Hệ thống tiêm chủng VNVC - Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam
Thật ra đọc nhiều nhưng tôi là người trong cuộc là gia cấp trung gian nên tôi có đưa ra những đánh giá như sau : - Hướng tích cực : + Công ty có uy tín trên thị trường , là người dẫn đầu về y tế dự phòng , quy trình về bảo quản vacxin cực kỳ chất lượng nên khi làm việc có thể yên tâm + Công ty có "" mẫu mã"" bên ngoài ấn tượng - Nội tại : + chia bè kết phái, nhất là các tầng cao hơn như GĐM,GĐNS và GĐCM Khi GĐNs là 1 người ăn chay, niệm phật, là người xây dựng tinh thần văn hoá công ty thì ăn nói lỗ mãng, tự cao tự đại, hình thức xề xoà, không có 1 tác phong nào của 1 người làm về hành chính "" mấy chục năm"", xây dựng 1 đề chế riêng cho mình khá vững chãi , bằng chứng là các anh / chị tại bộ phận này cũng có tính cách y chang như chị từ cách ứng xử vô văn hoá đến cách làm việc như đang bố thí . Và chị , đứng ở vị trí GĐNS nhưng chị cho rằng vị trí này quan trọng hơn vị trí kia, bộ phận này ""cần thiết "" hơn bộ phận kia . Nhưng chắc chị quên mất rằng 1 chú bảo vệ cũng là 1 bộ phận KHÔNG THỂ THIẾU của công ty đừng nói chi 1 bộ phận khác , mỗi bộ phận có nhiệm vụ và trách nhiệm riêng.Cũng như bộ phận nhân sự là xây dựng 1 nền tảng văn hoá , đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cho tất cả trung tâm và lương thưởng đúng . Lớn rồi, tầm của chị hãy suy nghĩ phát ngôn cho đúng chuẩn mực của 1 người đàn chị - 1 người xây dựng văn hoá doanh nghiệp , suy nghĩ và hành động giống tên của chị và Phật Pháp tín ngưỡng chị đang theo đuổi ạ Khi mang danh là 1 Giám đốc vận hành 1 miền , thì hẫy là 1 người có tầm chị Thoa ạ, đừng lấy quá khứ là vinh danh , hãy xứng đáng với lớp người chị đang lãnh đạo, có thể số tuổi và năm kinh nghiệm họ không bằng chị nhưng đâu đó rất nhiều anh chị em có tầm nhìn hơn hẳn cả về hình thức và cách làm việc. Khi chị giỏi, chị không cần khoe , chỉ có những thùng rỗng kêu to mới thế thôi chị à,chị có hiểu ý nghĩa như thế nào là Vận Hành không ? Nếu hiểu thì chị phải có tầm, chị phải dám bảo vệ nhân sự của mình khi họ bị chèn ép, chị phải học lại cách ứng xử sao cho mạch lạc và ít nhất là nên mua quyển tập viết để viết đúng câu, đúng từ, đúng chính tả, chị nên học lại 1 khoá truyền đạt để ở tầm của mình nói điều gì là phải ra văn ra lối, ra chỉ đạo chứ kiểu chị như nửa vời thì ở tầm anh chị em GĐTT/GĐV người ta khinh khi đấy . Ngoài ra chị cũng bớt đi săm soi cài cắm con người vào TT làm gì , chị đủ tầm thì không nên làm thế , và hơn thế nữa là đừng ứng xử vô duyên như trong cuộc họp lãnh đạo cười nhe răng như cha chết sống dậy giữa mất mát đau thương bão lũ.Tâm linh là 1 điều tốt nhưng đừng biến nó thành 1 văn hoá của vận hành .Chị cũng nên hiểu sức mạnh của mình không phải là đi hăm doạ nhân sự của mình mà là bảo vệ, hướng dẫn đúng tầm , đừng có cái kiểu doạ không tái ký hay không phù hợp... người ta làm vài 3 năm mà đánh giá không phù hợp văn hoá là lỗi đầu tiên là ở chị đấy . Tự