Truong Hai Auto (Thaco)

Truong Hai Auto (Thaco)

80 Nguyễn Văn Trỗi Phu Nhuan Ho Chi Minh
Viết Review công ty Truong Hai Auto (Thaco)

Suốt ngày hô hào xét lương phù hợp với công việc, thế rồi sao? vẫn đâu vào đấy, kẻ thì lên công ty đi vài vòng rồi về, lương cao ngất ngưỡng, kẻ thì làm sắp mặt đến tối khuya nhưng lương vẫn 3 đồng, nãn!!!

Đã làm Thaco được hơn 1 năm, cho đến bây giờ, khối lượng công việc thì tăng gấp 3,4 lần, nhưng lương thì vẫn dậm chân tại chỗ (ở mức thấp nhất của CV), cho dù đã qua 2 đợt xét lương, tại sao???!!!

Vào công ty này có nhiều thứ để wow lắm. Cty không bao giờ tổ chức team building hay cho nv nghỉ để đi du lịch xả hơi. Làm tiền nhiều làm gì khi ko có cơ hội xài? Nhân viên tự cắt phép năm ra để nghỉ đi du lịch thì doạ dgns bị hạ bậc thi đua, chưa kể viết giấy xin nghỉ lý do đi du lịch sẽ bị liếc háy, móc mỉa kiểu “t làm ở đây gần 10 nĂm rồi mà còn chưa dám xin nghỉ đi du lịch, nghĩ sao mà xin nghỉ 1 tuần để đi du lịch? Ae trong phòng đi làm miệt mài nghĩ sao m nghỉ m đi du lịch? Mà còn đi nước ngoài?”. Ủa, t đi du lịch cũng bỏ tiền túi ra chớ có lấy tiền cty đâu? Phép năm cũng phép năm của t chứ t đâu có lấy của ai? Nói chung vào thaco là chỉ biết làm làm làm. Ai mà xin nghỉ đi du lịch là tội đồ đó. Nên cân nhắc

Bán không được lại giảm giá, giảm giá bán vẫn chưa được lại giảm giá tiếp. Riết chính sách bán hàng chỉ có vậy. Cái này lỗi thuộc về ai thì các bạn biết rồi. Sắp tới xin dự đoán lại giảm giá.

T thắc mắc công ty lớn mà không có data server lưu trữ hệ thống mịa gì. Ai thích lưu sao lưu. Nhận bàn giao từ đứa nghỉ hoặc là không có gì hoặc là có tất cả nhưng có như không mà thôi =))) Máy móc cấp cho nhân viên làm việc mà thủ tục nhiêu khê như xin xỏ. Xài chính là MS với Google đồ nha, chớ phần mềm thì mn biết rồi đó =))))

Công ty không bao giờ cho anh em đi du lịch để tăng cường đoàn kết. Làm cho tới chết thì nghỉ. Lễ tết gì cũng bắt trực, nhất là tết không biết trực làm gì. Miệng thì nhân đạo kêu gọi đoàn kết, chính sách thì ngược lại.

