Qua nước khác làm Mod đi mn, thà khổ còn có tiền còn hơn bị đày như ch* mà còn đúng cái nịt
Để xoa dịu bầu không khí căng thẳng với những drama không hồi kết, không phân định đúng sai. Mình có thể chuyển qua chủ đề khác được không ạ? Mặc dù trước đây đã viết cfs rất nhiều nhưng không được đăng, nhưng mà ở DAD có bạn hoặc anh nào đẹp trai, tốt tính không ạ? Có thể cho mình xin tên viết tắt hoặc fb để đưa vô tầm ngắm từ từ ạ!
Thằng lờ J97 con cặk ba mày Con mẹ mày ng* như 1 con ch*
Chào mọi người! Trong email action HR nêu rõ lỗi thuộc về Y và K và mình chưa nhận được lời xin lỗi nào. Kết luận của công ty là K và Y SAI - chưa cần đến pháp luật. Mình khẳng định chưa nặc danh viết bất kì từ ngữ lời lẽ nào xúc phạm người khác trên đây. Tóm tắt câu chuyện như sau: Hôm 5/7 KH về và mình đến chỗ bảo vệ thì quên thẻ. Mình nhờ bạn A cùng dự án vào gọi TL đưa vào, vì GA yêu cầu có TL bão lãnh. Đợi mãi không thấy ra nên lúc 14h59 mình nhắn trên Group TL vẫn không ai ra ra hỗ trợ. 15h03 GA cho mượn thẻ Visitor, mình vào chỗ check in thì bạn U TL hỏi ai đổi stt mình nhận mình đổi và U báo lại với K TL in charge của mình. Mình nhắn K “t ko biết ai đổi hết, nên t nói với U t đổi, giờ giải trình sao”. K chạy lại chỗ mình và bắt đầu “Mi nhờ ai đổi thì khai thật đi, ai đổi”, mình khẳng định lại rất nhiều lần là mình không biết ai đổi và mình KHÔNG hề nhờ. Mình hỏi K action cho vi phạm này là SID hay Terminate. K bảo là K xử lý nhiều vụ rồi và action là Terminate. Mình nói t sắp nghỉ việc, t có thông báo với m rồi đó, giờ t ko biết ai đổi vì t ko có nhờ nhưng điều tra ra mn bị đuổi việc tội, cho nên t đứng ra nhận hết là t quét mã QR và m đừng điều tra có được hay không. K tl mình là không được, vì K cần báo cáo với OM, cần cả 2 phía, chứ mình không thể tự đổi và tự nghỉ được.K hỏi m nhận hết lỗi m bị đuổi m cũng chịu hả? Mình “Ừ”. Sau đó, K gọi bạn A đi meeting để điều tra. Sau khi meeting xong với A, K nhắn mình ta nhờ IT check rồi, A cũng khai ra rồi nên m cứ vô giải trình sự thật. Mình rep lại “Ok vậy t sẽ giải trình đúng, t ko nhờ ai check in cả”. Sau đó mình giải trình bằng văn bản mình không nhờ ai check in, không cung cấp pass, mình cũng ghi rõ lúc U hỏi mình nói mình đổi vì đang rối và không biết giải thích sao.( trong văn bản giải trình). -17/7 K meeting online với mình nói rằng nếu mình bị đuổi sẽ là vết nhơ trong sự nghiệp, cộng đồng HR ĐN sẽ có cái nhìn không tốt về mình, công ty 700 nhân viên họ sẽ đồn ra, nói rất nhiều lời nặng nề! Mình trả lời :”Vì K nói đó là vết nhơ nên T không làm thì không nhận, T sẽ bảo vệ mình đến cùng”. K bảo mình oke bạn ấy sẽ thảo luận lại với OM mình đợi kết quả nha. Vào 02:00 AM 19/7 K nhắn tin yêu cầu mình 14:00 19/7 tới để giải quyết công việc. Mình có mặt ở cuộc họp K nói:” K gọi mn tới đây để thông báo quyết định từ OM các bạn bị Terminate”, mình hỏi mình sai gì? K bảo mình nhờ người check in dùm, cheating, vv. Mình đề nghị gặp OM, nếu chứng minh được lỗi của mình, mình sẵn sàng kí mọi giấy tờ. OM là chị Y, khi mình vào chị là Traniner dự án, mn rất thân các buổi nhậu, villa đều có nhau, nhưng đến thời điểm hiện