Ko có lương tháng 13, ko thưởng ngày lễ, tết, ko có chế độ ot, giữ lương, chậm lương, lương dựa vào đánh giá cá nhân và kết quả thành tích tập thể mỗi tháng, nếu đánh giá cao mà thành tích tập thể đi xuống vẫn bị trừ lương, cty quá tù, sau tết chắc nhiều người nghỉ
Bỏ đi bạn, vào cty nào vốn lớn mà làm, cho đỡ mệt mỏi & nhức đầu.
Nếu ai cũng thành tích cá nhân cao thì làm gì có chuyện tập thể đi xuống. Công ty là làm việc tập thể, bạn ko đảm bảo đc team bạn làm việc hiệu quả thì đó cũng là việc của bạn rồi. Thôi lần sau cố gắng, anh em cùng nhau mà tiến nhé.
Nói dối, bốc phét cẩn thận nghiệp quật đó nha bạn Mon
Công ty cùi bắp, có cái dự án nội bộ làm mấy tháng trời vẫn đéo xong, đéo dùng được gì, toàn bug, toàn mấy thằng ng* intern, fresher vào code, bảo sao nát
Review như lìn!! - Intern, fresher chưa có kinh nghiệm, cty nào chả cho làm project nội bộ. Lúc đó họ làm gì có kinh nghiệm. Về các bạn ấy mới refactor dần. - Méo hiểu trình độ chú như thế nào, phát ngôn ko thèm nghĩ, chắc ngày xưa mới học code làm luôn với khách hàng luôn nhỉ.
Để ý lại thì vẫn có mấy thằng junior chủ chốt cty làm từ đầu, nhưng trông vẫn nát, bảo sao cả cty nát
Hình như anh hơi coi thường level Junior rồi ạ. Chắc anh không để ý chứ điều kiện xét level bên mình khá chặt nên level Junior bên mình hơn khá nhiều bạn tự xưng là level Mid/Senior đó ạ. Nên ko phải tự nhiên mà 1 ông Junior đc làm ở vị trí "chủ chốt" đâu ạ :D
Đây chắc là 1 bạn góp phần ko nhỏ cho vụ đó
Một chú tự nghĩ mình senior lắm phát biểu. Đợt này cuối năm gặp toàn mấy thằng dev dở ương như thế này bảo sao công việc của mình ko khổ chứ. Cái gì cũng muốn, bảo đi pv thì kiêu, pv xong thì chẳng bên nào ko chê. Vãi các anh, các anh lần sau khai bố luôn cho em cái thái độ đỡ phải giới thiệu.
Đây chắc là 1 bạn góp phần ko nhỏ cho vụ đó
Nơi khá hoàn hảo để bắt đầu, được training bài bản. Tự do đóng góp ý kiến, môi trường hoà đồng, thân thiện gần như không có khoảng cách giữa các thành viên. BO hỗ trợ nhiệt tình tất cả các vấn đề ngoài lề. Hằng tuần chuẩn bị slide trình bày về một chủ đề công nghệ sau đó training trong phòng họp cùng mọi người vào cuối giờ làm, vừa được học thêm kiến thức vừa giúp hoà nhập với mọi người nhanh hơn. Thích nhất chiều thứ 6 có câu lạc bộ tiếng anh :))) Vừa giải trí vừa có thêm chút vốn :v Vì dự định cá nhân nên chia tay công ty, cũng hơi buồn. Chúc công ty ngày càng phát triển.
Nghe mà muốn vào quá
Con tim mong manh đã tổn thương khi phỏng vấn ở đây. Người phỏng vấn khá thiếu tôn trọng ứng viên. - Không trả lời được => Không có khả năng tư duy. Đầu óc tăm tối bla bla.... trong khi yêu cầu giải trong 2 phút. - Ứng viên đang trả lời được nửa câu ( Chưa xong 1 câu) => Xen vào, thôi em đừng có bịa vớ vẩn nữa. Sử dụng suy nghĩ của người đã có kinh nghiệm lâu năm để đánh giá khả năng của ứng viên chưa có kinh nghiệm + căng thẳng khi phỏng vấn. Có thể do người phỏng vấn thiếu tế nhị. :D Nhưng mà phỏng vấn đã vậy, chắc vào làm chửi lên bờ xuống ruộng.
