Home Credit Vietnam | PPF
Nộp tiền xong xuôi, xin giấy tất toán mà hẹn mấy ngày liền. Làm ăn lề mề, đã mở công ty thì nên cos trách nhiệm làm ăn nhanh chong nói được Thì làm được Có giấy tất toán thôi mà khong chịu gửi. Bực mình. Quá thất vọng
Nv toàn dân chợ búa ăn nói đòi nợ khách như dân cho vay nặng lãi !! Chưa tới ngày trả cũng đòi kiểu “ủa sắp cuối tuần rồi định chừng nào mới trả !!” chắc cái cty này train cho thằng nào con nào cũng vậy quá !! Ăn nói cực kì mất dạy !! Chắc từ chủ đi xuống !! Gọi là truyền thống của cty !?
HR quá yếu và không chuyên nghiệp. Các bạn kỹ thuật khi phỏng vấn ứng viên thì có thái độ khá trịch thượng, ra vẻ ta đây.
Gặp cái thằng quản lý phỏng vấn 3D, hỏi toàn những cái vớ vẫn lung tung đã không biết mà tỏ ra nguy hiểm tưởng ta đây giỏi hơn. Đã thế gặp cái con HR khen nó Excellent khi mình pv là nghi nghi rồi ai dè là lởm.
Mình tính apply vô cty vị trí front-end mà ko biết deal lương khoảng nhiêu để ko bị hớ. Có anh em nào biết thì gợi ý mình với. Kinh nghiệm khoảng 2 năm nha. Thanks cả nhà.
Trước khi đoc tui mong anh em dev ở Home Credit mở link nhạc này để bài viết của tui trở nên sinh động hơn, cám ơn anh em: https://youtu.be/pUZeSYsU0Uk Tui không biết anh em dev ở đây như nào, trình độ ra sao, nhưng tụi thấy các bạn hơi bất công, hơi ích kỷ và hơi nhỏ mọn. Tui cũng không biết các bạn có tự làm vậy với bản thân mình không, nhưng những chị em khác làm ở văn phòng tòa nhà Phụ Nữ thì không, họ chung nhau mua dăm ba bộ phát wifi sử dụng 4g, họ chia sẻ nhau từng chút một internet để bước ra ngoài thế giới bao la rộng lớn ngoài kia. Vậy tui hỏi anh em! Nhìn góc độ cá nhân thôi thì anh em có muốn cái thời gian ở văn phòng mà nhiêu khi nó còn hơn cả ở nhà ý chứ, khi mà cái thời gian đó căng thẳng có nhưng relax cũng cần phải có đúng không nào? Anh em đọc tới đây có biết được những bất công, những thiệt thòi của chị em tuy không va chạm nhiều trong công việc nhưng chí ít anh em cũng có đụng mặt trong thang máy không? Có chăng những lần đi chung thang anh em thường nói uôi bạn gái xinh quá hay bạn kia trên poster, trên desktop sáng nay! Thì đó, đó là những mối liên hệ gần nhất, những tín hiệu giao tiếp nhỏ nhoi mà chúng ta có được với nhau, hay đó chỉ là khoảng thời gian chúng ta có thể gặp nhau nhiều nhất. Các chị em ở đây ai cũng dễ thương nhưng đôi khi họ lại bị tổn thương vì những vô tình có thể rằng anh em không cố ý. Các chị em cũng cần được yêu thương và cũng muốn được kết bạn những con người thú vị như anh em, bởi thật là ngộ nghĩnh làm sao khi được biết những con người hay ho và này nọ như anh em. Trong mắt họ, code được đó là cả một cái gì đó rất ngầu lòi và magic. Có phải chăng khi chúng ta chơi chung thì tập thể lại trở nên khăn khít hơn và đoàn kết hơn, sẽ thật là vui khi cái khoảng thời gian nhỏ bé trong thang máy đó chúng ta có thể nở một nụ cười với nhau? Anh em đọc cũng như nghe nhạc có thấy hợp không! Nếu anh em thấy hay hoặc là dở đi chăng nữa thì anh em biết đó, đó chỉ là một phần bất công nhỏ mà chị em muốn chia sẻ cùng anh em. Nếu anh em không nghe được thì tui Thật Lòng Xin Lỗi, vì đã có quá lời mà không biết tôn ti trật tự ở tiểu vương quốc này rồi. Anh em biết đấy, chị em phụ nữ đã đấu tranh vào khoảng hơn 100 năm trước trong lịch sử vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế, ngày đó đấu tranh vì cái quyền cơ bản như vậy để rồi có ngày 8/3, ngày mà anh em thường nâng niu cũng như tặng hoa cho một nửa thế giới. Nhưng ngày nay nhu cầu cơ bản của chúng ta được định nghĩa bởi những cái khác như không khí, nước sạch, môi trường, cây xanh và cả internet nữa. Tui không trách anh em nhưng chị em thì lại nhìn chung tất cả chúng tà là "IT" có thể giải quyết mọi nhu cầu như sửa máy in, máy giặt, tivi, tủ lạnh, và cả cài win nữa. Bởi chị em chả biết phải gửi thông điệp này cho anh qua kênh nào, gửi thư? viết giấy ném ô bàn? nhưng bàn nào? gửi bằng chim bồ câu? tiếc rằng cách đó hơi cổ cũng như không có tọa độ của anh em để bồ câu tới? Thì đây, chỉ biết gửi tâm thư vào kênh này như một tín hiệu nhỏ nhoi lé loi cho anh em, đành rằng là dev nhưng anh em thúc tay, hay nháy mắt với sys được đúng không nào, chỉ cần như vậy thôi anh em đã trở thành một anh "IT" đẹp trai giữa vạn người trong lòng chị em rồi đó. Mãi yêu
HR làm ăn như shit,apply, chờ nó priority theo số năm kinh nghiệm, rồi tự động reject người trẻ tuổi hơn không lý do, méo biết con mẹ gì về kĩ thuật, "anh full stack mà công ty em tuyển FE nên e nghĩ anh không phù hợp" ahihi
May thang Helpdesk bi cc gi ma whoa account git hoai day. Lol ma
P.O khá là bệnh, có P.O thì chửi bậy như rươi, có P.O thì toàn chơi điện tử, có P.O thì không care gì về tech. Nói chung dẹp P.O đi là xong.
Mình làm ở đây cũng hơn năm rồi, lương bổng cũng được, anh em cũng hòa đồng với nhau. Nhưng kinh dị nhất là môi trường làm việc ở văn phòng tòa nhà Phụ Nữ, bắt mấy thèn IT làm việc ở nhà kho tầng 11 để đồ đạc ngổn ngang vừa ẩm mốc vừa bốc mùi kinh dị. Một số đứa chịu không nổi bị bệnh liên tục, một số thì phải work from home. Ông nội CTO thì chém gió hứa lèo sẽ sớm có chỗ mới cho anh em mà hơn nữa năm vẫn méo thấy đâu.