Hệ thống tiêm chủng VNVC - Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam
Thật ra đọc nhiều nhưng tôi là người trong cuộc là gia cấp trung gian nên tôi có đưa ra những đánh giá như sau : - Hướng tích cực : + Công ty có uy tín trên thị trường , là người dẫn đầu về y tế dự phòng , quy trình về bảo quản vacxin cực kỳ chất lượng nên khi làm việc có thể yên tâm + Công ty có "" mẫu mã"" bên ngoài ấn tượng - Nội tại : + chia bè kết phái, nhất là các tầng cao hơn như GĐM,GĐNS và GĐCM Khi GĐNs là 1 người ăn chay, niệm phật, là người xây dựng tinh thần văn hoá công ty thì ăn nói lỗ mãng, tự cao tự đại, hình thức xề xoà, không có 1 tác phong nào của 1 người làm về hành chính "" mấy chục năm"", xây dựng 1 đề chế riêng cho mình khá vững chãi , bằng chứng là các anh / chị tại bộ phận này cũng có tính cách y chang như chị từ cách ứng xử vô văn hoá đến cách làm việc như đang bố thí . Và chị , đứng ở vị trí GĐNS nhưng chị cho rằng vị trí này quan trọng hơn vị trí kia, bộ phận này ""cần thiết "" hơn bộ phận kia . Nhưng chắc chị quên mất rằng 1 chú bảo vệ cũng là 1 bộ phận KHÔNG THỂ THIẾU của công ty đừng nói chi 1 bộ phận khác , mỗi bộ phận có nhiệm vụ và trách nhiệm riêng.Cũng như bộ phận nhân sự là xây dựng 1 nền tảng văn hoá , đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cho tất cả trung tâm và lương thưởng đúng . Lớn rồi, tầm của chị hãy suy nghĩ phát ngôn cho đúng chuẩn mực của 1 người đàn chị - 1 người xây dựng văn hoá doanh nghiệp , suy nghĩ và hành động giống tên của chị và Phật Pháp tín ngưỡng chị đang theo đuổi ạ Khi mang danh là 1 Giám đốc vận hành 1 miền , thì hẫy là 1 người có tầm chị Thoa ạ, đừng lấy quá khứ là vinh danh , hãy xứng đáng với lớp người chị đang lãnh đạo, có thể số tuổi và năm kinh nghiệm họ không bằng chị nhưng đâu đó rất nhiều anh chị em có tầm nhìn hơn hẳn cả về hình thức và cách làm việc. Khi chị giỏi, chị không cần khoe , chỉ có những thùng rỗng kêu to mới thế thôi chị à,chị có hiểu ý nghĩa như thế nào là Vận Hành không ? Nếu hiểu thì chị phải có tầm, chị phải dám bảo vệ nhân sự của mình khi họ bị chèn ép, chị phải học lại cách ứng xử sao cho mạch lạc và ít nhất là nên mua quyển tập viết để viết đúng câu, đúng từ, đúng chính tả, chị nên học lại 1 khoá truyền đạt để ở tầm của mình nói điều gì là phải ra văn ra lối, ra chỉ đạo chứ kiểu chị như nửa vời thì ở tầm anh chị em GĐTT/GĐV người ta khinh khi đấy . Ngoài ra chị cũng bớt đi săm soi cài cắm con người vào TT làm gì , chị đủ tầm thì không nên làm thế , và hơn thế nữa là đừng ứng xử vô duyên như trong cuộc họp lãnh đạo cười nhe răng như cha chết sống dậy giữa mất mát đau thương bão lũ.Tâm linh là 1 điều tốt nhưng đừng biến nó thành 1 văn hoá của vận hành .Chị cũng nên hiểu sức mạnh của mình không phải là đi hăm doạ nhân sự của mình mà là bảo vệ, hướng dẫn đúng tầm , đừng có cái kiểu doạ không tái ký hay không phù hợp... người ta làm vài 3 năm mà đánh giá không phù hợp văn hoá là lỗi đầu tiên là ở chị đấy . Tự biết sức lạnh và khả năng của mình để làm lãnh đạo , đừng ngồi đấy triển khai không đầu không đuôi, khi bộ phận nào đ*ng đến vận hành là chị cũng nhảy vào xâu xé chính cơ thể của mình để tỏ thị uy thì nó nhục và kiểu lãnh đạo này chỉ là kiểu bù nhìn. QA: à đây chỉ là bộ phận hỗ trợ cho việc thực thi nhưng hầu như 100% là tưởng đâu có cổ phần cổ tức hay vui vẻ hơn là công ty nhà của các anh chị vậy. Sự chặt chẽ là đúng, sự giám sát quy trình là đúng nhưng cần nên đúng là bộ phận hỗ trợ làm cho TT tốt hơn chứ không phải theo kiểu hạch sách , chỉ 1 QATT thôi mà thái độ ngang như 1 GĐM thì cần nên xem lại , các em tuổi đời còn nhỏ , vào được công ty là giỏi nhưng thái độ sống nó sẽ làm em đi ra ngoài đời không 1 công ty nào chấp nhận ngoại trừ VNVC.Công việc , trách nhiệm và thái độ phải đi song hành . QATT 1 tuần đi trễ 3 ngày cũng trơ mặt ra thì đã là đúng chưa?Vặn vẹo không đúng chỗ, bắt sai không đúng nơi nhưng tự cho rằng là quyền vì có sai mà bắt TT nhận lỗi cao hơn cũng không biết kêu ai . Các CM đặc biệt là BP CSKH, đã là CSKH thì phải biết hoà nhã , QLV thì cũng từ nhân sự đi lên nên khi làm việc với các em ấy , xin hãy dùng 1 cái tâm của 1 người đàn anh đàn chị đi trước , ngoài ra, QLV thì cũng là 1 TBP và cấp dưới của GDTT hay TTT mà thôi , nhưng anh chị CSKH QLV đang cho rằng mình level cao hơn nên cách hành xử tưởng đâu là GĐVH toàn quốc về ,sai thì do bộ phận còn đúng và tốt là do anh chị sâu sát và đào tạo tốt - đâu có thể như thế anh chị . Sống bằng cái tâm và làm việc là cần có tầm . Thiết nghĩ anh chị nên đi học 1 khoá về kỹ năng ứng xử và nâng cao kỹ năng lãnh đạo . Và tôi chỉ thắc mắc vì sao chỉ có đánh giá Miền Bắc mà không có của Miền Nam?