Lương của từng thằng DEV leader VMS: 36Tr TL: 40Tr SM: 45Tr TT: 36Tr Thằng ăn chơi TV: 35Tr Hiển: 45Tr Bình Lê: 35Tr Hiếu: 26Tr Ối dồi đây là lương bị lộ hồi đầu... không biết có thay đổi ko, ăn trên đầu AE tiền bournus, nếu ae đc 1tr bọn nó cũng 10tr
Ae thực tập không nên vô CTy này, 1 ko lương, 6 tháng mới lên chính thức. Phí thời gian AE ạ
ê, phát cuối thôi nha.tao sợ bị kiện quá./. 11. tao đã nghe được cuộc gọi giữa TBQ và các sếp khác. Người lãnh đạo giỏi là người biết làm sao để nhân viên làm việc hết mình nhưng chi phí nhân sự bỏ ra phải cực thấp. Đứa nào làm lâu xin nghỉ việc, thì giả bộ cho nó lên leader á. leader k có nhân viên cũng dc. để nó làm lâu. có giao tí quyền cho nó cống hiến nhiều. => chúng mày thấy chưa, tưởng thăng chức ở VnR là oai hả, oai các cc. 16. trong ban quản trị năm ngoái. hét KPI năm nay phải 50 tỷ. bây giờ chỉ có đạt dc 30% của KPI nhé. các mày hãy đọc lại kỹ HĐ. thông báo thưởng này kia. Công ty ghi là thưởng tết dựa trên kết quả hoạt động của công ty. công ty giàu bạn sẽ được hưởng. Nhưng mà KPI trên trời. nhân sự thì dưới đất. dự án thì đào mộ mới có. khác nào nhân viên tụi bây k có đâu. lấy cái cớ kinh tế khó khăn, nhưng ra ngoài thị trường vẫn nhiều chổ phát triển tốt. chỉ VnR khó khăn thui. 17. được 1 chị HR kể lại, chị này nghỉ rùi. chị bảo là KPI đề ra tuyển nhân sự mắc cười lắm. Phải tiếng anh giỏi, phải có kinh nghiệm. nhưng lương 7tr. thử việc 85% lương, còn bị thuế 10%. Nhưng công ty mình chuyên gia xuất hđ tào lao. trích truy thu sai. để trốn thuế. Ví dụ nhân viên đi ăn riêng tự trả tiền nhân viên, cũng đòi xuất hđ gửi về với nd bao khách hàng. đi hadilao là cứ xuất hđ.,... và quan trọng là các thuế thử việc, thuế 10% khi thực tập. công ty k có đóng cho bạn đâu. xem lại HĐ thử việc và HĐ thực tập xem có phần 10% thuế k thì hiểu. luật VN thì có thuế cho thực tập, mà cỡ 5tr á. còn thuế thực tập ở VnR thì trốn á. 18. Tiền công đoàn: ahahahahaha. cái này cười ỉa bây ạ. ahahaha đợt trước bùng lên bảo các m k đóng công đoàn thì mất quyền lợi nhớ k. công ty đánh tráo khái niệm á. các phần thưởng sinh nhật và bala bla phải là phúc lợi cần có của nhân viên. k thể trích từ công đoàn. và tiền công đoàn là "trách nhiệm của người sử dụng lao động". Tụi mày tự mà tìm hiểu lại nhen. Trên thị trường VN, chỉ có VnR là bảo tụi mày phải đóng công đoàn cho thằng chủ DN thui. kêu có vài chục ngàn thì nhân sự k quan tâm. nhưng thực tế 300 người là con số lớn. Đến cả việc sinh nhật cũng là từ tiền lương của mày mà. mày công hiến cho nó làm gì
Tiếp nè. 10. Được nghe lại từ nhân viên cũ đã nghỉ. nhiều đội đi công tác Hà Nội. xong kéo về khách sạn ngủ với nhau cả đám, some three four gì đó. và kêu gái về nữa. 11. Hôm ký kết với Misa, đi ăn mừng, vào karaoke. có Sếp và vợ sếp. nhưng sếp nhà mình vẫn ôm nàng kinh doanh ở Misa. nói chung cũng thác loạn. Gọi gái chơi ầm ầm chứ sạch sẽ gì đâu. 12. Các dự án chúng ta có, các bạn có thắc mắc phần mềm kh phải very good mà vẫn mang về triển khai không. vì họ có đút lót. phía bên KH sẽ có 1 - 2 ông làm nội gián cho bên mình. ăn tiền hoa hồng ké. ăn tiền mua chuộc. nên kéo dự án về cho mình. Đấu thầu là cuộc chiến bên nào cho thằng kia ăn nhiều hơn thì thắng. 12. Biết khách hàng Kim Oanh Group hong, nó bây giờ còn nợ VnR nhiều tiền lắm, mà chửi phần mềm như c*t nó k trả tiền. còn Hợp đồng của mình cũng k rõ ràng. k kiện được. kh đòi tiền được. Thằng Momo cũng dc. chém gió cho đã r k làm được. nó kiện, đền HĐ. hủy triển khai. làm VnR giấu diếm thấy mẹ 13. Tin cho VP PNL, văn phòng hiện tại là tòa nhà của vợ TBQ. Bã đang đòi lại mấy năm nay, trả nhà cho bà xây dựng lại làm ăn. Nhưng TBQ kì kèo bên VP NTT, kì kèo 1 -2 triệu tiền thuê thôi. gay go mãi nên bên PNL chưa trả nhà cho vợ được. Bên NTT nó ghét VnR lắm.. mọe trả tiền kì kèo. tiền vệ sinh còn cắt giảm nữa mà. Công ty công nghệ đ*o gì mà văn phòng thúi òm 14. Các ông lớn nhà ta, có điểm