Ernst & Young Vietnam Limited

Ernst & Young Vietnam Limited

2 Hai Trieu District 1 Ho Chi Minh
2.2
Viết Review công ty Ernst & Young Vietnam Limited

Làm bên audit core, review lương lậu cho đỡ bực vì mấy ông big4 giấu lương như mèo giấu cít. Lương net nhé: Staff 1: ~8tr. Staff 2: ~9tr. Sen 1: 13-15tr. Sen 2: 17-18tr. Sen 3: 21-23tr. Đó, có mỗi cái thông tin này thôi mà tìm mãi từ hồi mới vào nghề éo thấy ai nói cho đủ. Ai biết lương manager thì comment thêm nhé. Các bợn mới vào đừng dại hỏi lương lậu người khác vì họ sẽ khó chịu. Môi trường làm việc khô máu giảm thọ nhưng mình thấy thú vị

Công ty thường nhân viên EY vào lời nào mọi người toà nhà Bitexco

Khi phỏng vấn vào EY, nếu partner của bạn là thằng Saman Bandara thì đừng vào nhé. Không nghe lời hối hận ráng chịu.

Cho mình hỏi môi trường tax thế, các thế lực phân chia ra sao. Cần chuẩn bị gì để học hỏi nhiều nhất ạ

Đây là review về Forensic: Công việc rất nhàm chán. Khoảng 50% thời gian là ngồi chơi đọc báo hoặc ngồi search tìm khách hàng trên Google/ LinkedIn. Khách hàng của Forensic rất ít và khó sales nên nếu Manager nào không sales được thì xác định là sẽ bị cho nghỉ nhé. Phương pháp sales thì toàn bullshit nói thánh nói tướng, làm được 1 nhưng chém ra 10. Nói chung là phải biết nói dối với khách hàng không ngượng mồm thì sẽ phù hợp. Hãm nhất là mấy thằng leader ngoại quốc đen đen toàn cùng 1 ruộc với nhau. Đứng đầu là thằng S**** B******. Mấy thằng trẻ manager (cũng đen giống nhau) là tay sai của thằng già để chèn ép, bắt nạt, chửi bới các nhân viên người Việt. Nói chung toàn bọn cặn bã không ra gì cần cút khỏi Việt Nam gấp. Thật sự là có nhiều chuyện để nói về cái đám đen đen khốn nạn này lắm nhưng không tiện nói ra ở đây. 50% thời gian còn lại có job thì nói chung job cũng rất chán và không học được gì ra hồn: toàn ngồi đọc email review cả ngày, hoặc testing hàng trăm bộ document s, hoặc compliance training. Hãm nhất vẫn là mấy job về chống rửa tiền (AML), thường sẽ là làm AML compliance review hoặc xây dựng hệ thống AML nhưng nói thật là chả ai có kinh nghiệm gì, vào toàn làm bừa. Vào đây thì xác định là cũng chả có training hay methodology gì sất. Toàn "learning on the job". Vì là learning on the job nên khả năng làm bừa làm đại cũng rất cao. Nhưng bản chất của "consulting" là chém gió mà... chịu thôi. Môi trường - con người: nhân viên ở đây đa số là mấy người apply audit nhưng vì có thể là học 1 ngành ko chuyên về audit hoặc là học ở nước ngoài, dẫn tới không rành mấy cái chuẩn mực kế toán VN nên sẽ bị đẩy vô Forensic. Vào 1 thời gian ai cũng rất chán và muốn nghỉ. Những người ở lại là vì chưa kiếm được chỗ nào ngon hơn. Nhưng vì kinh nghiệm Forensic rất xàm xí nên tương đối khó nhảy qua công ty khác. Turnover rate rất cao. Lương thưởng phúc lợi: rất thấp. Không biết giờ sao chứ hồi đó staff 1 8tr5, staff 2 9tr5, senior 1 13tr, ... nói chung thấp hơn so với mặt bằng chung. Bonus chỉ được gần 1 tháng. Tệ nhất vẫn là cái bãi giữ xe đầy sỏi đá, mùa mưa nước lênh láng ngập như đồng ruộng. Xe để sát nhau đéo lấy ra nổi. Nói chung là hãm lắm. Không nên vào. Còn nhiều thứ để nói lắm nhưng tạm trước mắt chừng này đi.

Mọi người cho em hỏi về những tác vụ làm khi intern về mảng strategy and advisory ạ. Chuyên ngành của em là Corporate Finance, và định hướng em muốn là vào team TAS. Em cảm ơn.

Mang tiếng trong big 4 nhưng chế độ phúc lợi tệ hại, luôn yêu cầu làm ngày làm đêm làm cả cuối tuần và ngày nghỉ lễ nhưng không trả lấy một đồng OT nào :) xác định đợt nào mà đi fw thì đợt đó cày đúng từ 8h sáng htrc đến 1h sáng hôm sau :)

Ex-EYer vào xem các bạn cãi nhau vui ghê haha.

Mình từng có hơn 2 năm làm việc tại EY (ADV) . Ban đầu vào đây mình cũng expect rất nhiều về sự chuyên nghiệp và cũng hình dung được áp lực và workload và sẵn sang cho điều đó nhưng quả thực là quá thất vọng. Mình Xin được vắn tắt lại cảm nhận của mình như sau: - Thiếu chuyên nghiệp trong cách tổ chức và điều hành công việc: không có quy trình làm việc với khách hàng, làm việc rất tự phát, họp hành rất nhiều nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả. Các việc như dịch tài liệu, họp hành thì nhiều đừng hỏi =))))). Nếu bạn có sen man/man có chuyên môn thì đỡ chứ nếu sen man/man mà nát + vô trách nhiệm thì cũng tập xác định…(rủi ro này bên mình cao hơn =)))) việc hỗ trợ các thủ tục bên HR, Finance, admin... siêu tệ ngoài tưởng tượng. Bên mình có 1 bạn nghỉ việc đã claim expense trước đó nửa tháng rồi mà đến lúc nghỉ vẫn chưa được thanh toán. Gọi điện nhắn tin hỏi finance thì không trả lời luôn, mãi sau mới trả lời là mã nhân viên nghỉ việc deactive rồi nên không thanh toán được nữa (W TF!). Thêm nữa nữa là nghỉ việc thì bị hold lương tháng cuối 1 tháng sau mới trả nhé =)))). Nếu bạn đi công tác thì xác định là bỏ tiền túi ra và về claim mất 1 -2 tháng sau mới được thanh toán mà thủ tục cũng nhiêu khê lắm, ký tá kê khai đủ kiểu trên hệ thống, rất mất thời gian. Nếu bạn không chủ động hỏi bên finance mà làm thiếu /thiếu giấy tờ thì cứ xác định là không được thanh toán Xu nào nhé ! (quả back office là phẫn nộ nhất luôn ) Lương rất bèo bọt: sen 3 auto act như man mà lương chỉ 23-24 net max, sen 2 thì tầm 17-18 net. Không phụ cấp ăn trưa như nhiều các nơi khác. Ngoài ra việc thăng cấp (staff 1-2, staff2-sen1...) 90% bị delay, om độ 1 năm là ít và không có lý do thỏa đáng. Tuy nhiên nếu bạn làm được với team lead ổn/man có trình độ thì cũng học hỏi được nhiều (đen cái là mấy người này đã bỏ của chạy lấy lấy người hết rồi)

Cho mình xin review cụ thể line ADV, PI thì là làm gì được không ạ? coogn việc mọi người làm bình thường là gì và sẽ cần những kiến thức gì ạ? Mình cảm ơn.