ê, phát cuối thôi nha.tao sợ bị kiện quá./. 11. tao đã nghe được cuộc gọi giữa TBQ và các sếp khác. Người lãnh đạo giỏi là người biết làm sao để nhân viên làm việc hết mình nhưng chi phí nhân sự bỏ ra phải cực thấp. Đứa nào làm lâu xin nghỉ việc, thì giả bộ cho nó lên leader á. leader k có nhân viên cũng dc. để nó làm lâu. có giao tí quyền cho nó cống hiến nhiều. => chúng mày thấy chưa, tưởng thăng chức ở VnR là oai hả, oai các cc. 16. trong ban quản trị năm ngoái. hét KPI năm nay phải 50 tỷ. bây giờ chỉ có đạt dc 30% của KPI nhé. các mày hãy đọc lại kỹ HĐ. thông báo thưởng này kia. Công ty ghi là thưởng tết dựa trên kết quả hoạt động của công ty. công ty giàu bạn sẽ được hưởng. Nhưng mà KPI trên trời. nhân sự thì dưới đất. dự án thì đào mộ mới có. khác nào nhân viên tụi bây k có đâu. lấy cái cớ kinh tế khó khăn, nhưng ra ngoài thị trường vẫn nhiều chổ phát triển tốt. chỉ VnR khó khăn thui. 17. được 1 chị HR kể lại, chị này nghỉ rùi. chị bảo là KPI đề ra tuyển nhân sự mắc cười lắm. Phải tiếng anh giỏi, phải có kinh nghiệm. nhưng lương 7tr. thử việc 85% lương, còn bị thuế 10%. Nhưng công ty mình chuyên gia xuất hđ tào lao. trích truy thu sai. để trốn thuế. Ví dụ nhân viên đi ăn riêng tự trả tiền nhân viên, cũng đòi xuất hđ gửi về với nd bao khách hàng. đi hadilao là cứ xuất hđ.,... và quan trọng là các thuế thử việc, thuế 10% khi thực tập. công ty k có đóng cho bạn đâu. xem lại HĐ thử việc và HĐ thực tập xem có phần 10% thuế k thì hiểu. luật VN thì có thuế cho thực tập, mà cỡ 5tr á. còn thuế thực tập ở VnR thì trốn á. 18. Tiền công đoàn: ahahahahaha. cái này cười ỉa bây ạ. ahahaha đợt trước bùng lên bảo các m k đóng công đoàn thì mất quyền lợi nhớ k. công ty đánh tráo khái niệm á. các phần thưởng sinh nhật và bala bla phải là phúc lợi cần có của nhân viên. k thể trích từ công đoàn. và tiền công đoàn là "trách nhiệm của người sử dụng lao động". Tụi mày tự mà tìm hiểu lại nhen. Trên thị trường VN, chỉ có VnR là bảo tụi mày phải đóng công đoàn cho thằng chủ DN thui. kêu có vài chục ngàn thì nhân sự k quan tâm. nhưng thực tế 300 người là con số lớn. Đến cả việc sinh nhật cũng là từ tiền lương của mày mà. mày công hiến cho nó làm gì