tại 9/10 Mod cũ không ưa chị. Chị Y xuất hiện thở dài, chị là lãnh đạo cấp cao không phải đến đây để nghe em giải thích. Rồi bắt đầu bảo mình vi phạm, cheating, …vv Nói liên tục. Mình ngắt lời chị “em không sai”. Chị tl người nói phải có người nghe, em đừng nhảy vô miệng chị. Mình tl: “Chị không nói, chị vu khống em”. Lúc này mình không được phép ghi âm, U TL đang ghi âm, chị Y yêu cầu xoá đoạn ghi âm và mời HR lên. Mình ko chịu, vì đoạn đó chị ta vu khống mình. HR lên và bình tĩnh giải quyết sự việc. Về việc đổi pass: “ A đi vào nói rằng mình đang đứng chỗ bảo vệ Tl đang dẫn vào, chị B nghe vậy nên đăng nhập dùm, còn bạn C là người đổi”. Vì sao biết pass? Ca mình 15h in, ca mn 15h out, pass nhập sai 3 lần khoá, các ngày trước mình đến hay mượn máy đổi stt, pass 1-6** và mình cận nên hay bấm con mắt zoom. A không có pass của mình, chị B nhớ pass, bạn C đổi. Mn muốn giúp mình nhưng cuối cùng cả 3 bị đuổi. Mình rất đau lòng vì sự việc này. Ban đầu bạn A và chị B đứng ra nhận, nhưng K TL muốn truy cho hết, sau đó đã truy ra bạn C. Sau cuộc họp 19/9 chị Y yêu cầu IT xoá tài khoản Lờ của mình. 22/9 là cuộc họp tiếp theo, cuộc họp này Y và K show luật xâm phạm thư tín trái phép hù A và B, nếu khai ra mình nhờ thì nhẹ tội, còn ko công ty sẽ đi kiện vụ án mấy chục tỉ về tội xâm phạm thư tín. Lúc đó bạn A và B rất tội nghiệp, mình đặt tay ra sau lưng họ vỗ về và đó là khoảnh khắc mình sẽ nhớ nhất cuộc đời, cảm giác họ mất việc, họ bị doạ, … Điều đáng nói khi họ đặt bút kí Terminate chị Hr trầm xuống, còn chị Y ngồi cười nhếch mép? Em miêu tả thái độ của chị vậy có đúng không? Mình tl là muốn kiện thì để mình kiện sa thải NlD trái phép, vu khống có tổ chức. Sau khi hù doạ đủ kiểu, khum kết luận được tội của mình thì bịa ra lỗi “mình chỉ log out Domain mà không log out tài khoản Lờ và Tê Xê” đưa văn bản Terminate bắt mình kí. Lỗi này chính Y và K cũng dính,99,99% site ĐN dính. Ra 7749 cái thông báo log out trong khi trước giờ khum hề. Có nhục không? Mang danh có học, đàn chị, nãnh đạo cấp cao cư xử vậy hỏi có nhục không? Mình méo kí, mình bảo nếu chú Pe và chú De vẫn có action đó thì mình kí và mình report thẳng 2 chú, action mình đúng, Y và K sai. * ( mình kí SID vì lỗi vô tình lộ pass - mình sai mình nhận). Mình đã nói nhiều trong các cuộc họp, nếu mình nhờ check in thì phút 59 không dại gì nhắn Group TL để bị chú ý. Đem luật ra hù 3 bạn thì sự thật vẫn là sự thật. Mình đi trễ cùng lắm bị Mistaken, W1, mình không VÔ TRÁCH NHIỆM nhờ người khác check in dùm, trong khi lỗi đó là SID hoặc Terminate. Các bạn đừng nói về thái độ? Các bạn không xứng để nhắc. “Nhân quả báo ứng” “Ở hiền gặp lành”. Chị B ngày đi làm 30km đi vể 30km. Bạn C sau khi rời khỏi công ty mất số tiền rất lớn. Sự việc có đáng không các bạn? Về phía mình, mình vẫn nghe đâu đó trên công ty nó không nhờ ai mà đổi, mình cũng chẳng thèm phân bua. Đó là lý do mà mình A B C vẫn còn nói chuyện với nhau. Nếu mình nhờ mà mình đẩy tội cho họ thì có còn giữ được MQH? Mình đã đứng ra nhận hết trách nhiệm dù mình không sai cũng không cho? Đã không muốn kể chi tiết cho các bạn đỡ dị mà các bạn cố chấp.
