Review nhẹ nhàng thôi hi vọng hữu ích cho các bạn sắp đi intern. 1. Lương: lương intern thì các bạn tự hiểu là thấp rồi đó, nhưng PwC thì sure sẽ trả ngang với thị trường tầm 3-4tr á. Mình có được offer lên staff nhưng k nhận vì k quá ưng JD mà offer thì rất là bèo luôn. net 6-8mil thôi :)) Nói thật đam mê cty lắm hay muốn đánh bóng cv mới nhận offer dạng này vì giờ market nhiều cty sẵn sàng trả net từ 9-11mil cho fresher có kĩ năng rồi. Tự tin trả thấp vẫn có ng làm vì có tiếng Big4 đó :)) Chứ chơi với nhiều sen sẽ biết từ bậc sen trở lên ở pwc trả khá nhất trong 4 big r đó tèo lắm cũng start từ 14mil. Nhưng mà thớt hông có định hướng ở lại leo lên sen nên thôi chia tay. mấy bạn muốn kiếm cty để ở từ 3-5 năm thì P là ok rồi lương thưởng, career map rõ ràng. 2. Môi trường: chắc tuỳ office HN hay HCm với tuỳ team nữa nên phán có drama hay k thì hơi chủ quan. Chắc tui may vô trúng team healthy nên chưa thấy đâm chọt ai. có nghỉ sinh nhật, mừng cưới nhân viên, nghỉ học tu nghiệ p, nói chung mấy cái benefit lạ lạ nên cũng ok. Có điều big corp nên nhiêu khê lắm, làm cái gì cũng thủ tục lắm cái rườm rà k cần thiết, mấy lần phải work chung vs nhiều staff lâu năm thì nhận ra 1 điểm chung là: nịnh sếp kinh khủng :)) 3. Cơ hội học tập: k phải kiểu pha trà photocopy trong truyền thuyết đâu :v Sẽ được involve vào mấy project của cty nên sure là sẽ học đc nhiều đó. nghe nói giờ còn nhiều cty nhận intern vô để sai vặt nên khỏi lo vô đây task admin đập sml bên cạnh task chuyên môn nha. Có điều làm việc rập khuôn quá mức, sau giai đoạn học đủ kiến thức chuyên môn, quen việc rồi có khi sẽ làm việc lặp đi lặp lại như cái máy cả tháng đó. Không sống chết vì tiền thì cứ mạnh dạn nhảy cty học thêm đi. nhất là mấy line kp kiểm toán, vì IT hay mkt,hr đồ mà profile big4 giờ ra mấy chỗ khác ngta cũng đách care đâu. Bạn mình nhiều sen với MT làm HR ở các cty khác và industry khác có chia sẻ đó. ng quen làm ở agency cũng nói y vậy luôn. Nên intern 3 tháng xong chưa dám nhảy cty sợ tgian làm việc ngắn thì đừng quá lo nhá.