NUS Technology

NUS Technology

19 Cong Hoa Tan Binh Ho Chi Minh
1.5

Đi một vòng mới thấy đây cũng cùng chung ruột ngựa với cái LARION, chuyên . Thì ra là copy nguyên cái cách làm việc cũ chục năm về trước rồi xào nấu y lại, cũng chả nâng cấp gì nên giờ càng làm càng thấy nó sai vãi cả ra. Ngay cả cái tool cổ lổ sĩ như Redmine, Open Office cũng bắt chước họ y chang. Project thì thu tiền 30 đô 1 giờ mà Trello, Slack sài bản free?? Nhưng ít ra bên LARION, Project Manager còn rất rành Scrum, Agile, rành sản phẩm họ involve. Hiểu cái họ đang làm để review cho cấp dưới, nếu cấp dưới sai thì họ bắt sửa lại ngay ở đó, chứ không phải PM như anh gì tech kia trước mặt thì không nói gì, về là lén lén gửi riêng cho "xếp" để "xếp" chửi dùm?? ủa có xứng đáng với biệt hiệu LEAD, HEAD OF, PM không ạ? Còn ở đây, PM trùm ở việc không nắm cái project nào ra hồn, không theo bất cứ 1 quy chuẩn phần mềm nào. Toàn sai vặt mấy đứa BA ất ơ không biết gì giao việc vì có nắm được gì ngoài mấy cái report bằng tay "Tasklog", số giờ trên Upwork đâu. Project có sự cố th ì không lo cải thiện qui trình làm việc, mà cứ lo coi thử khách có buồn để ăn mất đồng nào trong túi mình không? Nhưng để lên chức PM thì cứ ráng lê lếch ở đây ăn chửi hơn vài năm (vì có PM nào lại tuyển vô làm trò hề đâu, còn lứa vô chung chắc ai cũng nghỉ sạch rồi trừ khi điên). Ưng thì thi thêm ba cái bằng cấp Scrum này kia cho nó giống hề vì ở đây bây có thực hành đâu thi chi. Giỏi thì ra apply mấy role Project Manager ở ngoài đi, coi có ai nhận hông hay họ cười vô mặt Đọc review qua thì thấy mấy em ở đây tự khen là PM ở đây rất biết lắng nghe nhân viên, điều chuyển dự án nếu thấy không hợp??? Ủa chứ không phải văn hóa công ty là luân chuyển dự án với tốc độ bàn thờ hả. Vô dự án mới, t còn chưa hiểu cái code viết gì, là bắt t vô thêm dự án kia nữa mà chỉ được làm 2 tuần vì có đứa kia nghỉ, xong ở đây bắt đầu fix được vài con bug đơn giản, cái framework này tao còn chưa học xong, lại quăng qua kia tiếp. Ủa khen là giỏi lắng nghe mà mỗi lần tao ý kiến lại ra cái giọng mang ơn là "cho em tiếp xúc nhiều dự án để em lên cao tay nghề"? trong khi vô chưa kịp ngáp lại phải đi ra có làm được cái featue nào ra hồn đâu? Chấm điểm là 1 để mọi người xéo gấp.