Còn vài ngày nữa là sang công ty khác làm mới ngồi viết review: 1/ Ưu điểm: + Được train khá kỹ về Rails. + Được support, tạo áp lực đủ lớn (Không có áp lực sẽ không có kim cương). + Công ty lắng nghe ý kiến nhân viên, những buổi nói chuyện khi có vấn đề không hài lòng luôn hướng tới mục tiêu Win-Win. + Công ty giúp đỡ nhân viên về vấn đề cá nhân, có lần mình đã được công ty cho vay tiền trong thời gian tạm nghỉ. + Công ty có đội ngũ các anh Senior là key members rất vững về technical dẫn dắt các bạn nhỏ hơn, mình đã học được rất nhiều từ anh N trong suốt 2 năm làm việc tại công ty. + Thường xuyên có những buổi techtalk chia sẻ khá bổ ích. + Có clb đá bóng, tiếng anh, cầu lông để mọi người cùng chơi với nhau. (Life is not all about work! :D ) + Trong 2 năm làm ở đây chỉ bị OT 3-4 lần, chưa tới 1 tuần trong những trường hợp urgent từ customers, công ty không khuyến khích OT. 2/ Nhược điểm: + Phúc lợi từ công ty chỉ ở mức trung bình khá chứ không được khá. Cái này mình nghĩ có thể thông cảm cho công ty vì là công ty Việt Nam, quy mô nhỏ, không thể so sánh với nguồn vốn ngoại tệ dồi dào từ các công ty nước ngoài. + Chỗ để xe của tòa nhà cực tệ, nhiều lần mình phải để chiếc xe của mình ngoài mưa nắng cả ngày, rất có hại cho xe. (Gần đây đã có cải thiện do xây thêm nhưng lâu lâu vẫn bị) + Tuy k bắt OT nhưng công ty hơi bị tính toán chuyện giờ làm với nhân viên, nhiều khi mình OT tận 4-5 h / tuần hoàn toàn tự nguyện để hoàn thành công việc mà k hề tính toán gì với công ty. Nhưng khi mình xin về sớm dù chỉ là 30 phút do công việc cá nhân thì hôm sau HR cũng phải hỏi mình đã làm bù chưa, xong mình nói đủ giờ rồi thì cũng không tin, phải nhắn tin confirm với technical leader. Từ lúc đó mình không còn muốn OT tự nguyện nữa mà dành thời gian học cách mới cho bản thân. + Nhiều events vui nhưng nhiều cái không vui mà vẫn phải tham gia nếu không muốn tìm lý do. => Nói tóm lại NUS thích hợp cho những bạn có tư duy ổn định, hoặc những bạn trẻ mới ra trường, thích văn hóa quen thuộc, môi trường Việt, nhiều events, áp lực vừa đủ để học hỏi. => NUS không thích hợp cho những bạn có tư duy phát triển kiểu như mình, sau 1 thời gian thì áp lực sẽ k còn nhiều, có thể sẽ thấy chán. Mình thì sắp qua một công ty nước ngoài, giao tiếp 100% tiếng anh, dự án cũng lớn hơn, áp lực cũng lớn hơn. Chắc sẽ có nhiều thứ để cố gắng.
Lương thấp, hay nợ lương nhân viên, sếp chửi nhân viên như chó, bắt OT tới tận khuya dẫn tới kiệt sức phải vào viện
Công ty như đầu b, công ty đ~ chó. Ép nhân viên OT và làm nhân viên tự ti là văn hoá điển hình của công ty. Công ty nhận dự án từ khách hàng toàn vài chục đô / giờ, trả cho nhân viên thì được vài đô / giờ. Mình đã nghỉ công ty này từ 3 tháng trước, sau đó thì mình đã tìm được việc mới lương cao hơn gấp 2 lần, quản lý tốt hơn cấp 20 lần. Mình khuyên các bạn đừng nên vào công ty này.
Công ty quá tệ, luôn bắt nhân viên OT, lương thì thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung. Chính sách đãi ngộ thì không có. Chữi và sỉ nhục nhân viên, làm nhân viên tự ti là văn hoá của NUS-Technology. Sau một năm làm ở NUS mình đã quyết định nhảy công ty, lương mình đã tăng lên gấp đôi. Giá như mình quit NUS sớm hơn. Mình cảm thấy rất hối hận quãng thời gian ở đây.
Truớc khi đi phỏng vấn đã giao kèo là sau 30 ngày thì mới đi làm đuợc, và bên hr cũng đồng ý. Sau khi phỏng vấn xong lại đi gửi mail cho mình là muốn đi làm ngay không chờ 30 ngày và đánh rớt làm mình phí mất nữa buổi nghỉ phép. Không ra hệ thống gì cả. Bạn nào sắp đi phỏng vấn thì né gấp đi. Mắc công vào rồi phí mất mấy buổi nghỉ phép.
Em tính apply vàp cty NUS nhưng thấy rv ghê quá, có ac nào đag làm có nx gì k ạ