Truong Hai Auto (Thaco)

Truong Hai Auto (Thaco)

80 Nguyễn Văn Trỗi Phu Nhuan Ho Chi Minh
Viết Review công ty Truong Hai Auto (Thaco)

Khi vào Thaco bạn sẽ được học viết chính tả lại từ đầu nha. Sẽ học làm thế nào để dàn 1 tờ A4 khổ dọc vào 1 cái báo cáo khổ ngang nha. Sẽ được học thế nào là khẩn cấp khi 9h tối thứ 7 phải lên văn phòng làm báo cáo để chủ nhật trình Chairman nha. Văn hoá công ty là văn hoá báo cáo. Thực tế sao ko quan tâm miễn là phải báo cáo lên Top Management thì số liệu phải đẹp, phải nhanh, phải sớm.

Ưu điểm: - Lương ko cao nhưng cũng không thấp, trả lương đúng ngày hoặc trước ngày quy định so với hợp đồng - Mọi người luôn hoà đồng giúp đỡ lẫn nhau đặc biệt người mới vào luôn được chỉ dẫn nhiệt tình. Lãnh đạo với nhân viên thân thiện với nhau. - Công ty có lộ trình phát triển cho nhân viên khá tốt đặc biệt sale. Nhược điểm: - Bộ máy lãnh đạo hơi cồng kềnh, báo cáo nhiều nhưng không mang lại lợi ích gì. - Kế toán trưởng chi nhánh không có tư duy kinh doanh chỉ biết làm 3 nghiệp vụ Vớ vẩn và soi mói. Cản trở kinh doanh nhiều hơn là hỗ trợ. - Cái gì cũng có quy định rồi mà đến khi làm còn phải trình tới trình lui mất thời gian. Nói chung công ty không quá tệ so với các cty khác. Chế độ đãi ngộ tạm được. Các bạn mới ra trường vào đây mài giũa tốt,bạn có kinh nghiệm thì không nên vào mà đi làm ông chủ thì tốt hơn Đừng đi làm thuê nữa

1. Ông Chủ tịch là người rất cầu thị, vì không cầu thì thì Ông không có cơ ngơi như bây giờ. Vì vậy hãy phản ánh với Ông ấy. Ông ấy sẽ nghe và có những điều chỉnh phù hợp. 2. Phản ánh gì thì phản ánh đúng nơi đúng chỗ, đôi khi ý mình đầy tâm huyết nhưng không đúng chỗ dễ bị đánh đồng với các ý kiến (đa phần của NV còn đang sống từ lương Thaco) thuộc loại ăn cháo đá bát. 3. Công ty có BKS (Mr Sánh, Mr Trực và Ms Trang), các ông bà này ăn lương làm kiểm soát, nếu không xử lý thì phản ánh thẳng lên Chủ tịch vì ông ấy không chỉ là Chủ tịch mà là cổ đông lớn nhất. 4. Còn ngồi làm việc tại công ty, lãnh lương từ công ty (sòng phẳng là bán sức lao động) mà chửi rủa công ty, công kích cá nhân, thậm chí nguyền rủa cho công ty sập đổ... thì là cái loại người không ra gì. />5. Không thích làm thì xin nghỉ, không ai cấm cũng như tự mình ứng tuyển vào làm vậy cũng không ai khiến cả. P/s. Như tui đây thấy không hợp sau 23 ngày thử việc... lên chào đàng hoàng "em không hợp, chào t ạm biệt"!

THACO là công ty chơi BẨN nhất mà tôi từng gặp Lãnh đạo như cc mở miệng ra là cống hiến đi các em, công ty luôn ghi nhận. Chi nhận để làm gì???? Để tìm mọi cách trừ lương, chơi đểu à. Lãnh đạo THACO vô đọc mấy cái bình luận này có thấy NHỤC không????? Doanh số ngày càng đi xuống, nhân sự làm việc thì không có động lực, bức xúc, bất mãn. Tại sao như vậy???? Rồi ngày tàn cũng sẽ đến

Đường đường là 1 trong những công ty lớn nhất Việt Nam mà vài đồng bạc lẻ tiền hoa hồng tín dụng của sales cũng bị công ty ăn xén ăn bớt 40%, trong khi anh em đổ mồ hôi công sức ra để tư vấn, có khi anh em tụi tôi còn phải lấy tiền đó ra để giảm cho Khách hàng chứ có được nhận hết đâu, mấy ba mấy má ở trên nào có hiểu, trong khi công ty chả làm được cục cức gì hết. Phí dịch vụ thì thu 2 triệu rưỡi, mắc thấy mẹ, mà bắt anh em sale tự ôm tiền đi đóng thuế, có khi đóng tới tận cần giờ, củ chi. Đã từng xảy ra trường hợp bị cướp tiền trong khi đi đóng thuế mà công ty không hỗ trợ được 1 cắc nào, bắt anh em tụi tôi bỏ tiền túi ra đền. Còn cái tiền 400k đưa cho ông Hiệp mập là cái tiền gì tôi cũng không hiểu, nghe nói đưa về cho ông nào trên PC để ăn chia gì đó. Mấy ông trên PC ăn cũng vừa vừa thôi, tích đức cho con cháu nữa nha. Ăn nhiều quá coi chừng ỉa không ra