Đầu tiên bài viết này mong muốn truyền tải đến các bạn ở HAN, các bạn có ý định apply vào Gear ở team Somo, các bạn vẫn còn đang đồng hành ở Gear DAD với tư tưởng ko toxic. Vì những kẻ còn lại thật sự sau khi đọc hết những bình luận trên này thì đúng là “bởi vì kẻ thích giải thích là không cần, còn kẻ không ưu bao nhiêu cũng không đủ”. Một số ý kiến mà mình nghĩ các bạn nên được hiểu rõ để tránh sự toxic lây lan do một số thành phần dắt mũi dư luận. - đầu tiên mình không bênh vực bất kỳ ai, cũng chưa bao giờ nịnh nọt và hơn hết ở Gear DAD đủ lâu để có nhận định của riêng mình (chắc hơn 95% số lượng toxicer ở trong website này). - Topic1 (việc nhục mạ các cá nhân thường xuyên được mention trong diễn đàn này) các bạn suốt ngày lên đây chà đạp, nhục mạ những người mà chắc gì đã gặp trực tiếp nói chuyện với họ vài ba câu, đã ở bên họ làm việc đủ lâu để hiểu được con người, tính cách và trách nhiệm họ dành cho công việc (hay là chỉ bị dắt mũi bởi một số thành phần suy nghĩ nông cạn, nghĩ cuộc đời là màu hồng và đi làm lấy đồng tiền là điều dễ dàng nên tất cả từ cấp trên cho đến đồng nghiệp phải đối xử với mình thật tốt???) Rồi đem giới tính, ngoại hình ra miệt thị như một sự hả hê rồi lên đây tự tỏ vẻ thượng đẳng vậy khác gì bạn chửi cái cách người ta hóng hách rồi đi làm lại y điều như vậy với sự ẨN DANH? Phải đồng ý đôi khi tôi thật sự bức xúc cũng như không đồng tình với những ý kiến + quyết định của họ trong công việc lần activities liên quan, bên cạnh đó là những phúc lợi thì không còn tốt như xưa rồi những yêu cầu đôi khi không được lắng nghe cũng như không được xử lý thoả đáng nhưng rồi mọi người nghĩ họ là người có quyền quyết định ư??? Nên nhớ chúng ta hay managers ở đây đều là người đi làm thuê và người chủ tất nhiên là bất kỳ ai cũng đều muốn tối đa hoá lợi nhuận. Chẳng lẽ những thứ họ làm phải show ra cho các bạn thấy từng tin nhắn để mọi người biết họ đang phấn đấu để lấy thêm quyền lợi cho chính họ cũng như cấp dưới (hay làm như vậy thì các bạn sẽ bảo là làm màu??) các bạn có biết đã từng có OHs gửi email để được xin tăng số ngày làm việc bù sau lễ để được OT holiday cho toàn bộ nhân viên??? Là những người đã được ăn học xin hãy dùng từ ngữ văn minh để đưa ra ý kiến của mình (thấy ở trên đây cũng có vài người đã show up khá nhiều bằng cấp, chứng chỉ. Định biến đây thành Threads hả?) - Topic2 (Sự phát triển của công ty): suốt ngày mọi người khinh thường managers, chê bai về năng lực, không giúp được công ty đi lên. Vậy những thứ phát triển các bạn không thấy được sao? Từ 1 văn phòng ở Vietin chỗ bỏ xe chật chội đến 4F và 5F như bây giờ ( hay những kẻ không thích vẫn cho đây là sự may mắn??). Ai