biết sức lạnh và khả năng của mình để làm lãnh đạo , đừng ngồi đấy triển khai không đầu không đuôi, khi bộ phận nào đ*ng đến vận hành là chị cũng nhảy vào xâu xé chính cơ thể của mình để tỏ thị uy thì nó nhục và kiểu lãnh đạo này chỉ là kiểu bù nhìn. QA: à đây chỉ là bộ phận hỗ trợ cho việc thực thi nhưng hầu như 100% là tưởng đâu có cổ phần cổ tức hay vui vẻ hơn là công ty nhà của các anh chị vậy. Sự chặt chẽ là đúng, sự giám sát quy trình là đúng nhưng cần nên đúng là bộ phận hỗ trợ làm cho TT tốt hơn chứ không phải theo kiểu hạch sách , chỉ 1 QATT thôi mà thái độ ngang như 1 GĐM thì cần nên xem lại , các em tuổi đời còn nhỏ , vào được công ty là giỏi nhưng thái độ sống nó sẽ làm em đi ra ngoài đời không 1 công ty nào chấp nhận ngoại trừ VNVC.Công việc , trách nhiệm và thái độ phải đi song hành . QATT 1 tuần đi trễ 3 ngày cũng trơ mặt ra thì đã là đúng chưa?Vặn vẹo không đúng chỗ, bắt sai không đúng nơi nhưng tự cho rằng là quyền vì có sai mà bắt TT nhận lỗi cao hơn cũng không biết kêu ai . Các CM đặc biệt là BP CSKH, đã là CSKH thì phải biết hoà nhã , QLV thì cũng từ nhân sự đi lên nên khi làm việc với các em ấy , xin hãy dùng 1 cái tâm của 1 người đàn anh đàn chị đi trước , ngoài ra, QLV thì cũng là 1 TBP và cấp dưới của GDTT hay TTT mà thôi , nhưng anh chị CSKH QLV đang cho rằng mình level cao hơn nên cách hành xử tưởng đâu là GĐVH toàn quốc về ,sai thì do bộ phận còn đúng và tốt là do anh chị sâu sát và đào tạo tốt - đâu có thể như thế anh chị . Sống bằng cái tâm và làm việc là cần có tầm . Thiết nghĩ anh chị nên đi học 1 khoá về kỹ năng ứng xử và nâng cao kỹ năng lãnh đạo . Và tôi chỉ thắc mắc vì sao chỉ có đánh giá Miền Bắc mà không có của Miền Nam?
Không Tâm thì thoa cũng thế Ép nhân sự nghỉ việc bằng cách hăm doạ không tái ký , TT vận hành bình thường nhưng vì gđtt cần cải tiến vấn đề này vấn đề kia thì đánh giá không phù hợp với văn hoá làm việc . Cái văn hoá ở đây là xu nịnh thì phải ?
Nhắc tới GĐNS miền Bắc thì luôn đầy drama bất ngờ, và trường hợp của mình là một điển hình. C luôn có những lời chê bai từ trên xuống dưới, nhưng bản thân là không thể hiện được năng lực vượt trội nào ngoài việc ngày ngày đi đâm chọc mọi chỗ. Thay vì khuyến khích, chỉ dạy cho các nhân viên, thì ngày ngày chị chửi bới, thể hiện thái độ chị đại, dạy đời. Nếu C muốn nhân viên tôn trọng, thì hãy nên xem xét lại năng lực bản thân, đừng chỉ mở miệng chê bai rồi tự tâng bốc bản thân như trung tâm của vũ trụ. Cảm thấy may mắn vô cùng vì chỉ vài tháng mình đã thoát khoie địa ngục đấy, dù đã sang công ty mới làm những nhớ lại vẫn ám ảnh giọng chửi của C Tâm. Khuyên bạn nào có ý định vào thì nên cân nhắc dù các bạn làm gián tiếp hay trực tiếp, với môi trường có một người như thế thì sẽ kéo bạn đi xuống từ từ duy đến thái độ. Chúc công ty ngày càng vững mạnh, hi vọng Sếp Dũng sếp Nga có thể nhìn ra được các vấn đề, chứ đừng để nhân sự cũ khi nhắc lại tới VNVC chỉ nhân lại được những lời cay nghiệt như này.
