JAVIS ENTERPRISE
- Lần trước mình có xem job bên này trên TopCV và jobsGo của bên công ty này, tuyển vị trí hành chính nhân sự với mô tả công việc là: Phụ trách chấm công, các thủ tục nhân sự. Các hoạt động phong trao tập thể, kèm hỗ trợ tuyển dụng, phụ trách các công việc khác theo yêu cầu. Và mình thấy đòi hỏi biết tiếng Anh hoặc tiếng Nhật giao tiếp là lợi thế. Sử dụng thành tạo các ứng dụng thiết kế, edit video cơ bản, các hoạt động truyền thông của công ty, yc có KN tuyển dụng IT nữa. Rồi đọc xong JD không biết công ty tuyển hành chính nhân sự hay Tuyển dụng + hành chính + Truyền thông nữa mà yêu cầu đòi hỏi nhiều thế. Chưa hết đâu, mức lương ghi có từ 7M-12M. Lương này vào bào mòn người ta à. Công ty này không chia phòng ban cụ thể à, không có team truyền thông hay tuyển dụng với hành chính sao mà tuyển làm gộp nhiều vậy. Ở bên ngoài công ty khác không nói IT riêng làm tuyển dụng hay hành chính không nta cũng lương bét là 8 củ rồi - Hôm qua mình có lướt topCV thấy đang tuyển TTS nhân sự, các đầ u việc vẫn như mình nói trên nhưng thay vào đó là chữ hỗ trợ, chắc không tuyển được ai nên tính tuyển sinh viên mới ra trường cho dễ bào. Với lại sinh viên mới ra trường thì làm gì có kinh nghiệm đâu, tuyển vào xong có người đào tạo chúng nó k, nếu không được đào tạo chúng nó cũng chạy sớm. Mình có lướt đọc review ở dưới thì có vẻ thấy HCNS bên này ghê nha, vào không cẩn thận lại bị dí cho khóc luôn
Sau khi làm việc ở đây một khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn, đủ để hiểu được qua về môi trường cũng như cách làm việc bên công ty. T đã lựa chọn nghỉ và đã tìm được môi trường tốt hơn, t có một vài quan điểm nhận xét về công ty Về ưu điểm: Công ty được làm remote, thích hợp cho những ai tầm 9X đổ lên 8X, ngại lên office, thích ở nhà gần gia đình hơn Anh em công ty khá thân thiện với nhau, có thể vào học hỏi được kinh nghiệm lẫn nhau Dạo gần đây cũng có thêm nhiều hoạt động nội bộ, t thấy cũng khá hay Nhược điểm: Thứ nhất, theo t thấy khác với công ty khác là bên JAVIS có quả HCNS ngang hàng với BOD ở các công ty IT khác luôn. Như một số công ty t đã từng làm trước, HCNS chỉ làm chấm công, bảo hiểm giấy tờ, admin này kia thôi. Nhưng bên này HCNS còn tham gia cả review lương, lương thưởng bên dự án luôn, như Sếp luôn. T thấy đang ngang hàng với cả PM Leader, thậm chí còn hơn thể nữa á. C này theo t thấy thì chuyên môn không có, kinh nghiệm về IT chắc chắn là không rồi, vì theo như cách nói chuyện và trao đổi t thấy c này không biết một cái gì, các quy trình rồi những nội quy toàn đưa từ đâu ra, thật sự nó k hợp với môi trường IT, không biết các Sếp có suy nghĩ như nào khi cho một người không có chuyên môn nghiệp vụ mà can thiệp quá nhiều với bổn phận công việc. Hay cứ nghĩ già là có kinh nghiệm. Mà c này chắc ngày thường k có việc làm, thích đi chen vào dự án hay thích soi mói nhân viên làm việc như nào. Rồi đợt dự án cần OT, thì bắt giải trình tại sao lại cần OT này kia, có việc cần thì mới OT chứ, chả ai thích OT 100% đâu mà phải vẽ chuyện ra đâu Thứ hai, t cũng chưa thấy công ty nào nộp chậm giấy tờ thì kêu là pending không trả lương, luật Rừng à. Đợt t vào làm hết 2 tháng thử việc rồi còn chưa cả gửi hợp đồng thử việc cho t, công ty cũng chậm vậy sao lại nói như vô trách nhiệm như thế. Đợt t nghỉ còn không trả lương đúng hạn là ngày 10, còn bảo vì nghỉ nên chuyển trả lương sau vào gần cuối tháng. Khi nghỉ t cũng làm đủ thủ tục báo trước 30 ngày rồi, t làm rất đúng quy định, nhưng luật công ty nào ảo quá Thứ ba, về quy trình hay lộ trình t thấy chưa rõ ràng, chưa có lộ trình cụ thể cho nhân viên Thứ tư, về quy định đóng BHXH cũng không rõ ràng ngay từ khi vào làm việc
