Uniqlo Vietnam
Con cưng của GM, SM thì muốn làm gì cũng được hết ạ, lịch làm không ai biết, mỗi ngày code đều đều tám chục lần cũng không ai dám lên tiếng. Xem công ty như là gia đình, và điều mình rất ngạc nhiên là con cưng của GM,SM ăn cắp đồ công ty luôn mọi người ạ. Example là hôm đó mình đã bắt gặp con cưng của GM,SM tuồn đồ ra ngoài đó ạ. Phận nhân viên quèn nên mình không dám nói, sợ là bị cho là nói xấu con cưng. Ai có đọc được thì nhớ để ý xem có đúng như mình nói không nha.
“Khách hàng luôn là ưu tiên số một” Đặt vấn đề: CS là gì ạ - Người bình thường: CS là Customer Service, là làm hài lòng khách hàng, hướng tới KH. - Công ty U: CS là Company Service, chỉ cần các cấp lãnh đạo ưng mắt thì bạn có ẻ vào mặt khách bạn vẫn cứ là CS star, model staff. Để được trải nghiệm COMPANY SERVICE đích thực, mời các quý vị đến chiêm ngưỡng ngôi sao xiếc khỉ Nguyễn Minh Anh trong rạp xiếc Uniqlo VBT. Đã từng bị KH complaints vì không quan tâm đến khách, chỉ mải soi gương; chào hét lên quá ch*i tai làm phiền đến khách. Những tưởng cô ấy sẽ thay đổi để không làm KH khó chịu, nhưng không, cô ấy lựa chọn khóc lóc than phiền với cấp cao, đổ tội cho là “bị chơi xấu”, GM h và SM TĐ đáp lại “không phải lỗi của em”, “mọi người viết tyc an ủi bạn đi vì bạn nhận complaints”. Chưa dừng lại ở đó, SM và GM liên tục đe doạ là sẽ kỷ luật người viết VOC chơi xấu em yêu cưng. Ủa, cho tôi hỏi, họ định kỷ luật ai, khách hàng à ??? Tất nhiên là không rồi, họ quy chụp cho 1 staff khác là chơi xấu cô ta, và liên tục nói kháy, nói dí để staff ấy phải nhận mặc dù không chứng minh được ai viết VOC. Thật nực cười. Complaints của em được giấu đã đành, vậy còn compliment của staff khác thì sao ? Thì là “tự viết”, kể cả KH có tươi cười ra khỏi cửa hàng nhưng cứ không phải là em Minh Anh support khách ý thì sẽ auto là do nhân viên tự chơi tự khen. Chưa dừng ở đó, nếu staff đó CS tốt thật thì do là “chơi với Minh Anh nên CS tốt”. Những lời như thế phát ra từ mồm SM đấy các bạn ạ. Giá mà em Minh Anh cũng làm tốt như những gì em ấy nói cơ đã đành, đây em không làm được việc gì ra hồn. Đi làm 8 tiếng thì 80% thời gian em đi đánh đít ngoài sàn “weo căm to unicLOOOOO”, soi gương, sờ áo. HẾT. Không hoàn thành được một cái task gì tử tế. Kết bài, AP Minh Anh cứ ở lại đây mà làm cái máy nói culi của công ty nhé em. Đừng sang chỗ khác, chúng tôi không muốn những người khác phải chịu cảnh ứa gan như vậy. Mà chắc em đi chỗ khác được 2 ngày là người ta cào mặt em ra rồi đó không hiền như chúng tôi đâu.
Mình thật sự biết ơn vì đã trốn thoát được khỏi đây và không bị tẩy não. Xin hết ạ.
