HiveTech

Outsource
Ba Dinh, Ha Noi
2.4
Viết Review công ty HiveTech

Gần công ty cũ nên có mò qua pv thử xem , công ty ở chỗ biệt thự khi Thành công , vào pv thì pv với anh Giám đốc , hôm đó mình rất vui vì cảm giác như thể đi xem bói . Pv thì anh có bật 1 cái app lên , nói là từ cuộc pv , app này của anh đã đánh giá đc em , bla bla 1 hồi giới thiệu về dự án na ná kiểu nhân trắc học kết hợp với các thầy cũng , thầy bói , và kết luận : Dữ liệu nhạy cảm , nguy hiểm , có khả năng thay đổi cuộc đời 1 con người . Sau đó anh kết luận : Em là người bình thường , không giỏi , không dốt (Theo kiểu số cô có mẹ có cha, mẹ cô đàn bà bố cô đàn ông) . Rồi anh giới thiệu profile , cùng thời với 1 số nhân vật cộm cán của giới công nghệ ví dụ : CEO của vndirect : Nhữ Đình Thuận , v.v... ok . bỏ qua phần phông bạt , hỏi 1 chút đến dự án hiện tại , anh tỏ ra rất khinh thường , tuyên bố : dev của anh chỉ dùng cái máy 4gb ram , 2 core có thể chạy đc project với tps : 2 tr (2 triệu req/ giây) . Trong khi dự án cũ của mình là 1 nền tảng sàn giao dịch coin , hỗ trợ bot auto tr adding chịu đc khoảng 5tr order/s . Nghe đến đây mình đã nản . Xong bla bla một hồi , bảo mình về nghĩ mục tiêu , giá trị lình tinh . Chốt lại thì công ty là làm outsource . Hôm sau hr có inbox thì mình xin phép từ chối vì thật sự cảm thấy công ty ko hợp , sau đó thì hr có tự tiện mang cv của mình đi trao đổi với hr công ty khác . Một thời gian sau thì có gửi email mời mình pv lại với vị trí pre senior . Đó , trải nhiệm của buổi pv của mình.

Các bạn dev có muốn được làm môi trường Agile/Scrum chuyên nghiệp trong 2021 thì apply nhé, welcome

Hành chính làm ăn lề mề, có mỗi cái bảng lương chi tiết thôi mà tháng nào cũng ko gửi , hỏi mãi mới chịu gửi

Môi trường công việc rất chán

trình ông phỏng vấn chẳng ra sao.

nay đi phỏng vấn, chưa làm nên cũng k dám rv. anh ten Trung phỏng vấn, thừa nhận mình chưa có kinh nghiệm phỏng vấn gì, nhưng a cũng tạo không khí khá vui vẻ, không căng thẳng lắm. Chắc tạch rồi, nhưng dù sao a ấy cũng biết thêm được 1 số kiến thức ~~

Công ty hách dịch. Dev được coi là tầng lớp hạ đẳng

cho em hỏi là công ty hiện có tuyển thực tập không ạ

Đâu rồi, vào gáy tiếp đi mấy bạn rate 1* :D

Mình thấy công ty này đang bất lực trong vấn đề truyền thông hay sao ấy. Lên cả cái trang vô thưởng vô phạt này để mà thanh minh, post chính sách lên ạ. - Nếu nhân viên công ty bất mãn, các bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để sửa và rút kinh nghiệm. Đừng nên tự nhận bản thân đúng 100%. - Nếu ứng viên đến pv mà bất mãn, thì các bạn nên xem lại người phỏng vấn. Tôi ko nói người pv bên bạn là tệ, nhưng ko phải ai cũng phù hợp ngồi vị trí pv. Trừ khi cả công ty bạn có mỗi người ấy có khả năng phỏng vấn cho các vị trí cao. - Vấn đề cuối: Bạn bảo Junior bên bạn có mặt bằng cao hơn các bên khác. Bạn làm nhân sự mà đánh giá được vấn đề này thì quả là giỏi, không biết junior Hr bên này có cao hơn các bên khác không, nhưng riêng dev thì bạn nói thế sai hoàn toàn. Tôi làm 13 năm trong mảng quản trị nhân sự, đào tạo kỹ năng, mà tôi cũng chỉ dám nhận các bạn fresher và junior bên tôi đủ tốt để đáp ứng yêu cầu công việc thôi. *** Trên đây là vài lời góp ý. Mong công ty có cách nhìn đúng đ ắn hơn về thị trường lao động, người đi tìm việc chứ ko còn là đi xin việc nữa rồi. Tôi vẫn đánh giá các bạn 5* vì sự tích cực của các bạn trong việc giữ hình ảnh của công ty. Thân ái !