có bạn bè làm ở agency tại BKK hoặc KUL hỏi xem việc ramp down diễn ra như cơm bữa thế nào. Ngoại trừ tụi “dắt mũi dư luận” với suy nghĩ nông cạn muốn đi làm phải luôn nhận được sự cảm thông thì còn lại ở đây có bao nhiêu người ở trong group làm việc với managers? Để biết họ 1h-2h sáng vẫn xử lý công việc. Thứ 7 -Cn vẫn phải update process cũng như discuss về struggles cho tuần sau? Hay khi biết tin managers đi chơi vào thứ 7 cnhat (plan đã được định trước) mặc dù họ vẫn đang xử lý công việc thì lại lên dắt mũi dư luận “managers DAD đang bay nhảy ở villa không quan tâm support khi có bão ở HAN???”. Vui lòng “những thành phần dắt mũi dư luận” bớt suy nghĩ nông cạn vì ở đây ai cũng có trách nhiệm và công việc riêng cần phải hoàn thành. Vị trí càng cao, áp lực càng cao và họ cũng là con người có cảm xúc chỉ là có thể cách thể hiện họ không hoàn hảo lắm (những mà riêng cái này thì thật sự không ai có thể ưa nỗi Lyc Vo, nhiều cái hãm không thể tả). - Topic3 (chuyện happytime cũng như tiểu tam gì gì đấy). Đọc đến đây chắc lại nghĩ tao là Yoon quá :))))” mấy thành phần dắt mũi dư luận” bớt xuyên tạc giùm cái. Các bạn chê bánh happy time công ty đã có cho vote ý kiến để chọn món hằng tháng, cơ sở cung cấp cũng đã đổi đến 3 chỗ, mọi người không thấy trên tem bao bì hả? Ăn được 10-20% giá trị số bánh đó có giàu lên được không? Có đủ mua đất ở ĐN này được không? Còn chuyện tiểu tam gì gì đó, thiệt đúng là đã toxic lại còn mộng mơ, nghĩ ra được cũng hay :))))) -Topic4( chuyện một cô bé nào đó cho mình là anh hùng, trừ gian diệt ác :))))) thật sự khi người ta đúng thì không cần lên đây giải trình nên các bạn đâu biết chính xác câu chuyện (ngọn ngành đầu đuôi, thái độ xấc xược, giọng văn bị hại,…..) Tất nhiên co be đang đóng vai bị hại và kể câu chuyện theo tư tưởng của cổ để dư luận đồng cảm, bị dắt thì mình cũng khá là dễ hiểu. Nhưng mà các bạn ơi, như cô bé đã nói nhờ luật sư, bộ ngành liên quan giải quyết thì cứ chờ xem quyết định cuối cùng để biết bên nào đúng, bên nào sai. Sao phải cứ suốt ngày lên đây miệt thị vì những điều mình không chứng kiến để rồi bị dắt mũi -Topic 5 (hãy cư xử văn minh). Văn hoá mạng Việt Nam đã quá toxic rồi nên ít nhất những con người được ăn học tới nơi tới chốn dù là 1 phần nhỏ cũng đừng biến môi trường làm việc thêm sự đố kỵ. Các bạn nghĩ, các bạn như vậy đã bị chèn ép, đối xử tệ???? Có những người đã từng ở vị trí managers rời đi với sự không hài lòng nhưng rồi vẫn để lại cho nhau những điều tốt đẹp đến tận bây giờ. Nên xin “những thành phần dắt mũi suy nghĩ nông cạn” hãy cải cách tư tưởng của bản thân đi. Thay vì đi lăng mạ người khác qua sự Ẩn Danh thì hãy kiếm việc gì đó làm thêm