Để mà nói thì hệ thống VNVC phát triển quá nhanh nên ông chủ của chuỗi này không có thời gian review lại cấp dưới của mình như nào. +Các giám đốc chuyên môn ( miền bắc) không phải ai cũng có khả năng lãnh đạo hay tạo được văn hoá tốt. Họ sẵn sàng ngồi yên để hàng tháng nhận tiền lương. Vì chả đi được đâu nữa rồi. Nhân sự bị già hoá thiếu cập nhật, thiếu xây dựng. Xây ra hệ thống các QLV chuyên môn cũng rất thừa thãi không giải quyết được mọi vấn đề. Nhiều người mang tiếng chuyên môn chỉ làm đối phó. Đá việc. +Bên vận hành thì người làm vận hành không có kinh nghiệm tạo ra chiến lược kinh doanh để đem lại doanh thu cao nhất. Chỉ đi vào tiểu tiết, thiếu tính tổng thể. Rồi ra nhiều level quá khiến cho nhiều việc không mạch lạc rõ ràng. Giám đốc vùng chắc là 1 chức danh rất thừa thãi ở hệ thống này vì chỉ là người fw các chỉ đạo từ trên xuống, không hỗ trợ được nhiều. + QA: Không biết đây là bộ phận đảm bảo chất lượng hay là bộ phận soi mói, bới móc lỗi. Viết nhiều SOP nhưng nhiều khi còn sai, không sát, không áp dụng được vào thực tế của công ty. + HR: Đây là bộ phận quan trọng nhưng người lãnh đạo phòng này là người không sát, không có chiều sâu. Kiến thức hạn chế. Làm việc với các bộ phận/ trung tâm gây ức chế tâm lý do tính cách nó không văn hoá, thiếu chuẩn chỉnh. Giải quyết công việc thường cảm tính và theo thời tiết. Vì như thế nên từ tuyển dụng đến đào tạo hay CnB khá giống tính cách của người lãnh đạo phòng cũng hách dịch, tinh tướng.
Ăn cây nào thì rào cây đấy đi nhé, chị Tâm dù không có tâm nhưng chị ấy đang có quyền , làm được thì làm , không thì nghỉ Con Lưu thoa thì cũng thế dù nó không có tầm nhưng nó cũng leo lên vị trí đấy nên cố mà chịu đi mấy ông bà vận hành . Còn bọn QA thì chức năng và nhiệm vụ nó như thế , còn thái độ thì để ý làm gì ? kệ đó đi , việc mấy ông bà ngồi đây viết spam thì có làm lên lương không nhỉ ?