Tự tin lên bạn ơi, nó có vẹo gì đâu. Đổi ghế ngồi ngược lại cho mình phỏng vấn thì nó cũng như gà mắc tóc thôi. Lên mạng chôm chỉa mấy cái bài toán hóc hoặc thuật toán các thứ đem về phỏng vấn thôi.
Sao bác ko hỏi họ câu trả lời, nhiều khi mình ko biết thật.
Mỗi bên một kiểu pv. Bạn ko pass đc thì đừng nói lên đây để người ta biết bạn đã kém, ý thức lại có vấn đề. Chúc mừng cty nào ko nhận đc bạn.
Ôi mỗi bên 1 kiểu phỏng vấn nhưng không có bên nào như bên bạn đâu. :D nói không tôn trọng là còn nhẹ. Nói đúng là khá "Vô văn hóa". Đ' có ai chửi vào mặt ứng viên như bên bạn đâu nhé. Lâu lâu vào đọc mới thấy đã được bạn rep cmt. =)) Chủ nào tớ nấy không sai. Tôi review đúng thì có j mà "Ý thức có vấn đề" nhỉ. Ối dồi ôi còn chúc cơ, tôi pv 4 cty pass 3 nhé bạn hiền. Chắc yêu cầu của bên bạn cao quá. =)) mọe. Hài hước vl
Cơ bản là ổn. Nhưng mà k thích tính cách a sếp training, cũng giỏi nhưng mà là dày kinh nghiệm như khó bứt phá. Thích chê, thích trên cơ. Nói chung là đơn giản không hợp nên k gắn bó đc lâu dài. Nhân viên thì ở đâu cũng thế, ng này ng kia nên k đánh giá gì nhiều.
Em biết bác là ai :))
Đẹp trai nhất cty mà k biết là ai nữa thì dở =)) Và tất nhiên cũng thừa biết bác là ai kiểu nc hời hợt như vậy =))
E cá chắc chắn bác ko biết e là ai :))) Bác có thể chứng minh bằng việc nói tên bắt đầu của e là chữ gì :v
Có người chỉ dẫn là tốt lắm rồi, còn bày đặt trên cơ. Em nghĩ bác qua làm cty khác gặp người ntn cũng nói trên cơ & khó bứt phá cho mà xem.
Em biết bác là ai :))
Đọc review từ đầu đến cuối thấy thanh niên Turkey comment rất nhiệt tình. Review khen thì vào bợ đít, review chê thì vào cắn đít. Thành phần này đích thực là rảnh háng không có việc gì để làm nên hoạt động như 1 seeder cho công ty hoặc là HR vào lộn xào để kiếm ứng viên. Nói chung những công ty comment tung hứng kiểu này thì không ra gì, công ty hẳn hoi người ta không rảnh.
hr chảnh chó .
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Các ứng viên mình giới thiệu qua đây kêu quá trời luôn về pv. Mò vào đây xem thì đúng là toàn trẻ trâu, sống bầy đàn. Đăng lên các trang tuyển dụng thì tận 3k, thế mà thuê headhunter thì báo chỉ có max 25. Các bạn vào xem review thì để ý nhé. Các công ty mà lắm comment kiểu qua qua lại lại như này thì chỉ có nhân viên vào trêu nhau, mà một công ty như vậy thì nhiều drama thôi nên tốt nhất ko nên vào. Có bảo là trẻ trâu - bầy đàn thì lại tự ái.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Điển hình là thanh niên Turkey comment nào cũng có dấu răng. Cũng phải thôi, nhiệm vụ của anh ấy cứ có comment khen thì vào tung hứng còn comment chê thì cắn không trượt phát nào
Nhìn mấy em fresher và intern đến là thương, bị bóc lột mà cứ như vừa được ban ơn. Có khuyên chúng nó nghỉ thì lại bị chim lợn xung quanh liếm lưng. Chỉ khổ thân em, trình độ cùi bắp nên đi toàn gặp công ty lởm, ra tết em cũng nghỉ, bác HH ở trên có việc gì giới thiệu em với.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. Có khi mn nên vào cty ít aṕ lực hơn
Mình thấy mỗi cty có chiến lược khác nhau. Thuê bên bác lấy CV thì kiểu này, bên kia thì kiều khác. Mà pv bên nào đâu giống bên nào, ứng biên trượt thì kêu, đỗ thì vui. Có gì đâu mà lạ. Còn nv cty thì họ comment dạo thì vấn đề của họ. Mà mục đích web này chỉ kiếm $$. Vô thưởng vô phạt.
