Uniqlo Vietnam
Mọi nhắm chịu được cái cảnh thiên vị chức vụ, cấp dưới đi “hốt shit” cho cấp trên, cấp dưới auto bị cấp trên đối đãi tuỳ tiện,… thì hẵn apply nha. Không giả tạo thích nịnh nọt được thì mình khuyên không nên vào đây. Ngắn gọn chân thành.
Ngta đang làm việc, đang HO công việc cho nhau, thu hà đi ngang qua Ko biết gì cũng lấy iPod chụp lại rồi gửi lên gr, tay nhanh hơn não hả chị?
AM Hà thật sự rất vô lý! Có lần mình bị mắc lỗi ở CW nên bị kí warning letter, lúc đấy mình rất hoang mang và lo sợ vì thời điểm đó gần cuối năm và chốt lương 13 mình sợ mất nên đã lo lắng hỏi những ac đồng nghiệp đi trước xem ntn. Khs có 1 thế lực nào đó truyền miệng chuyện này đến dc tai ả . Ả gặp riêng mình nch bảo mình im lặng k dc nói vào nói ra bảo là chị k muốn chuyện của em là chủ đề bàn tán của mn nên chuyện em em tự lo đi! thật nực cười
T từng là staff ở Uniq, lúc đó 636, t đúng là có bị quên nhưng chị có thể nhắc nhở nhẹ nhàng mà, đây cũng chỉ là lần đầu tiên, t thậm chí mới làm có 1-2 tháng, thế mà am thu hà tới nói với t: ở nhà ăn cơm có quên Ko, mà cái này quên. Nghe thì bình thường nhưng thái độ nói của thu hà lúc đó rất sỉ nhục người khác. Chị thật mất dạy
Ả ý Lan này cũng Ko đơn giản, nghĩ sao trong lúc chấm eve chỉ chấm điểm cho ai chơi chung thì dc lên, còn những người còn lại thì kệ mẹ hết. T chơi với bạn kia, luôn tách t với bạn đó ra, thậm chí lúc break code 1 cũng ko cho break Chung, kêu ồn ào, trong khi đó ả ta mà ngồi break với mấy người ả ta thích hay chơi chung, là ả ta cười nói to cực kì, t ngoài sàn bán hàng còn nghe thấy, bộ làm SM là dc quyền đó hả , sao sướng vậy ý l
Phần 2 về ả SM ý lan nha quí dị Khi mà tui Ko chấp nhận kết quả, t mới xin ý lan interview với thu hà để hỏi nguyên nhân tại sao lay off thì ý lan sắp xếp cho tui interview với nhân sự và đó là buổi itv nhảm nhí nhất, Vấn đề ở đây t muốn hỏi tại sao bản thân mình bị lay off nếu theo tiêu chí đưa ra thì đáng lẽ nhiều bạn khác cũng phải bị lay off , s chỉ có mỗi t, t ko hề xin itv để tiếp tục ở lại, t chỉ muốn biết lý do Lúc itv, bà hr nói với t là lý do em bị là trong năm qua e đã abs 3 ngày??! T thề. T có đoạn ghi âm, ai muốn nghe t sẽ đưa ra bằng chứng vì trước khi itv t đã mở ghi âm lại. Nghe xong cái câu đó, t ko hiểu tại sao chị ấy dc làm bên hr. Quá vô lý, ấy thế mà ý lan ngồi kế bên ý lan cũng im lặng mà ko lên tiếng, e là staff của chị mà ý lan, cái điều vô lý như vậy mà chị cũng im lặng Ko lên tiếng giúp đỡ nhân viên của chị luôn hả? Chị xứng đáng làm SM hả ý Lan?
Mình đã làm việc tại Uniqlo và mình cảm thấy môi trường ở đây thật sự rất toxic đặc biệt là đội ngũ AM SM và UMC. Tất cả đều rất giả tạo! Quản lí Ý L đánh giá nhân viên rất cảm tính và thiên vị mặc dù cá nhân mình đã rất siêng năng và làm việc năng nổ hết mình nhưng vẫn k được nhìn nhận và đánh giá cao thậm chí lay off còn đánh giá là k có khả năng và k phù hợp mặc dù đây chỉ là công việc vận động tay chân là chủ yếu :))) Bên cạnh đó còn có UMC Ngân A, xếp lịch đúng kiểu thiên vị, người thì tuần nào cũng được off t7 CN còn người thì thường xuyên làm tối t7 CN. Nói chung ai có ý định vào làm mình khuyên là k nhé. ảnh hưởng nhiều sức khoẻ và tinh thần mn.
Tôi viết cái này tôi đảm bảo rất nhiều người ủng hộ tôi Chị thu hà là một người quản lý, một người AM vô lý nhất tôi từng làm việc cùng T biết chị lên dc chức đó đảm bảo chị phải là 1 người tư duy giỏi, làm dc việc, nhưng mà có phải vì ở trên cao quá mà chị Ko bao giờ đặt bản thân mình ở vị trí 1 người staff ko? Chị bị áp lực công việc nhiều quá rồi chị bị vô lý hả Chị luôn đưa ra target 1 cách vô lý, vì t đang là staff ở đây nên ko thể bật lại chị, nhưng t luôn muốn nói, chị kêu bố mẹ và cả chị vào làm cũng chưa chắc hoàn thành dc. Chị luôn muốn RP đủ và nhanh, nhưng chị lại cắt người ở cửa hàng, chị có bị điên không? Chưa kể, chị luôn kêu CS luôn là ưu tiên, thế sao t đi serve khách, chị lại nói là bỏ vị trí?! Chị thấy có mâu thuẫn không? Chị luôn kêu tụi t phải greeting mọi lúc, chị thấy như mấy con khùng Ko? Chị có biết khách rất phiền khi nghe như vậy Ko? Chưa kể còn những chuyện nội bộ, chính chị, chị nói cái mặt tụi t khi ra sàn bán hàng không tươi, chắc mặt chị tươi. Mặt chị đi ra sàn bán hàng cũng hầm hầm, vừa đáng ghét vừa đáng sợ mà ở đó chị nói ng khác hả thu hà( am khu vực hcm)
Tôi đã từng là nạn nhân của SM Ý L. Khi ả ta mới chuyển qua cửa hàng, t nghĩ là việc đi làm sẽ rất thuận lợi và đỡ toxic hơn vì SM cũ( t sẽ kể sau). SM ý l. khi mới qua cửa hàng luôn vui vẻ thân thiện, chưa bao giờ feedback t hay nói nặng nhẹ gì, luôn tận tâm chỉ việc, đúng chất là kiểu 1 leader tốt. Nhưng t shock vì khi công ty cho lay off người trong danh sách đó có tên t. T hỏi là tại sao, thì ả ta kêu t không hợp với môi trường này, vậy sao trong lúc làm việc ả ta không nói, ả ta luôn khen, luôn vui vẻ, thậm chí chấm điểm Eve, điểm t còn cao hơn nhiều người, v mà đùng 1 cái lay off. Đúng kiểu 2 mặt. T thề t chưa thấy ai thâm độc như ả ta. Thà là chửi hoặc phê bình thì ngta biết chắc tương lai ntn, còn đằng này luôn cười nói, còn khen t nữa v mà lại chọn t bị lay off, hơn con rắn độc. Chưa kể ả ta còn thiên vị nữa.
Khách hỏi tôi muốn vô uni làm, tôi nói thẳng “Không nhé chị/anh, nếu muốn đời sống sức khoẻ thể xác lẫn tinh thần của anh/chị không bị xuống cấp trầm trọng thì em khuyên chân thành đừng bao giờ bước chân vào đây làm.”