Ý Lan ơi đừng làm điều đó nữa, hãy làm người đi
Buồn cười quá các anh chị ơi tiếp tục xả cho em =)))
Mình chỉ muốn nói là môi trường làm việc 9x 10x nhưng rất là toxic và drama, không thích hợp cho những bạn nhạy cảm đâu. Vào rồi thì mn sẽ mệt lẫn thể xác và tinh thần
Nói về U là phải nói về văn hoá nịnh bợ, lịch sử trăm năm sum xoe các cấp cao để được push. Mình nói ra chắc các bạn ai cũng đã và đang trông thấy hình ảnh này ở store mình mỗi ngày. Người Nhật hay người Việt, chúng ta đều là người và chúng ta đang hợp tác với nhau bằng mối qh win win. Thật sự buồn cười mỗi khi thấy các cấp Lds VN chạy lạch bạch theo các Bác chỉ vì để khiến họ hài lòng, vui vẻ. Bác tới là gần như cả cửa hàng ngưng thở để đón chào. Đi lẽo đẽo theo đuôi, chào phải chào thành tiếng cho Bác để ý. Staff nào B sang mà lo làm quên chào, bữa sau nghe đồn ầm trong staffroom con A hqua ko chào bác ??? Người mà bình thường thấy chẳng bao giờ greeting, lười làm chối việc như hủi hay tin bác sang bữa đó nó greeting từ VP xuống tới fitting room nghe… Thật ra các Bác hay các cấp LDs đều là làm công ăn lương như nhau, mối qh chúng ta win win, chúng ta tôn trọng nhau ở một mức độ đồng nghiệp vừa phải là được. Chứ mà cứ cun cút cun cút chạy theo sau người Nhật, gọi dạ bảo vâng trong khi họ đang sang Việt Nam kiếm tiền trên chính quốc gia của mình thì trông nó rất hài. Ba mẹ biết ba mẹ buồn đó ! Ở nhà cãi cha cãi mẹ lên công ty chạy theo ngta như thần phật? Và chính vì các cấp Lds như vậy nên khiến cho các staff học theo, chạy theo nịnh LDs y chang để được promote, được chú ý. Giá trị các bạn ở đâu? Năng lực các bạn có, chỉ cần lễ phép đúng mực thì việc được lên là sớm muộn rồi. Chính vì cái văn hoá sum xoe, nịnh bợ này nên mới tạo ra các cấp Lds không có năng lực như tất cả các bài viết hôm giờ. Còn nhiều quá mà t lười ghi bây ơi bây
Thu hà ơi sao mà chị cứ rình mò tụi t làm việc gì chị cũng chụp hình up lên gr v, chị có vấn đề gì thì chị cứ ra nói thẳng tụi t, hay chị thượng đẳng quá mà chị có mindset là ko nói chuyện với staff, chị khinh người kiểu đó rồi bố mẹ chị đi ra đường bị người khác khinh lại thì sao, chị k nghĩ cho chị chị cũng phải nghĩ cho bố mẹ chị chứ thu hà
Để mà nói về trách nhiệm với công việc thì SM họ Do nào đó cũng có đấy, ko phải kiểu lười thối lười thây như mấy đợt UMC gần đây(ko phải tất cả) cũng ra chà sàn vs lyc hùng hục các thứ, chỉ là thi thoảng ko check mail và nhiều lúc bơ tin nhắn staff thôi(dù chị thừa nhận là chị đọc rồi, nhưng chị KHÔNG REP, vì lí do giời ơi nào đấy thì ko biết). Cái vấn đề chính là chị ơi, mỏ chị hỗn quá, chị đang muốn chứng minh là mình học cao tới thế cũng chỉ vì chị có thể thôi à? Ko biết trước chị học ngành gì nhưng mà thiết nghĩ chị nên bổ túc thêm 1 khoá học quản lý đi nhé. Còn nếu chị chỉ muốn chứng minh là mình biết nói thì ko cần nữa đâu ạ, ko có gì tốt để nói thì chị có thể im lặng.
Về Uniqlo Landmark Quản lí Nguyễn Thị Thuỳ Dung - Không biết cái gì gọi là quản lí và quản lí cái gì - Nhân viên nịnh bợ sẽ cho lên bất chấp không cần biết nó biết làm hay không. - Kìm hãm sự phát triển của người khác, không cho người khác phát triển mặc dù họ đã thành thạo công việc và không cho thi cử chỉ vì họ không biết nịnh - Thuỳ Dung ơi nếu em đọc được thì mong em rộng đầu ra mà suy nghĩ mà phát triển bản thân em nhé! Em quá tệ em ơi. - Nguyên cái Uniqlo Landmark không còn ra cái gì từ khi quản lí này về làm.