- chỉ coi trọng hốt được khách bao nhiêu tiền chứ k lo tới thành công của dự án (1) - trả dev bèo nhèo mà bắt OT sml để dự án chạy thành công mà không trả thêm cho khách. max sida
Lương mà cao rồi mà xin nghỉ thì nhồi nhét cho một mớ việc rồi tiễn đi như người dưng nước lã không thương tiếc Hồi lương thấp mà nghỉ việc thì chiêu dụ tăng lương, ngọt nhẹ vài hôm sau đó mình đông ý ở lại thì vẫn chứng nào tật nấy,. Chán chả buồn nói nữa
Con mụ Bình mãn kinh từ năm 25 tuổi hay sao mà lúc nào cũng thấy mụ khó chịu, công ty thì max nát, mấy thằng còn làm được ở đây phục bọn mày thực sự
Cái cty này nhận dự án freelancer trên upwork ý =))) bần, bèo, bẩn cũng từ đó mà ra, khách hàng đa số đầu đường số chợ, tưởng tượng bạn làm freelancer cho client việt nam và nó đòi cái web full tính năng như tiki mà làm 2 tuần trả phí 5 triệu ý Mấy dự án toàn dạng freelancer thôi nên đbrr là ko thể tránh khỏi, chất lượng code thì thối hơn c*c, sếp thì chỉ quan trọng log bao nhiêu giờ để đi charge khác hàng thôi. Trình bạn không up được đâu ạ, nếu bạn nghĩ bạn up trình sau vài cái seminar thì bạn bị ảo tưởng đó, qua công ty pro khác làm thử coi độ đbrr của kỹ năng bạn ra sao? Các hoạt động ngoài giờ thì rất là nhiều nhé, và thường có tính ép buộc tham gia, tại sao vậy ạ? Tại vì bần,bèo,bẩn đó ạ, làm nhiều lương thấp, dự án như đống hổ lốn vậy làm gì để bọn devs nó chịu làm, chịu ở lại? Thì mình có gắng xây dựng văn hóa công ty, xây dựng công ty thành cái môi trường ấm áp iu thương để tụi nó ngại đổi môi trường =))) Cái bài cơ bản của bọn quản trị thôi. Đám devs làm lâu năm, 1 số là công thần giờ nó vẽ vờ cho chức vụ lớn lao cái ở lại làm nhàn, oai nên không nghỉ, chủ yếu sai bọn fresher/junior làm, 1 số thì là do bọn này bất tài thật, tiếng anh dốt, kỹ năng kém thì đi được đéo đâu ở lại đúng rồi.
Có offer chỗ mới ngon hơn thì đi tụ tập đồn thổi kêu là người ta nhờ NUS train mới được như ngày nay. Con lạy mấy mẹ chửi bao nhiêu lần rồi cũng mồm mép điếm thúi như xưa hèn gì mãi không ngốc đầu lên nổi.
Sau hôm review lương bị chê tả tơi thì mình cảm thấy rất tệ, cực kì không hài lòng với cách làm việc của công ty. Chê để nhân viên cảm thấy tự ti rồi lấy cái cớ đó tăng lương rất thấp. Để phải OT sấp mặt mới kiếm đủ
Cũng sắp chia tay rồi nên tạm viết vài dòng. Môi trường nào cũng có mặt xấu và mặt tốt nhưng môi trường này xấu nhiều hơn. Tốt: Có hỗ trợ ăn cơm trưa Xấu: - Project chạy kiểu tào lao, tự biên tự diễn nên hay phải OT để bù vào (không lương) - Khoe là new technology mà quản lí lại chắp vá trên spreadsheet?? - Tech lạc hậu, đa số tuyển fresher vào làm mấy cái đơn giản (để dễ bắt nạt) nên làm lâu thấy chả lên trình gì - Sếp không đủ trình, nhiều ông tào lao đặc biệt là mấy chính sách mới của thèn sếp lớn - HR ko chuyên nghiệp đặc biệt lúc mới tuyển hoặc sắp nghỉ - Tăng lương tào lao nên đầu năm giữa tưởng mới lập công ty mới - Project Manager, BA ở đây là 1 trò hề - Công ty làm màu làm mè là chủ yếu, nào là các project nước ngoài blah blah các kiểu nhưng toàn mấy cái không mấy ai sài - Đặc biệt mỗi lần thay người là 1 mớ drama để hứng và đổ vào người Chung quy lại giờ đa số trong cty đang ngã ba đường, lương thì bèo nhèo. tech stack không có nên ra ngoài không đáp ứng đc thị trường nên chui rủi làm culi cho tụi ngồi ở đây lâu. Riêng tôi thì sắp bái bai và không hẹn ngày gặp lại. Các bạn trẻ, sinh viên thì không nên vào.
Có đám cưới thì đừng nên kiểu như thể cả công ty phải join ạ
Bà Bình Ông Năm làm đã cực mà cứ nhắn nhắn hỏi hỏi complain hoài, làm cực trả lương ít thì cũng phải nhẹ nhàng với nhau thôi chứ