- Đặc sản là kính thưa các loại báo cáo & thời điểm là tùy thích của lãnh đạo. - Kinh doanh lên là xe hot, thị trường tăng, nước lên bèo lên....bla bla. - Kinh doanh chậm phán do Sale yếu, chưa kinh nghiệm. - Lãnh đạo chi nhánh thì xu nịnh, bè phái, mặt dầy nghe chửi. Làm lâu sinh lão làng( Kiểu sếp trên chửi tao về tao chửi mày), chả thấy có định phướng gì mới. Suốt ngày SĐTC, CNNV, abcd.
nói cái gì chứ nói cty oto thaco thì đánh giá là đm như cc... cho 1 sao. khuyên ko nên vào...sdtc thì vẽ đi vẽ lại sếp thì độc quyền quyết định mặt dù đéo biết cc gì...quen biết thì đc đề bạc méo cần biết năng lực như cục súc. nói chung chân thành khuyên bảo ae tránh xa thaco ra dùm
Làm được hơn 1 năm ở đây, túm lại có vào nhận xét cơ bản: - Về HR: + Tìm mọi cách để bòn rút tiền lương của nhân viên: nghỉ lễ, nghỉ phép tính lương cơ bản, nghỉ nửa buổi cắt 1 nửa tiền ăn trước (30k xuống còn 15k/ngày) + Không tổ chức cho NV du lịch, teambuilding đã đành, Nhân viên tự tiền túi đi cũng khó, vì xin nghỉ dài ngày phải lên lãnh đạo cao cấp mới được duyệt, lịch nghỉ trong tháng thì ko có, tùy tâm trạng của lãnh đạo => làm việc liên tục, cực dễ gây ức chế tâm lý, nhìn đâu cũng muốn đánh nhau + Giảm lương covid => không 1 thông báo, mail mủn, thích cắt thì cắt + Tuyển dụng nhân sự: toàn lấy từ VNW, Career..., lên tìm, in ra, gửi người có nhu cầu tuyển dụng => thế cần quái gì bộ phận HR, + Điểm tốt duy nhất: ai có người nhà mất thì được hưởng trợ cấp kha khá (hic, mà có thằng điên nào muốn thế không nhỉ) - Về lãnh đạo: mấy bài trên nói nhiều quá rồi, lập lại thừa: chung quy là không có năng nực lãnh đạo, thiếu chuyên môn, nhận thức chậm, quản lý kém, tư lợi cá nhân, lấy việc chung trả thù riêng, yêu thích nịnh bợ - Về công việc: thật ra cv có bn đâu, chung quy đi lại cv chỉ là báo cáo, hết. Phòng kế hoạch làm báo cáo, sếp làm báo cáo, trợ lí của sếp làm báo cáo, nhân viên các phòng ban làm báo cáo. tháng 6 làm báo cáo tình hình tháng 5, trình tới trình lui chỉnh sửa format, font đã đời tới tháng 07 chưa xong báo cáo tháng 05. Nói chung là cả cty sướng lắm, chả phải làm gì, chỉ toàn làm báo cáo - Về môi trường: + Môi trường xanh sạch: mơ đi, trồng cây là vi phạm 5S nhé + Cty như gia đình: tỉnh lại nha, hở ra xíu là tụi xung quanh nó cắn xé ko thương tiếc đâu, vì còn phải trình sếp cái sai của đứa kia mà nâng hạng bản thân chứ + Môi trường chuyên nghiệp: nếu thế giới chổng ngược Túm lại: Nếu ai đang có kế hoạch vào thaco làm việc thì khuyên 1 câu chân thành: trừ khi bạn vào đây nghỉ dưỡng già chuẩn bị về hưu
HỒI XƯA TUYÊN BỐ DÕNG DẠC : Gì thì gi "" THACO '' không bao giờ chậm lương... kể từ khi ấy lót dép hóng dt ten ten mỏi mòn
- Sơ đồ tổ chức sửa mỗi ngày n lần: đổi màu, đổi font chữ, in nghiêng, in đậm
- Hệ thống có những vẫn làm báo cáo file excel n cột và sửa đi sửa lại file đó n lần mới chịu oki
- Chức vụ chức danh sửa mỗi ngày mà chả ảnh hưởng gì tới ai, sửa cho zui thâu
- Tăng ca ko tính lương tăng ca liên tục và làm những việc như đổi màu chữ, tìm lỗi chính tả, tăng ca như là niềm yêu thích của ban qly dành cho nvien, nghỉ phép vô thì bị chửi làm việc thiếu trách nhiệm, à trách nhiệm là dù nhà có chuyện gì cũng ko đc nghỉ, haha
- Sếp là đặc sản, ko support nvien, ko có năng lực gì ngoài sỉ vả và lăng mạ nhân viên, chửi nvien mà dùng từ rất chợ búa, mang chuyện tư hơn thua trong cviec vs nvien, ỷ thế ức hiếp ng mới vào, kiểu làm chi mất lòng là cái chi cũng bắt cho ra lỗi và mail cc lãnh đạo ?