ra tiền, học thêm thứ gì đó để kiếm việc tốt hơn…… mình biết ở đây chỉ xuất phát từ một vài thành phần này thôi nên hãy có chứng kiến đừng bị dắt mũi nhé. -Topic6 (thành phần đáng để lên án nhất). Ở DAD có một nhóm thành phần mà khá ít người biết là một số tụi thượng đẳng (đa số là nam) tồn tại trong cái động gọi là “brother hood” gì gì đó. Nhóm này với mục đích miệt thị con gái hoặc bất kỳ ai tụi nó thấy chướng mắt, khoe khoang chiến tích được xxx với em này, em kia ngon nghẻ, v1 v2 v3 ……. Đéo hiểu nghĩ mình là ai, người khác là thứ để tụi bây đem ra đàm tiếu và nhục mạ như vậy hả? Hay nghĩ mình là những soái ca “Vương Hạc Đệ, Binz, Ngô Diệc Phàm…????? Không thể hiểu nỗi có vợ có con đi làm mấy chuyện tầm bậy tưởng là xịn xò lắm nên vẫn đi share :)))) thiệt đ*o còn từ để tả với mấy anh trai say f*ck này. Đây là tus duy nhất mình muốn share để những bạn như đầu dòng mình muốn mention đến không bị dắt mũi vì đúng là ai cũng có mỗi nhu cầu cá nhân để tìm nơi làm việc phù hợp rieng cho mình nên dù year end bonus, review lương có bị cắt bớt đi rất nhiều (phải nói là rất nhiều so với trước kia, ngay cả mình cũng cảm thấy rất thất vọng) thì mình nghĩ giữa vô số công việc (sale, bán bảo hiểm, bán bđs,….) thì Team somo ở DAD cũng tốt hơn kha khá. Còn nếu bạn cảm thấy mình giỏi hơn cty đang tuyển dụng rất nhiều vị trí hoặc có thể tìm thấy cơ hội phù hợp với bản thăn ở ngoài kia. Đừng lên đây bị một số “thành phần suy nghĩ nông cạn dắt mũi” Cuối cùng gửi cho mấy “thành phần suy nghĩ nông cạn thích dắt mũi” “Miệng tự thở ra những điều hôi thối thì cứ tự nghe tự ngửi Và khi màn hình tắt vị trí của nó cũng chỉ đến đó mà thôi”
Mình nói thật các bạn lên đây review, chửi bới cũng không được gì, chỉ hả hê tự thẩm với nhau còn mình đảm bảo manas không đứa nào vô đây đọc. SOM không biết tiếng Việt, những người còn lại biết mình bị chửi nên không đời nào vô. Nếu các bạn biết có một chỗ mà tất cả mọi người đều chửi bới, mạt sát mình thì các bạn có không? Chắc chắn là không, ng* chi mà vô coi. Ai vô đây chỉ là người rảnh rỗi, hoặc tức tối, hằn học nhưng chưa tìm được job ngon hơn nên vẫn ở đây chịu đựng. Có nhiều bạn đã cmt rồi, lo cải thiện bản thân, kĩ năng của mình để nhảy sang chỗ khác còn nếu ở đây thì phải chịu. Các bạn cứ dọa dẫm, hằn học này kia, nhưng tuần 5 ngày vẫn chấm công không sót buổi nào, không dám đi trễ dù 1 phút. Bị nói nặng, bị trừ điểm vẫn vâng dạ nhưng trong lòng chửi thầm. Tại sao các lại phải sống một cuộc sống khó khăn như thế khi ngoài tiền lương thì công việc này, công ty này, những người quản lý này lấy đi của các bạn mọi thứ bao gồm tinh thần, thời gian, sức khỏe, cơ hội phát triển và cả khả năng