng hành nhưng không dám phản đối, vì CEO chỉ thích nghe nịnh, đâu có thích lời thật lòng? CEO nói thằng xướng ca vô loài này láo, chị không trả tiền, các đàn em xum xoe làm theo. CEO nói Agent này không tôn trọng chị, dẹp hết không làm gì nữa, các đàn em cũng hấp tấp nghĩ các hủy kèo ăn giựt công sức của người ta. Nhìn chung cả công ty giống như một chiếc xe trượt tuyết hình bí ngô được kéo bởi 1 đàn Husky. Người chủ ngồi trong xe giống như vị nữ hoàng dù đầy quyền lực và kiêu hãnh nhưng mù tịt với bên ngoài, vì đôi mắt đã bị chị lái xe HR nào đó che mắt, để mặc cho chị chỉ đạo đám Husky bên dưới chạy A chạy B. Còn con đường phía trước là con đường dẫn thằng xuống vực vì đàn chó thì đâu có biết nhìn map còn người cầm lái thì cũng mù đường nốt. Thôi dài dòng như trên, nhưng túm cái váy lại, các nam thanh nữ tú nào có ý định tìm một cái chùa để dưỡng sinh có thể ứng tuyển vào đây để làm việc. Chỉ cần nịnh giỏi là ăn lương và sống khỏe tới lúc công ty phá sản. Còn ai có tài năng, quyết tâm phát triển thì nên né chỗ này ra càng xa càng tốt, bởi vì ở chỗ này không cần những người như bạn đâu nhoa.
Nói thẳng ra thì bà Thảo này bả ko đủ tầm nhìn để lãnh đạo 1 công ty, với 1 tư duy của 1 con buôn ăn xổi, chộp dựt, nên khó mà thương hiệu King Coffee có thể đi xa được. Anh em nào có network có thể hỏi thử các khách hàng, đối tác, supplier từng làm việc với TNI xem họ nhận xét như thế nào. 1 số supplier khi nghe tới TNI là họ chạy mất dép, không muốn hợp tác hoặc chỉ dám hợp tác trong trường hợp "tiền trao cháo múc", tránh trường hợp chị lại đưa lý do lý trấu là thằng này làm ăn ko hiệu quả, ko trả tiền cho nó, nghe rất chi là nực cười. Tiếp theo, nói sơ qua về chiến lược kinh doanh và phát triển thương hiệu King Coffee, thì gần như là ko có chiến lược gì cả, các đai réc tờ và ma na gờ chỉ lo nịnh hót và vẽ những dự án trên trời, AOP đặt ra 1 con số ảo tưởng, rồi thực tế chỉ đạt khoảng 1-2%, cho hỏi làm vậy để làm gì, thủ *** tinh thần với nhau à??? Còn ai nêu ra các vấn đề hiện hữu cần giải quyết thị chị chửi người ta trên đầu chửi xuống, chỉ thích nghe đường rót tai trong khi tìn h hình kinh doanh ngày càng xuống dốc