Ernst & Young Vietnam Limited

Ernst & Young Vietnam Limited

2 Hai Trieu District 1 Ho Chi Minh
2.2
Viết Review công ty Ernst & Young Vietnam Limited

Khi xác định ko làm audit thì nên tìm hiểu trước, thực ra line adv là line khá mới nên quy trình và công việc của họ khá đơn giản nên bạn mới cảm thấy như vậy. Phải phân biệt rõ Advidory gồm IT adv (tức công nghệ thông tin), tax adv, transaction adv nên mọi thứ ko thuộc những mảng trên chung chung sẽ phân loại vào adv thường (nói hơi thô là mang tính tạp nham). Công việc thì chủ yếu là sửa bảng lương, hàm excel rồi thuyết trình và phụ giúp hợp đồng dự án nên khá là nhàm chán và sự thực là đóng góp doanh thu vào EY rất thấp. Thực ra có 1 số tips giúp bạn yên ổn khi ở line adv là kỹ năng làm màu, có nghĩa là dù việc bạn làm chỉ là dịch hay chỉnh sửa excel rất đơn giản nhưng hãy forrmat thật đẹp xịn mịn và làm excel màu mè hoa mỹ thì sẽ ok (vì các partner bên đó rất quan trọng ngoại hình và visual) vì thế chất lượng có hơi kém nhưng visual ổn là ok. Ngoài ra powerpoint thuyết trình cũng phải chắc chắn là sẽ xịn, mịn lung linh màu mè thì hiển nhiên là sẽ qua thôi. Good luck bạn!

Cái Công ty này ô hợp nhất là cái line ADV như thớt dưới nói. Bạn t làm audit và chuyển sang line adv (giấu tên) kêu làm max vớ vẩn. Ngồi dịch mấy cái thầu gần 500 trang mà có mỗi con nhỏ với 1 người nữa làm. Bóc lột sức lao động thậm tệ, staff thì hay chơi game trong giờ cười rối rít với nhau trong giờ làm việc. Hay nói xấu các Man (mặc dù các man cũng chả tốt đẹp gì). Công việc các Man thì cũng chỉ có dịch với review dịch, thỉnh thoảng làm bảng lương rồi nhiệm vụ linh tinh, có việc thì đẩy dồn cho staff làm. Khi có vấn đề như chậm tiến độ hay deliverable ko đạt yêu cầu thì đổ thừa trách nhiệm cho cấp dưới (điển hình là Man X đi chơi làm nguyên 1 dàn staff dính phốt phải xử lí 1 mình). Partner thì anh Chuong khỏi nói tốt và giỏi kinh khủng, thực sự quý trọng anh qua cách anh dạy em và bào học anh chỉ bảo. Còn partner mới lên thì cảnh vẻ, ra vẻ ta đây và ko tôn trọng nhân viên (đặc biệt là intern); chuyên môn chặn họng người khác cho mình là đúng.

Mình ở EY 10 năm rồi mà tình yêu Công ty chưa sứt mẻ tẹo nào. Có buồn coa, ấm ức có, staffing làm mình điên rồ có. Nhưng trên hết mình build được skillset, networking và tất nhiên gain được nhiều thứ từ knowledge đến lương bổng và thay đổi từ 1 tiểu thư chả thiếu thốn gì thành 1 người chủ tài chính trong gia đình. Yêu và tự hào khi là thành viên của đại gia đình EY!!!