Toàn bọn ghen ăn tức ở, làm không được thì dùng anh hùng bàn phím
(Không thể chỉ nói điểm - được, mình sẽ nói cả điểm +) 1. Điểm +: - Môi trường làm việc mình thấy cạnh tranh, tích lũy nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm trong ngành dịch vụ khách hàng. - VNVC có quy trình tiêm chuẩn, luôn cập nhật cái mới, mọi tiêu chí hướng đến khách hàng: Vacxin chuẩn, an toàn, lưu trữ bảo quản tốt, hệ thống luôn đổi mới. - Ở đây các quy trình xử lý sự cố cũng là điểm +, mình được đào tạo vụ này kĩ lưỡng hơn so với những nơi trước đây làm. 2. Điểm -: - Môi trường làm việc đấu đá ganh thua nhau từng ngày, nhất là các cấp của mấy mẹ GĐTT, GĐM,... (mình nghe ko ít lần các mẹ nói xấu trì triết nhau). Chắc hẳn nhiều nơi cũng vậy. - Lương thưởng thì theo mình thấy đang chưa được công bằng lắm, nhiều người làm hùng hục thì thấp, nhiều người đi buôn là giỏi lại lương cao (buôn dưa chứ đâu có làm việc). - Quá nhiều cấp quản lý trung gian thừa thãi: Gì mà Trưởng nhóm có đến cả tá CSKH, Điều dưỡng, QA, miền vùng này nọ, chia ra quá nhiều, đến khi nhận chỉ đạo không biết nhận của ai. Nhất là việc chỉ cần bạn giỏi mồm mép chút, nịnh hót giỏi chút là bạn auto được 1 vị trí quản lý nào đấy (dù năng lực không có) Đám QA trung tâm thì là cấp nhân viên nhưng như mẹ thiên hạ, mang tiếng đảm bảo chất lượng nhưng rất là làm mất chất, chúng mình chỉ cần họ điều chỉnh cái thái độ làm việc là đã bớt đi áp lực rồi, còn việc của họ thì cứ theo hệ thống quy định gì làm đấy thôi, bớt ngồi lên đầu ở dưới đi giúp. Còn một đội thanh tra khá ẩn dật, đến và đi âm thầm nhưng bắt lỗi nào ra lỗi đấy mới khiến mọi người nể hơn các mẹ QA. - Nói về chị GĐNS - Đờ Thờ Tâm thì chắc không có lời nào để bàn, ăn nói thì như chợ búa, chửi tục hơn cả dân chợ búa. Năng lực điều hành thì thuộc dạng "trây máu ăn phần", cứ nghe đâu có phốt là y rằng phốt GĐNS. Chẳng hỗ trợ được gì cho TT, gì cũng đổ lỗi, còn công thì chị nhận. Góp ý là: chị nên đổi thái độ làm việc và cách làm của chị nó đang là Áp đặt, Bảo thủ, còn chị ko chỉnh được thì nghỉ đi chị ạ. Bao nhiêu người khổ vì chị. Nói chung, môi trường này khá OK nếu như sự đấu tố nhau, chia bè kết cánh từ những quản lý cấp trung, cấp GĐNS bớt đi, HẾT !
Ở đây chị Tâm là vua, chị gắn kết được với bà Cầm y khoa để hất chân bác Chính Chị gắn kết với Sương để cùng Sương áp hết tất cả phòng ban đặc biệt là bọn vận hành . Chị ghét Thoa ra mặt vì nhìn thấy yếu và kém của Thoa Chị là vua nên tay chân rắn rết của chị từ tuyển dụng đến cnb nó cũng coi trời là vung, nhân viên thôi mà nói chuyện tưởng đâu quan lính về làng .
Công ty có name trên thị trường tuy nhiên nội bộ vận hành rất buồn cười từ GĐNS chợ búa , GĐM thì không có năng lực, GĐ CM thì đào tạo adua, BP chất lượng thì làm trời làm đất
Đánh giá chung về công ty và môi trường thì ổn, hệ thống lớn, công ty thuần việt nên không tránh được một số vấn đề, không có gì phải bàn nhiều. Vết nhơ duy nhất lại xuất phát từ GĐNS, "thùng rỗng kêu to" kiến thức cơ bản không có, kỹ năng quản lý cũng không, văn phong làm việc thì chợ búa. Làm việc đã 6-7 năm chưa thấy xây dựng được cái gì, những cái c ấy khoe toàn là công của người khác. Cái được nhất là mất lòng hết các phòng ban bộ phận. Bên ngoài luôn tỏ ra cao thượng, hướng dẫn này nọ, nhưng thực chất thì không hướng dẫn gì, thích phán xét nhân viên, luôn tìm cách dìm tất các các nhân viên và bộ phận. Chị luôn tự nhận mình có tâm có tầm nhưng thực chất là chị dùng mưu mô uy quyền để chèn ép làm đứt gãy hệ thống để người khác phải sợ. Một người quản lý chữ tâm và chữ tầm đều không xứng