chung là làm rất lâu, và kiểu cai trị " Tao nói mày phải nghe" hoặc các bạn k có năng lực,... vì họ cung 1 ban quản trị VnR. Tiền lời rất nhiều. chung quy bảo là lương nv thấp, đòi nv tự nguyện cắt OT và giảm lương. Nhưng các bác nhà mình vẫn lương cao thui à. 15. Cty mình không đoàn kết. mỗi một phòng ban. trước mặt thì cười. sau lưng thì nói xấu hạ bệ nhau. mình nói các ông lớn. Ví dụ Kiệt Chung thì cho rằng LMS là nhất, HRM như gà bới lông. ngược lại HRM tự xưng phần mềm nhân sự số 1. LMS mới phát triển k xứng. Sales thì kêu Marketing có ông leader ng* chả làm dc gì, k có năng lực. Marketing chửi sales k có tao sao m có data được. Biết là cty nào cũng v. Nhưng cty này là mắc ỉa nhất. haha
Tiếp theo nè. 6. Từ rất lâu về trước, TBQ đã có chính sách. cứ tuyển nhiều TTS vào. trả lương thấp thôi. cho làm việc vặt sai chân sai tay hỗ trợ và bắt làm nhiều. nếu đứa nào khôn ngoan thì cho lên chính thức lương thấp. đứa nào dở dở hết kỳ thực tập cho nó nghỉ. 7. TBQ đã từng nuôi rất nhiều baby sugar. đã bao ăn ở, vé máy bay, khách sạn và du lịch cho 1 bé thực tập sales 8. Công ty này mở ra nhờ vốn của gđ vợ, gđ gốc của TBQ ở Đà Nẵng rất nghèo. Nên ông đã quyết tâm đưa toàn bộ họ hàng vào làm. Giasm đốc chi nhánh là THT xưa là tài xế, nhưng TBQ đã kêu đi học cao đẳng 1-2 năm đi rồi tao cho làm giám đốc. 9. Khi xưa start up cái công ty này, là 3 người cùng làm, 2 người kia đã bỏ cuộc. còn lại TBQ gầy dựng lên. sau đó anh tuyển được 1 nv. hết mình training luôn. sau đó người nhân viên này đã phản bội và mở công ty khác, bây giờ là diginet hay sao đó tao quên rồi. nch là đối thủ. Nên ảnh không bao giờ muốn hết mình cho nhân viên nữa. thù hận
Để mình tiết lộ cho các bạn vài sự thật sau: 1. Khi xưa TBQ bán cổ phần cho misa, đã hét doanh thu hằng năm x500% để bán được giá cao. Hiện tại MISA năm giữ 70%, tbq 30% Trước đó TBQ có bán cho mấy anh em trong gđ (giám đốc cs, PE, PGĐ)…. Rồi sau này bán đc cho misa thì chia cho anh em tiền lời. Phần còn lại mở nhiều công ty con và đầu tư nhiều mảng 2. Các bạn có thắc mắc tại s vẫn có dự án mà cty cứ than nghèo. Bởi vì doanh thu mang về. Phải chia 70% cho misa. 30% còn lại tbq phải chi trả lương, cơ sở vật chất và chia lời cho các anh em còn lại. Misa k có trả lương hay đầu tư đồng nào cho các hạn, vì trc đó đã cam đoan doanh thu rất cao. Hiểu k 3. Nên cho dù nhiều dự án, thật nhiều dự án. Cũng không bao giờ đủ. Vừa r misa truy thu doanh thu năm nay tại s k đúng với hđ, thì mới biết tbq đã fake số liệu, mua giải,…. Đang bắt đền 4. TBQ luôn sẵn sàng cho giải thể, và k cần nhân viên, nên ít có quyền lợi cho nhân viên. Anh ta đã có nhiều cty với quan điểm “không để tất cả trứng vào một rổ” 5. Về dự án, từ phía trên đã ăn và cắt gọt doanh thu thưởng số của các bạn Má nhiều quá đọc đỡ đi đã nha
Làm ở bất kỳ công ty nào cũng sẽ có góc khuất riêng và cũng có điểm tốt riêng. các bạn không nên lên đây công kích như vậy. Mỗi người đều phù hợp với từng môi trường riêng, chẳng hạn cá bơi dưới nước, khỉ trèo cây. Cảm thấy mình trèo cây k được thì đi bộ. đừng than phiền cây quá cao. trách mình k lựa đúng môi trường và k nhìn nhận lại năng lực bản thân
Công ty này ăn c*t để sống hoặc ăn máu nhân viên đi lên thì có. thứ ch* gì t thấy phí phạm thời gian
vào đây hơn 2 năm từ thực tập đi lên, tôi chỉ cảm thấy là phí thời gian và học được cách chửi người. Chứ cty này kh training, kh chỉ dạy, keo kiệt, keo từ đồng lương đến kiến thức. 1 con nhỏ 99 dẫn dắt toàn đội sales và tự tin nuôi công ty nghe có mắc ỉa không. ăn nằm chơi some với sếp mà sao hay ra vẻ quá
Mẹ cái công ty vừa nghèo vừa ngu, sản phẩm thì rách nát, giá bán thì ch* đẻ, nhân sự thì bị thao túng. Càng làm chỉ có hao tổn chứ k được gì. Đa số những người trung thành ở đây hoặc là hèn k giám đổi việc hoặc là bị ràng buộc với gia đình hoặc là top những ng ăn trên đầu người khác thôi. chứ đ* má k có ai gắn bó nổi cty thối nát này hết