Mình cũng đoán đc bạn bên nào. Mình muốn đính chính 1 chút là vị trí 3k mình vừa đăng là áp dụng cho những vị trí cao hơn như lead và tình hình giờ cũng cuối năm rồi nên bên mình cũng có những bonus nhất định nhé. Còn vị trí max 25 mình trao đổi với bạn là job của đầu năm rồi, và job đó là dành cho Mid level trở xuống. Mà dù ở level nào đi nữa thì bên bạn cũng đâu cung cấp đc nhiều CV cho bên mình đâu nhỉ?
À còn 1 vấn đề nữa là, đã hợp tác với nhau thì nếu ứng viên có bất kỳ phản hồi nào thì bạn cũng nên góp ý với chúng mình trước hơn là lên đây nói nha. Cảm ơn bạn
uh khổ cái cty bạn quá lởm để nói ấy,
Về việc này xin trả lời bạn Headhunter là đợt vừa rồi các bạn đưa nhân sự giới thiệu quá lởm, toàn make up CV, trông CV thì xịn xò mà các bạn ứng viên toàn mấy bạn láu táu, expect cao vãi chưởng mà không hiểu là làm được cái gì có kinh nghiệm thực sự. Do đó, lead bên mình có chỉ đạo là tạm dừng lấy các case tầm senior từ headhunt mà không có tiếng Anh (mà cuối cùng vẫn bị push CV đểu vào); sau đó chỉ thị thành là không tuyển luôn các bạn senior từ bên headhunt giới thiệu đợt cuối năm này. Vì vậy bên mình tự đăng tuyển senior, còn chỉ thông báo với các bên hunt là tìm ứng viên ở mức junior với range max là 25. Cũng trao đổi ở đây, nếu bạn thấy là không làm việc được với bên mình, vui lòng gửi email và chấm dứt hợp tác hoặc báo luôn cho mình bên bạn là bên nào ở đây để mình báo lãnh đạo bên mình chấm dứt hợp tác luôn. Còn kiểu comment như thế này thì không biết công ty bạn có hiểu việc bảo vệ đối tác hay không, quá thiếu chuyên nghiệp.
Tin tuyển dụng: Java backend - Upto 50M Salary: 1000 - 3000 USD USD xuống giá từ bao giờ vậy Không biết công việc như nào nhưng tuyển dụng kiểu treo đầu dê bán thịt chó như này là không có tình cảm rồi.
Phải đăng thế mới có ma đến tham gia phỏng vấn chứ ☺️
cty nào chả thế có bao giờ chả theo lương 3000 x tỷ giá hiện tại đâu. cty này mình có pv rùi .... tóm lại tìm cty hẳn hoi mà làm không đc thì vào vài tháng làm kiếm cơm ăn rùi đ, chứ có vẹo gì đâu pv này nọ nhưng chưa làm nên mình không rõ chỉ biết không thích phong cách ông phỏng vấn kiểu bố tướng thiên hạ ....
Phải đăng thế mới có ma đến tham gia phỏng vấn chứ ☺️
Sao cứ đến cuối năm là sẽ thấy mấy đối tượng đi phỏng vấn trượt lên các trang review kiểu này kêu ca này nọ nhỉ. Bạn mà ngon thì chẳng phải đi gửi CV khắp nơi rồi lảm nhảm trên này đâu - người ngon họ không có thời gian như bác. Em là dev già nhưng đang thất nghiệp, đôi lời chia sẻ.
Công ty chậm lương, chết đói