Công ty thu tiền của khách thì giỏi, trả lương thì ít mà 1 năm bày vẽ ra mấy chục cái event " tự thu tiền nhân viên để tổ chức". Kì kèo có bao nhiêu đâu, tự bỏ tiền ra đi sếp lớn ơi. Còn đằng này, tự hô hào lên làm đồng phục -> nộp tiền, lâu lâu release thành công ăn nhậu -> chia tiền, các dịp lễ -> nộp tiền, và hơn hết bonding cũng chia tiền.
đồng nghiệp lươn lẹo , sếp ưa nịnh bợ , tranh đấu như hậu cung. Nói chung sau khi vào công ty cảm thấy thất vọng, không muốn giới thiệu ai vào làm vì không đáng. Bộ phận quan lí nhiều khi thái đội vs các nv như kiểu nv ăn xin ăn mày, lương ot tính sai thì hỏi bị trả lời với thái độ kém vui vẻ lại còn hách dịch Thất vọng thôi rồi
Bù đầu bù cổ tới khuya không ai khen Quên 1 cái task dở hơi thì như có ai hẹn giờ vô inbox Skype tra khảo liền. Đúng là chê làm người khác tự ti làm văn hóa ở đây, tần suất càng nhiều khi sắp tới kì review
văn hóa rất đồng lòng. Techlead + PM đồng lòng ngược đãi mem trong team là giỏi
Đã vô xong phải nghĩ kế chuồng lẹ vì bắt làm rất nhiều thứ không được đề cập trong JD (làm việc không thể thống). Nếu đã như thế thì bên tuyển dung phải ghi đầy đủ mấy đầu tak điên khùng vô chứ.
Lúc đầu mới vô còn góp ý quy trình để cải thiện. Sau này áp bức, toxic quá cứ dạ dạ vâng vâng cho qua chuyện ráng đợi tết rồi chuồng cho lẹ
Khuyên ae đừng bao giờ đặt chân vô cái chốn nus technology làm outsource nhưng lúc nào cũng chắp vá. part time hay fulltime gì thì cố gắn ăn chặn từng đồng của nhân viên dù trả cho nhân viên lương bèo khiếp. ở đây có làm lâu (sống sao dai hơn mấy pm là được) + bợ đít thì may đâu thăng tiến dù suốt ngày thèn boss suốt ngày bảo hô hào cày lâu sẽ lên được này kia
viet nhung loi nay trong luc minh dang rat tuyet vong. cau troi cho nhung nam thang bat tan nay nhanh qua di, sap nghi roi ma cap tren cu xia xoi, mang nhiec nhu the minh la nguoi khong ra gi, doi luc minh da cam thay rat buon va tram cam. Lam nguoi phai de cho ho mot con duong song chu ..
Đi một vòng mới thấy đây cũng cùng chung ruột ngựa với cái LARION, chuyên . Thì ra là copy nguyên cái cách làm việc cũ chục năm về trước rồi xào nấu y lại, cũng chả nâng cấp gì nên giờ càng làm càng thấy nó sai vãi cả ra. Ngay cả cái tool cổ lổ sĩ như Redmine, Open Office cũng bắt chước họ y chang. Project thì thu tiền 30 đô 1 giờ mà Trello, Slack sài bản free?? Nhưng ít ra bên LARION, Project Manager còn rất rành Scrum, Agile, rành sản phẩm họ involve. Hiểu cái họ đang làm để review cho cấp dưới, nếu cấp dưới sai thì họ bắt sửa lại ngay ở đó, chứ không phải PM như anh gì tech kia trước mặt thì không nói gì, về là lén lén gửi riêng cho "xếp" để "xếp" chửi dùm?? ủa có xứng đáng với biệt hiệu LEAD, HEAD OF, PM không ạ? Còn ở đây, PM trùm ở việc không nắm cái project nào ra hồn, không theo bất cứ 1 quy chuẩn phần mềm nào. Toàn sai vặt mấy đứa BA ất ơ không biết gì giao việc vì có nắm được gì ngoài mấy cái report bằng tay "Tasklog", số giờ trên Upwork đâu. Project có sự cố th ì không lo cải thiện qui trình làm việc, mà cứ lo coi thử khách có buồn để ăn mất đồng nào trong túi mình không? Nhưng để lên chức PM thì cứ ráng lê lếch ở đây ăn chửi hơn vài năm (vì có PM nào lại tuyển vô làm trò hề đâu, còn lứa vô chung chắc ai cũng nghỉ sạch rồi trừ khi điên). Ưng thì thi thêm ba cái bằng cấp Scrum này kia cho nó giống hề vì ở đây bây có thực hành đâu thi chi. Giỏi thì ra apply mấy role Project Manager ở ngoài đi, coi có ai nhận hông hay họ cười vô mặt Đọc review qua thì thấy mấy em ở đây tự khen là PM ở đây rất biết lắng nghe nhân viên, điều chuyển dự án nếu thấy không hợp??? Ủa chứ không phải văn hóa công ty là luân chuyển dự án với tốc độ bàn thờ hả. Vô dự án mới, t còn chưa hiểu cái code viết gì, là bắt t vô thêm dự án kia nữa mà chỉ được làm 2 tuần vì có đứa kia nghỉ, xong ở đây bắt đầu fix được vài con bug đơn giản, cái framework này tao còn chưa học xong, lại quăng qua kia tiếp. Ủa khen là giỏi lắng nghe mà mỗi lần tao ý kiến lại ra cái giọng mang ơn là "cho em tiếp xúc nhiều dự án để em lên cao tay nghề"? trong khi vô chưa kịp ngáp lại phải đi ra có làm được cái featue nào ra hồn đâu? Chấm điểm là 1 để mọi người xéo gấp.