THACO - Trưởng Hải Automobile Company Cũng không định dành thời gian viết review đâu tại vì còn bận học hỏi cho bản thân phát triển. Nhưng mà muốn nói ra để cho các bạn có một cái nhìn đa chiều. Mình làm việc ở phân khúc PC cao cấp của THACO. Mình thấy THACO có ưu và nhược điểm: 1. Nhược điểm - Công việc luôn gấp: Không có kế hoạch trước báo cho nhân viên - Báo cáo khá nhiều: Có những báo cáo lặp đi lặp lại liên tục cùng kiểu 01 nội dung. Có câu hỏi ở đây là, liệu các báo cáo đó có được sử dụng hiệu quả. Mình sẽ thật sự rất vui và nhiệt tình nếu biết kết quả báo cáo đó được sử dụng nhằm phát triển tổ chức - Đánh giá nhân sự: Tự hỏi rằng các đánh giá nhân sự đó có được phân tích để phát triển hay chỉ là file nộp cho đúng quy định của BLĐ đề ra? Ban nhân sự nên tự trả lời về trách nhiệm này. - Company trip: Tại sao các cty khác luôn dành một khoản tiền nhỏ để tổ chức company trip & các hoạt động để teamwork nhưng ở THACO lại không có. Vậy câu hỏi là, teamwork & đoàn kết giữa các phòng ban từ đâu ra? - Một nhân viên kiêm quá nhiều việc nhưng không thấy sự khuyến khích hay động viên của BLĐ - BLĐ đơn vị chưa có quyền quyết định & chưa được trao quyền để quyết định, luôn để họ vào thế bị động và không cho họ trách nhiệm về quyết định của mình nên dẫn đến khâu hồ sơ phải ký rất nhiều. Đôi khi BLĐ đơn vị đi công tác xem như kế hoạch trình ký có thể lên tới 3-4 tuần mới xong. - Công việc có input nhưng đôi lúc chuyên viên vất vả làm báo cáo, rồi cuối cùng không thấy output là gì? Hay BLĐ đã quyết định thay đổi gì với báo cáo đó chưa? - Cơm trưa ở khu vực tòa nhà SOFIC & quận 02 đắt đỏ. Cùng 1 chất lượng nhưng giá để có bữa cơm full option lên tới 50.000đ/ bữa trưa. Dân chuyên viên thì không đủ sức ăn bữa cơm này. 2. Ưu điểm - Do kiêm nhiều việc nên các bạn chịu nằm gai nếm mật thì sẽ được làm nhiều - Môi trường tự lực cánh sinh, nếu bạn không có yếu tố tự học và tự phát triển bản thân thì sẽ tự giết mình tại đây. - Giúp các bạn có khả năng tổng hợp & phân tích dữ liệu - Đối với các bạn mới như mình thì có cơ hội được cọ xát nên kinh nghiệm sẽ được gia tăng - Rèn luyện kỷ luật bản thân: Nếu bạn không tự kỷ luật rằng bạn phải làm việc thì bạn rất dễ sa đà vào việc lên công ty chỉ có lướt web, facebook, đợi được giao việc sau đó hết giờ về. - Tinh thần chủ động: Chủ động trong công việc & phải tự thấy việc và tự nghĩ ra việc để làm Tôi hi vọng đây là lời chia sẻ chân thành để phát triển. HR & các BLĐ nếu đọc được mong xem xét có hướng phát huy ưu điểm & khắc phục nhược điểm. Xin cảm ơn!

Ban lãnh đạo Thaco làm sao để bị chửi nhiều như thế này .... Nhục để đâu cho hết.

Mấy sếp ngồi trên cao đâu biết nhân viên dưới CN khổ ra sao. Sale thì cắt hết hoa hồng, mà còn kêu tính KPI các dịch vụ đi kèm để gia tăng lợi nhuận cho công ty? chơi zị chơi mình đi má, ai chơi lại??? Công ty bán xe thì không lo bán? tối ngày lo tìm cách tận thu hoa hồng bảo hiểm với tín dụng, bán 1 chiếc xe lời hơn hay hoa hồng nhiều hơn??? Rồi thêm màn phân biệt KH có sử dụng dịch vụ đăng ký xe, có lấy hoa hồng NH, BH hay không? Bị khùng hả? KH người ta muốn mua Tiền mặt hay vay NH, người ta tự vay hay nhờ công ty giới thiệu thì cũng là mua xe, người ta thanh toán đủ thì thôi chứ!!!

Chuyên bắt nhân viên làm thêm giờ nhưng lương OT ko có 1 cắc. Làm ở môi trường Thaco bạn sẽ chả bao giờ được để yên kể cả khi về nhà. Luôn luôn có người sẵn sàng gọi cho bạn vào lúc bạn đi du lịch, về quê, nghỉ phép hay kể cả trước đi ngủ chỉ để làm báo cáo cho họ, trong khi thông tin các đại lý con gửi lên hệ thống rất đủ đầy, ngoài ra mẫu báo cáo cứ vài hôm thay form. Khuyên ae tính vào đây thì nghỉ đi