Mình ở Bình Tân, mình thấy các sếp rất ukila. Từ GDCN Chị Phương đến GDKD Chị Đài. Anh chị em TVBH thì vui vẻ yêu thương nhau ❤️

Một công ty lớn, nhưng được/bị thao túng bới một hoặc vài con người, trình độ không có, không dám đào tạo tầng lớp kế thừa vì sợ nó giỏi hơn mình, dẫn đến tình trạng chỉ trọng dụng những người xu nịnh. Một công ty không có đất cho ngườ tài, người giỏi bên ngoài về làm cho công ty thì bị o ép, thậm chí nhục mạ để phải rút lui. Nhân sự còn tồn tại được thì bị ru ngủ, tẩy não, trở nên trung thành và mất ý chí. Có bao giờ các anh chị cấp trưởng phó phòng ngồi thử suy nghĩ lại nếu các anh chị nghỉ Thaco, bước chân ra ngoài thì so với mặt bằng chung các anh chị ở tầm nào, có tìm được công việc tương xứng hay không chưa? Một công ty lớn, tiềm năng, nhưng đang bị mục ruỗng từ gốc.

Tại sao Thaco được gọi là cái nôi đào tạo nhân sự cho các cty khác? Tại sao nhân viên Thaco thì bị coi là ù lì thiếu sự sáng tạo, thiếu năng động? Kính thưa bởi vì do cơ chế cty gia đình, bè phái, trên bảo là dưới phải nghe. Nhân viên trẻ thì năng động luôn phát huy sáng tạo nhưng do làm trong 1 môi trường kém phát triển thì buộc họ phải ra đi và được các tập đoàn khác chào mời. Mấy sếp đa phần thiếu trình độ, thiếu sự nhạy bén, nịnh cấp trên mà lên chức, ai không biết nịnh thì làm hoài không lên chức, không lên lương và tự giác xin nghỉ việc hoặc bị điều chuyển đi nơi khác. Cơ chế lương thưởng không rõ ràng, mập mờ. Tự ý giảm lương nhân viên mà không thông báo trước và chẳng cần quan tâm họ nghĩ gì. Thay vì dành thời gian nghiên cứu thị trường, cải tiến sản phẩm thì họ lại dành cả thanh xuân để hội họp. Mỗi lần họp là y như rằng họ bắt nhân viên làm báo cáo suốt đêm. Ai cũng có gia đình, có cuộc sống riêng sau 8giờ làm việc. Họ luôn biết cách bắt nhân viên tăng ca mà không cần trả lươ ng bằng cách đưa ra một format rồi bắt nhân viên làm, họ không cần biết làm bao nhâu mà chỉ bắt phải hoàn thành gấp. Có cty nào mà bắt nhân viên làm báo cáo tới 2,3 giờ sáng mới ngủ chưa? Chưa dừng lại ở đó, thay vì làm cái báo cáo xong rồi thì thôi họ lại nghĩ ra format mới rồi yêu cầu phải hoàn thành gấp. Mà mỗi lần họ họp là phải đổi 4,5 cái format cho cùng 1 cái báo cáo. Cty thiếu sự quan tâm tới nhân viên, bốc lột sức lao động, không theo kịp mặt bằng chung của XH, chỉ được cái bề ngoài. Đội quân hùng mạnh ngoài lính giỏi ra thì phải cần 1 tướng có tài thật sự chỉ lối, biết chăm lo quân lính. Quyền hành đặt hết vào tay 1 nữ tướng không có tài, không có đức thì coi như đội quân đó chưa ra trận đã tự tan rã. Giai đoạn suy thoái của đế chế Thaco đang bắt đầu!

May thang cho an cut , len day sủa cái méo gì, thích thi len thang shoroom mazda tan son nhat gap mat a sang le của tao nha , thich choi kieu nao a choi kieu do ok

Công ty vi phạm nghiêm trọng luật lao động. Không hiểu mấy ông, bà bên nhân sự, công đoàn có học luật lao động không? hay là học quá giỏi để lách luật 1 cách tài tình. 1. Quy định ngày làm việc 8h bị vi phạm nghiêm trọng, bắt con người ta làm báo cáo, công việc tận 1,2 giờ khua, về nhà thì gọi điện hối báo cáo, còn nói cống hiến cho cty làm việc phải 24/7 chứ không phải 8h là xong. Xin lỗi chúng tôi làm thì được cái gì? cuối cùng mấy ông mấy bà hưởng, cuối năm đánh giá loại TB. 2. 1 năm nghỉ phép 12 đó là quyền lợi cũng như luật quy định, cái gì mà các ông, bà dựa vào đó để đánh giá cuối năm? không cho NV nghỉ. 3. Lương tháng bị trừ mà không rõ lý do hay là thông báo chính thức gì hết, bộ mấy người tưởng cty lớn rồi chơi theo kiểu "mẹ thiên hạ" à? 4. Còn nhiều cái nữa nhưng không quy định trong luật của nhà nước nên mấy ông, bà tự hiểu nhé! Nếu các ông, bà muốn biến cái cty thành cty gia đình hay COCA thì chúc mừng...đến lúc không ai làm cho thì đến lúc các ông bà cũng chuẩn bị thất nghiệp nhé!!