đấu tranh như một người bình thường? Trước lúc mình nghỉ mình cũng khá cay, cũng muốn quậy đ*c nước cái văn phòng DAD, nhưng ngay sau khi nghỉ xong thì mình thấy nhẹ nhõm vl vì từ bây giờ những thứ tiêu cực ở cái công ty này không còn liên quan gì tới mình. Ít ra nó cũng cho mình công việc và thu nhập trong một khoảng thời gian. Mình viết hôm nay vì nhân dịp có được công việc mới, ngon hơn ở G, có con đường để đi lên hơn nhiều. Chúc các bạn cũng nên mạnh dạn bước ra khỏi đó thì cơ hội mới tới được. Họ không đáng để mình phải tốn thời gian chửi bới. Lúc còn làm mình cũng được biết một vài case manas xử thiên vị vì mấy mod đó có mối quan hệ tốt, nhưng ai tạo nghiệp hãy họ tự gánh mình không vì họ mà tạo thêm nghiệp cho bản thân.
Kính chào chị Thu Thủy Training Lead site DAD. Thấy chị Mỹ Tiên bị bóc mà thiếu chị em thấy không ổn nên em cũng shout out cho chị có miếng. Training Lead mà lúc training khách hàng im không update chị cũng im kêu ngồi chờ khách hàng là sao vậy chị? Chị bị rảnh hay gì mà 1 cái task end training 1 tháng chị update 1 cái quy trình mới vậy ạ? Chị kêu trainer last day training rảnh nên lo làm hết task mà chị giao. Chắc chị rảnh quá nên chị kiếm chuyện cho người đang bận bận thêm hả chị? Trainer chứ đâu phải con trâu đâu chị. Với lại chị bỏ cái thói hỏi mấy chuyện obvious đi, nó rõ ràng đó rồi mà chị còn hỏi người ta tưởng chị bị thiểu năng đó chị. Biết chị thích người khác phải lại quan tâm chị nên mỗi lần gặp chị là em khoanh tay chào thiệt là to, vậy mà chị lơ em. Em buồn lắm á nha chị Thủy ơi. À quên, em Thủy mới đúng vì chị hơn tuổi em Thủy mà. Nhớ hồi nào Thủy còn dằn mặt bé TL mới lên vì bé đó lỡ xưng "mình" lúc chào hỏi đông người mà giờ Thủy nói chuyện với người lớn tuổi hơn sao Thủy gọi họ trống không vậy Thủy ơi =>
Mn cho em hỏi là lương khởi điểm của mod giữa các team làm ca và hành chính có khác nhau kh ạ, trừ ca đêm ra ạ. Do em mới đậu pv mà chưa hiểu chỗ lương lắm vì thấy ghi 6,8-8,8, em vào đây với mục đích kiếm tiền ạ. Xin được mn giải đáp
Vừa nhận email báo fail phỏng vấn xong, cùng lúc đó page công ty đăng bài tuyển mod khu vực ĐN, đọc review xong tự nhiên cảm xúc trái ngược thật sự...
05 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐥𝐚̀𝐦 CÔNG TY TNHH GEAR INC VIỆT NAM ※ Địa điểm làm việc: Vĩnh Trung Plaza, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng 📩 Nộp đơn ngay: ***www.danang43.vn/gear-inc-tuyen-dung-p44884.html 1. Nhân Viên Kiểm Duyệt Nội Dung 2. Real-Time Analyst 3. Nhân viên Đào tạo Kiểm Duyệt 4. Trưởng nhóm Kiểm duyệt Nội dung 5. Nhân Viên Kiểm Soát Chất Lượng (QA) 🔎 Tham khảo việc làm tại Đà Nẵng (876 công việc): ***www.danang43.vn/viec-lam