- Cơm thì tệ nhất trong những loại tệ mà cấm nvien chê, bik ai chê là kỷ luật, chửi thẳng mặt, bênh vực nhà bếp bất chấp
=> nói chung làm Thaco sẽ thấy đc những cty khác tuyệt vời cỡ nào ?
Muốn đánh âm điểm mà ko cho chọn ?
Vào công ty này chỉ để làm báo cáo, 1000 thể loại báo cáo! Báo cáo phải màu mè, canh lề chuẩn. PTGĐ hay TGĐ không thấy chỉnh định hướng cho báo cáo mà cứ kiểu bắt lỗi dấu chấm dấu phẩy, màu sắc, canh lề, từ ngữ. Một cái báo cáo bắt làm lại mấy chục lần, không còn thời gian sáng tạo hay làm việc gì khác có ích. Văn hoá công ty rườm rà, chửi rủa cấp dưới như con. Công ty không trọng dụng người tài, cứ bắt người ta làm những trò ng* xuẩn nên những người hãng khác qua là nghỉ sạch. Tóm lại, xác định vô đây làm để tới tháng lãnh lương, chấp nhận bị chửi rủa lăng mạ, không cần phát triển bản thân thì ok. Còn muốn vô cống hiến, làm được việc thì quên đi! Mà còn nữa, dạo này công ty liên tiếp trừ lương vô lý. Ngoài ra, công ty lúc tuyển vô nói mỗi tháng nghỉ hai ngày thứ 7 còn giờ bắt làm full hết, không cho nghỉ thứ 7 nữa. Làm việc thì cứ bắt làm đêm làm hôm tới khuya không tính OT. Văn hoá con người ở đây thì cứ làm việc bất chấp không gian thời gian. Mình đang ngủ mà 12 giờ khuya vẫn bị gọi điện làm phiền, sếp hỏi những vấn đề tào lao hết sức. Có hệ thống thì không coi, cứ bắt làm báo cáo 100 cột 100 hàng MỖI NGÀY! Số “ĐKM” (đăng ký mới) mà bắt dự báo mỗi ngày. Chi vậy mấy má? Điên à? Tóm lại là mình muốn cho điểm âm nhưng không được nên cho đại 1 sao nha.
Hoa hồng bank, hoa hồng bảo hiểm cc gì vt cũng ăn hết sales đếu có gì. Bức xúc thì như những ông phía trên
-Lương ở Thaco chỉ ngon khi bán không được hoặc không đủ chỉ tiêu thôi, bán tốt thì so với hãng khác không bằng -Đi làm là tự mình nuôi mình, và phần lớn là âm lương -Thưởng năng suất không rõ ràng, đánh KPI rất nhiều, phạt thì rõ ràng lắm (thông qua đánh giá KPI) nhưng thưởng thì mập mờ -Khai thác tín dụng, bảo hiểm không có HH, HH vào túi síp hết, nhưng không bán cho cty thì sẽ bị đánh KPI ảnh hưởng trực tiếp thu nhập trong tháng -Thưởng bị giam 30% và quyết toán 6 tháng 1 lần do đó ai mà nghỉ trước kỳ quyết toán là mất phần 30% đó -Quy trình, thủ tục, giấy tờ thì rườm rà -Phần mềm quản lí như c*c -Đặc sản là họp và báo cáo, sáng báo, chiều báo, họp tuần, họp giữa tuần, họp tháng, báo cáo ngày, báo cáo tuần, báo cáo tháng,... -Bán tốt là do thị trường lên, nhu cầu cao, xe hot -Bán không được là do Sales -Trình độ của síp không gì nổi bậc, sống lâu lên lão làng thôi. Thường xuyên phát biểu những câu ng* người nhưng cứ nghĩ mình hay (Vd như: bán xe khách d eal giá mà họp PKD kêu mua bịch nhãn, chôm chôm xuống nhà khách nói chuyện là khách quên giá luôn, bịch nhãn trị giá mấy chục củ???) -Phe phái thì khỏi nói, như loạn 12 xứ quân
Đào tạo nhân sự rất oke, tuy nhiên chính sách Không biết coi trọng người tài, chế độ nghỉ bù nhưng khi nghỉ thì xin xỏ dài dòng, sếp khó khăn trong chuyện nghĩ bù, thường xuyên tiền trảm hậu tấu, nghỉ rồi xin sau thì may ra, đánh giá báo cáo khá nhiều nhưng tới khi chi thưởng ko minh bạch rõ ràng, đánh đồng nhân sự có kinh nghiệm và chưa kinh nghiệm, thưởng cuối năm hên lắm thì đc 1,5 tháng lương, người giỏi người ta ra đi hết. Thiết nghỉ nên thay đổi, ko thay đổi thì chỉ có thua và thua, điển hình là năm 2020 đã bắt đầu hụt hơi so với Thành Công Hyundai, sắp tới có thêm bác Vượng nữa thì ko biết như nào. Môi trường làm việc tự phát không chuyên nghiệp
Nói chung là shit! chả có gì tốt lành ở đây cả. Viết dài lắm mà ko copy vào được! Văn hóa toxic, chế độ mập mờ không rõ ràng, làm việc cảm tính, giấy tờ 80 chữ ký, văn hóa thưa bẩm xin cho. 1000000% NOT recommended!