-Pros: Ừ thì được cái đánh bóng profile, CV và learning được nhiều là phải công nhận. Vẫn có những người giỏi và tốt tính nhưng chỉ chiếm % nhỏ,... -Cons: ...còn lại thì toàn dăm ba con người nghĩ mình vào được đây là giỏi rồi nên ra vẻ kênh kiệu, nhất là mấy bé mới lên Senior mà nghĩ mình hơn người. Xin lỗi đi chứ mấy bé cũng chỉ hơn về thâm niên và thói bợ đít thôi! TUỔI L*N!
Văn hoá công ty như cái quần què, dăm ba thói bợ đỡ, chia bè kết phái. Toxic đến nỗi hỏi đồng nghiệp 10 người thì 9 người sắp nghỉ hoặc có ý định nghỉ.
Thật sự là chỉ nhiều lúc bức xúc về work load vs benefit chút. Chứ môi trg này các bạn còn ko chịu được thì đi đâu đc nữa :))) chúc may mắn
Điểm mạnh: 1> Công ty ok lương thương không cao nhưng sống được. 2> Thăng tiến rõ ràng ok 3> Được sponsor hoc ACCA CPA 4> Đồng nghiệp giỏi tính tốt 5> Văn hóa công ty tốt, văn phòng đẹp Điểm yếu: 1> Làm đêm hôm, sếp khó tính 2> Quá nhiều admin work 3> Nhiều drama. Sếp có gia đình yêu nhân viên, sếp nói 1 đằng làm 1 kiểu ( PwC HN HPQ )
Review nhẹ nhàng thôi hi vọng hữu ích cho các bạn sắp đi intern. 1. Lương: lương intern thì các bạn tự hiểu là thấp rồi đó, nhưng PwC thì sure sẽ trả ngang với thị trường tầm 3-4tr á. Mình có được offer lên staff nhưng k nhận vì k quá ưng JD mà offer thì rất là bèo luôn. net 6-8mil thôi :)) Nói thật đam mê cty lắm hay muốn đánh bóng cv mới nhận offer dạng này vì giờ market nhiều cty sẵn sàng trả net từ 9-11mil cho fresher có kĩ năng rồi. Tự tin trả thấp vẫn có ng làm vì có tiếng Big4 đó :)) Chứ chơi với nhiều sen sẽ biết từ bậc sen trở lên ở pwc trả khá nhất trong 4 big r đó tèo lắm cũng start từ 14mil. Nhưng mà thớt hông có định hướng ở lại leo lên sen nên thôi chia tay. mấy bạn muốn kiếm cty để ở từ 3-5 năm thì P là ok rồi lương thưởng, career map rõ ràng. 2. Môi trường: chắc tuỳ office HN hay HCm với tuỳ team nữa nên phán có drama hay k thì hơi chủ quan. Chắc tui may vô trúng team healthy nên chưa thấy đâm chọt ai. có nghỉ sinh nhật, mừng cưới nhân viên, nghỉ học tu nghiệ p, nói chung mấy cái benefit lạ lạ nên cũng ok. Có điều big corp nên nhiêu khê lắm, làm cái gì cũng thủ tục lắm cái rườm rà k cần thiết, mấy lần phải work chung vs nhiều staff lâu năm thì nhận ra 1 điểm chung là: nịnh sếp kinh khủng :)) 3. Cơ hội học tập: k phải kiểu pha trà photocopy trong truyền thuyết đâu :v Sẽ được involve vào mấy project của cty nên sure là sẽ học đc nhiều đó. nghe nói giờ còn nhiều cty nhận intern vô để sai vặt nên khỏi lo vô đây task admin đập sml bên cạnh task chuyên môn nha. Có điều làm việc rập khuôn quá mức, sau giai đoạn học đủ kiến thức chuyên môn, quen việc rồi có khi sẽ làm việc lặp đi lặp lại như cái máy cả tháng đó. Không sống chết vì tiền thì cứ mạnh dạn nhảy cty học thêm đi. nhất là mấy line kp kiểm toán, vì IT hay mkt,hr đồ mà profile big4 giờ ra mấy chỗ khác ngta cũng đách care đâu. Bạn mình nhiều sen với MT làm HR ở các cty khác và industry khác có chia sẻ đó. ng quen làm ở agency cũng nói y vậy luôn. Nên intern 3 tháng xong chưa dám nhảy cty sợ tgian làm việc ngắn thì đừng quá lo nhá.
Công ty như lờ, chảnh nhất Big4. Lúc tuyển thì toàn hỏi đến những câu như giải quyết xung đột trong nội bộ. Nhưng công ty thì toàn drama, đấu đá nhau kinh dị nhất Big4. Đạo đức giả không thể tưởng tượng được. Khoác cho mình cái màu áo đạo đức cho lắm vào.
Em thấy đang tuyển vị trí senior khá nhiều, mọi người tư vấn giúp em mức lương được không ạ?
HR của pwc làm ăn rất thiếu chuyên nghiệp, hẹn lịch nhưng không đúng hẹn. Chưa kể nhân viên HR tên Linh còn có vụ scandal gì đó với Partner H đang nổi. Nói chung pwc như cái wc, toàn thị phi.
Môi trường công ty thích hợp để tập luyện bưng bô và thói đạo đức giả.
HR đăng tin tuyển dụng vị trí Senior nhưng đến phỏng vấn thì Hiring Manager nói chỉ tuyển Junior vì đã có đủ Sen rồi, đổ lỗi cho HR đăng tin tuyển dụng sai. Phỏng vấn xong hẹn sẽ báo lại kết quả rồi cũng mất hút hàng lươn k thấy đâu. 2 tháng sau HR gọi lại hỏi Em có muốn ứng tuyển vị trí này không? :)))) k hiểu quy trình làm việc của HR ở đây ntnào luôn á.