Home Credit Vietnam | PPF
Home có check bằng giả ứng viên không ta? Hay phụ thuộc vào vị trí như thế nào thì mới check nhỉ? Khi check thông tin ứng viên thì home sẽ tự check luôn hay thuê cty thứ 3 nhỉ?
Cho mình hỏi home có check bằng giả không ạ, bộ phận kịn doanh trainer qc qa
mọi người ơi bên cty này vị trí .NET ổn không, sao em thấy tuyển liên tục cho vị trí Senior ạ? Lúc trước có thấy tuyển Junior/Middle hay gì đó vào khoảng đầu năm 2024 thì giờ không thấy open nữa. em mong muốn tìm hiểu thêm ạ, xin cảm ơn mọi người
cho minh xin ít review về vị trí Communation Designẻ ở HC nha. XIn cảm ơn
Lúc đăng bài tuyển dụng thì ko yêu cầu kinh nghiệm. HR gọi pv sơ thì cũng vui vẻ, lúc sau có bà nào gọi ( ko thấy giới thiệu tên, chức vụ) giọng như đi đòi nợ hỏi mình sao trong cv ko thấy làm cty tài chính nào :)))) sau đó là hàng loạt những câu hỏi khiếm nhã. Chưa bao giờ mình được gọi pv xong mà thấy bị xúc phạm như vậy. Mới nói chuyện với 2 người mà mình cảm nhận rõ văn hoá cty như thế nào rồi, quá sợ hãi
nhờ mn review pv Home Racer cũng như benefit chương trình
Tôi làm Home Credit từ 2 năm về trước hơn. Thời gian đầu vô thấy cty như thiên đường vậy, từ HR đến sếp đến đồng nghiệp cái gì cũng quá là lý tưởng. Cho tới khi bắt đầu có thay đổi nhân sự, cái nhân vật tác động và úp cái bô to nhất lên đầu đám chúng tôi đó là cha nội lead BI "anh M". "Anh M" này không biết có phải COCC của cấp trên không hay quan hệ họ hàng thân thiết gì đó, "Anh M" làm lead team Bl mà không biết viết câu "Select count(*) ...". Mới đầu chúng tôi tưởng anh cao cao tại thượng muốn lòe chúng tôi nên không động tay vô gì hết, sau đỗ chúng tôi mới biết chúng tôi trách nhầm anh, khi anh sau 5 tháng làm việc không tìm được user/pw vô DBA, tại anh có biết gì đâu mà vô coi. Thế thì chúng tôi cũng không biết anh vô lead cái gì trong team luôn. Chúng tôi sau đó có thắc mắc vấn đề này với cấp trên thì nhận được câu trả lời là "anh M dân PM qua hỗ trợ chúng tôi phần quy trình làm việc cho nó rõ ràng mạch lạc, thế nên anh M không rành data đồ là đường nhiên" (?????). Thế là tôi vào soi CV anh thì anh viết trên Profile Linkedin, được biết anh "Excellent understanding and proficiency of platforms for effective data analyses, including technical skills such as Power BI, Tableau, R, Python, and Spreadsheet" )))))). Profile anh lúc 2023 vẫn là PM. Sau đó tôi có đi hỏi anh có muốn trao dồi thêm để làm việc với chúng tôi "mượt mà" hơn không thì nhận được câu trả lời "Mấy cái Python SQL đồ đó anh muốn học thì dễ lắm, anh học nhanh ấy mà, nhưng cái đó không phải định hướng của anh". OK anh luôn ạ!!! Thế là trong cả gần 1 năm có duyên làm việc với anh, anh không đọc được 1 câu script của chúng tôi nữa chứ nói gì làm việc chung hay hướng dẫn hỗ trợ gì cho bọn tôi )))) Tôi đã nghỉ HCVN từ lâu nhưng luôn hoài nghi nhân sinh vì trường hợp fake CV đỉnh cao này, hôm nay vào xem lại thì ối giời ơi anh đã thành lead BI từ mấy năm trước luôn rồi )))))) không biết có ai gặp sếp fake CV đỉnh cao như vày không ạ? Bản thân tôi thiết nghĩ, đi làm có nhiều cái mình có thể không biết, có nhiều cơ hộ tốt để mình "fake it til u make it", nhưng mà trường hợp fake lòi và không make gì hết thế này thì tôi không chấp nhận được, đặc biệt là khi mình đã lên đến chức vụ lead, hành vi và công việc của mình ảnh hưởng đến cả tập thể và mình còn có nhiệm vụ mentor, một người đàng anh hướng dẫn các team member kỹ năng về cả công việc và cuộc sống. Vốn lúc ra đi không định bế anh lên đây, nhưng nay vào đọc lại profile của anh thấy anh 3 năm trước đang là PM nay lại thành BI lead thì không im mồm được nữa.
Công ty có bộ phận HR làm ăn rất chán. HR tự tìm đến mình để pv, nhưng liên hệ phỏng vấn tới 2 3 người để xin mô tả công việc thì im, xin thì ném cho cái link vô thưởng vô phạt trên web rồi nói lại y chang nội dung trên đó. Phòng vấn trực tiếp thì bạn HR cũng ổn, đưa ra thông tin đầy đủ. Nhưng mà phỏng vấn chuyên viên mà Head đi phỏng vấn. Head thì nhìn không giống đi làm, quần áo như đang đi chơi, áo thì mặc cái áo như áo tập thể dục của adidas á, nói chung còn phèn hơn chú lái xe ở nhà nữa. Xong kiểu được giới thiệu là người kiểu năng động, hoạt bát nhiều năng lượng nhưng nhìn chung như bị tăng động giảm chú ý ấy, hỏi thì toàn cố moi điểm yếu để soi để sỉ vả này kia. Nên nhìn chung không đáng để vào làm. Như mình đi pv này kia cho biết thôi chứ giờ biết rồi cũng né cho nhanh.
Cty này HR có vẻ quyền lực. Vòng đầu phải pv với HR trước mới được đi pv Tech. Mà expec lương cao cái cho fail :D