mình làm ở bộ phận *******y ở VP Hà Nội. Trải nhiệm là mọi người chỉ ra vẻ chuyên nghiệp chứ thực ra ko phải. giờ làm 8h nhưng phải 9h30 mọi người mới bắt đầu đến. tầm khoảng 11h hoặc 4h 5h chiều là dã đám ngồi ngịch điện thoại, chơi với nhau chứ ko làm việc. Tác phong vừa làm vừa chơi là chủ yếu. Đặc biệt là việc rất nhàm chán và ít, ngồi chơi qua ngày là chủ yếu. khi có job thì cũng là job dịch (hầu hết là dịch hợp đồng), dịch và dịch ngày qua ngày tháng qua tháng, không có kĩ năng gì trau dồi đc thêm. Đến cả Sen với Man công việc chính khoảng (70 - 80%) cũng là dịch vì các dự án hầu như là support cho EY Sing. Nếu muốn ổn định lâu dài việc nhẹ nhàng ngày qua ngày thì cứ vào bộ phận này cam chịu dịch chăm trong khoảng 5 năm là đc promotion (vì hầu như ko ai chịu đựng làm việc đó, ko có kĩ năng trau dồi cho tương lai). Nhân sự thì 90% là được refer vào tuyển thẳng nên COCC cực nhiều, chủ yếu là nhà giàu mắt toét, ăn mặc bảnh bao đi làm ô tô lĩnh lương 8tr ko đủ đổ xăng xe, chủ yếu đi làm cho có mác vì có bố mẹ đỡ. Hầu như toàn du học sinh anh, úc về và đc nhận vào làm nên chỉ làm dịch hay làm chỉnh sửa excel vớ vẩn. Partner anh N***** V*** L*** rất thiên vị và nhận người theo mối quan hệ, hầu hết các bạn được refer vào intern và làm chính toàn là COCC làm trong các bộ ngành ngoại giao, thôn tin truyền thông, xăng dầu, dầu khí, ... Nói chung mình khuyên các bạn nếu đưuọc thì vào hẳn audit làm, còn lại thì nghỉ khỏe.

Mình thực tập mảng Advisory, cụ thể là IT Risk ở EY từ đầu tháng 8. Nói chung là khi đi thực tập ở đây thì cái mình cảm thấy đầu tiên là được làm ở Bitexco nên cũng gọi là cool ngầu, cơ hội sống ảo, khoe mẽ nhiều =)) Về môi trường làm việc thì sau 2 tuần thực tập thì mình cảm thấy là ổn, vật chất thì oke rồi, intern hay staff gì cũng được cấp máy để làm việc và học tập (tùy vào level thì máy của bạn ngon hay hơi cùi thôi :3). Về học tập: Sau 2 tuần thực tập thì một điều mình cảm nhận được là khi bạn làm việc ở một môi trường chuyên nghiệp như vậy thì bạn phải cập nhật kiến thức liên tục (vô EY thì được cấp luôn một TK Business trên những trang học online nổi tiếng để tha hồ học và trao dồi tá lả kiến thức, nghiệp vụ liên quan nhé) Về training: Không biết các bộ phận khác thì sao nhưng khi đợt mình vào Intern thì được các anh chị trong team tổ chức training rất kĩ (Thời gian training hơn 2 tuần) nên cũng đỡ bỡ ngỡ với công việc và vai trò của mình trong bộ phận với các vị trí kh ác nhau sẽ như thế nào. Trong các buổi training thì được train các kĩ năng cần thiết và đặc biệt là ở các lĩnh vực khác nhau nên là cơ hội học thêm cái mới rất nhiều. Có một điều nữa là theo như lời anh Manager của team mình thì một năm chỉ có một đợt training là tầm mấy tháng hè này thôi (Vì trong mùa rảnh nên mới có thời gian train nhiều) nên là nếu ai có dự định apply intern hay fresher thì hãy apply tầm này hoặc sớm hơn một xíu nhé. Về đồng nghiệp: Trẻ trung, năng động, sôi nổi, vui tính, lầy và bựa khi ăn chơi và cực nghiêm túc khi làm việc. Mấy anh chị senior mình hỏi toàn dạ với thưa =)). Thấy có bạn làm đồ án thì cũng được team support nhiệt tình lắm. Đúng nghĩa "Making a better working world" Về mấy cái khác: Sau này khi thực tập xong và có nhiều trải nghiệm hơn mình sẽ viết về một bài full review thực tập ở EY nhé. Ai biết trước cuộc đời đâu :v Thanks mọi người ^^

Ở EY, nếu là người cầu tiến và ham học hỏi bạn sẽ được tiếp cận và học hỏi với rất nhiều kiến thức ở các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Đặc biệt, việc học hỏi vẫn diễn ra thường xuyên trong lúc bạn làm việc. Mọi người vẫn nghĩ làm việc kiểm toán nói chung và ở Big4 nói riêng là công việc khô khan vất vả và chiếm hết thời gian. Thực sự là nếu sắp xếp công việc thật tốt thì bạn vẫn hoàn toàn có thể có được một cuộc sống cân bằng giữa công việc và gia đình. Dù có hay không cải thiện tư duy của mọi người và kể cả nhân viên ở điểm này, đây vẫn sẽ là một môi trường làm việc hấp dẫn cho các bạn trẻ.