Ưu điểm: - Nếu được làm Remote thì cũng là một điểm + (Phù hợp cho những người muốn về quê, ổn định cuộc sống, hoặc không muốn phải đi lại nhiều). - Công ty theo bản thân t thấy thì đóng BHXH theo rank lương cơ bản từng vị trí,, cao hơn so với một số công ty IT trên thị trường. BHXH đầy đủ - Công ty không giới hạn độ tuổi, nên nhiều người lớn tuổi vẫn có thể xin làm dev, đối với những tỉnh thành khác trung tâm thì tìm kiếm một công ty IT công nghệ để theo đúng ngành là rất khó, nên việc remote cũng khá ổn Nhược điểm: - Sếp có thể hiểu được tình hình chung của công ty, tuy nhiên vẫn có những lỗ hổng cần xem xét, chẳng hạn như việc một số người vượt quá quyền hạn cho phép của mình, lấn át người khác. Chế độ lương cho nhân viên còn khá thấp so với thị trường, nhân viên làm khá nhiều các công việc, nhưng lương thì thấp. Không tăng lương thì nhân viên sẽ chán và đi hết thôi, đặc biệt môi trường JAVIS khá đặc thù, nên là việc tuyển người mới vào rất mất thời gian - Nên tạo các hoạt động trò chơi có THƯỞNG để tạo tinh thần cho mọi người cùng tham gia, chứ nói thật làm ở JAVIS việc nhiều lắm, nhân viên cũng làm nhiều, cần được nghỉ ngơi
https://www.topcv.vn/viec-lam/thuc-tap-sinh-truyen-thong-noi-bo/1342409.html?ta_source=JobListInNormalCompany_LinkDetail việc này còn tuyển không cả nhà ?
Em là sinh viên ngành marketing mới ra trường, em thấy công ty tuyển intern trên TopCV mà bên ngoài ghi không yêu cầu kinh nghiệm,ấn vào đọc thử thì phần yêu cầu lại ghi kinh nghiệm 3-6 tháng. Rồi có kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế, làm clip, kỹ năng viết tốt, ưu tiên kỹ năng làm MC, thuyết trình, tiếng anh đọc viết cơ bản. Như này là không yêu cầu kinh nghiệm dữ chưa nhỉ. Còn phần mô tả công việc của intern là tham gia sáng tạo triển khai ý tưởng cho các chương trình, hoạt động nội bộ. Đề xuất ý tưởng xây dựng kế hoạch, hỗ trợ biên tập nội dung trên web, tiktok, linkedin,... Tham gia phát triển, phát huy nguồn lực nội bộ, đa dạng nhiều kênh thông tin. Và đặc biệt là CÁC CÔNG VIỆC KHÁC THEO SỰ PHÂN CÔNG CỦA CẤP TRÊN. Mọi người cho em review với, chứ mới ra trường mà đã có kinh nghiệm gì đâu, đọc bản mô tả thấy áp lực ngang
Công ty IT mà giờ làm việc hơi sớm, toàn code đến đêm, sáng chưa cả ngủ đủ, may mà làm remote, chứ làm off mà dậy sớm thế chắc k dậy đc. Mà chấm công sớm trước 8h thì k được tính thêm tiền, chấm công muộn 1' cũng trừ tiền.1 tháng mất mấy trăm nghìn tiền chấm muộn. 6h chấm công về thì cũng tính là 5h. Công ty chả có cái chế độ gì đãi ngộ cho nv, vậy mà cũng hoạt động được 7 năm, thấy mn bảo là Sếp dễ tính lắm, cũng chưa tiếp xúc nên kb
Mình thấy công ty có hai bạn tuyển dụng khác nhau sao á, chẳng biết bạn trao đổi với mình là HR hay hunt từ bên ngoài, nhắn tin cộc lốc, gửi JD xong hỏi gì cũng không biết, với cách trao đổi trông khá thiếu chuyên nghiệp. CV gửi cả tuần không thấy phản hồi lại. Mình có contact số ĐT trong JD thì ra 1 bạn khác, hỏi thì mới biết bạn ấy là HR của công ty, còn bạn mình trao đổi là bạn khác, chắc intern mới ra trường, thiếu chuyên nghiệp thật
https://www.facebook.com/nga.le.1690671?mibextid=LQQJ4d Đây là fb của hrm Mor software. Cặp kè 2 năm trời với Division Manager - người đã có 1 vợ 2 con. Chị Nga còn thách thức vợ người ta, nhưng ngta hẹn gặp thì trốn chui trốn lủi. Chị Nga xúi chồng về nói vợ phá thai đi. Chị Nga còn doạ thuê xh làm gì đó với 2 em bé nhỏ. Chị Nga rất tệ nha!
Công ty thích hợp cho các bạn trẻ muốn thử sức trải nghiệm về kinh nghiệm. Bình thường mình thấy công ty tuyển toàn level middle chưa thấy tuyển thấp hơn, đợt này thấy tuyển cả intern. Nếu đào tạo thành công được khóa này thì các em có môi trường trải nghiệm khá tốt, vì mình có thấy JD các em có được join vào các dự án nhỏ, mà ít thấy công ty nào họ cho intern join vào dự án nhỏ để làm học hỏi đâu