Chào mọi người! Trong email action HR nêu rõ lỗi thuộc về Y và K và mình chưa nhận được lời xin lỗi nào. Kết luận của công ty là K và Y SAI - chưa cần đến pháp luật. Mình khẳng định chưa nặc danh viết bất kì từ ngữ lời lẽ nào xúc phạm người khác trên đây. Tóm tắt câu chuyện như sau: Hôm 5/7 KH về và mình đến chỗ bảo vệ thì quên thẻ. Mình nhờ bạn A cùng dự án vào gọi TL đưa vào, vì GA yêu cầu có TL bão lãnh. Đợi mãi không thấy ra nên lúc 14h59 mình nhắn trên Group TL vẫn không ai ra ra hỗ trợ. 15h03 GA cho mượn thẻ Visitor, mình vào chỗ check in thì bạn U TL hỏi ai đổi stt mình nhận mình đổi và U báo lại với K TL in charge của mình. Mình nhắn K “t ko biết ai đổi hết, nên t nói với U t đổi, giờ giải trình sao”. K chạy lại chỗ mình và bắt đầu “Mi nhờ ai đổi thì khai thật đi, ai đổi”, mình khẳng định lại rất nhiều lần là mình không biết ai đổi và mình KHÔNG hề nhờ. Mình hỏi K action cho vi phạm này là SID hay Terminate. K bảo là K xử lý nhiều vụ rồi và action là Terminate. Mình nói t sắp nghỉ việc, t có thông báo với m rồi đó, giờ t ko biết ai đổi vì t ko có nhờ nhưng điều tra ra mn bị đuổi việc tội, cho nên t đứng ra nhận hết là t quét mã QR và m đừng điều tra có được hay không. K tl mình là không được, vì K cần báo cáo với OM, cần cả 2 phía, chứ mình không thể tự đổi và tự nghỉ được.K hỏi m nhận hết lỗi m bị đuổi m cũng chịu hả? Mình “Ừ”. Sau đó, K gọi bạn A đi meeting để điều tra. Sau khi meeting xong với A, K nhắn mình ta nhờ IT check rồi, A cũng khai ra rồi nên m cứ vô giải trình sự thật. Mình rep lại “Ok vậy t sẽ giải trình đúng, t ko nhờ ai check in cả”. Sau đó mình giải trình bằng văn bản mình không nhờ ai check in, không cung cấp pass, mình cũng ghi rõ lúc U hỏi mình nói mình đổi vì đang rối và không biết giải thích sao.( trong văn bản giải trình). -17/7 K meeting online với mình nói rằng nếu mình bị đuổi sẽ là vết nhơ trong sự nghiệp, cộng đồng HR ĐN sẽ có cái nhìn không tốt về mình, công ty 700 nhân viên họ sẽ đồn ra, nói rất nhiều lời nặng nề! Mình trả lời :”Vì K nói đó là vết nhơ nên T không làm thì không nhận, T sẽ bảo vệ mình đến cùng”. K bảo mình oke bạn ấy sẽ thảo luận lại với OM mình đợi kết quả nha. Vào 02:00 AM 19/7 K nhắn tin yêu cầu mình 14:00 19/7 tới để giải quyết công việc. Mình có mặt ở cuộc họp K nói:” K gọi mn tới đây để thông báo quyết định từ OM các bạn bị Terminate”, mình hỏi mình sai gì? K bảo mình nhờ người check in dùm, cheating, vv. Mình đề nghị gặp OM, nếu chứng minh được lỗi của mình, mình sẵn sàng kí mọi giấy tờ. OM là chị Y, khi mình vào chị là Traniner dự án, mn rất thân các buổi nhậu, villa đều có nhau, nhưng đến thời điểm hiện tại 9/10 Mod cũ không ưa chị. Chị Y xuất hiện thở dài, chị là lãnh đạo cấp cao không phải đến đây để nghe em giải thích. Rồi bắt đầu bảo mình vi phạm, cheating, …vv Nói liên tục. Mình ngắt lời chị “em không sai”. Chị tl người nói phải có người nghe, em đừng nhảy vô miệng chị. Mình tl: “Chị không nói, chị vu khống em”. Lúc này mình không được phép ghi âm, U TL đang ghi âm, chị Y yêu cầu xoá đoạn ghi âm và mời HR lên. Mình ko chịu, vì đoạn đó chị ta vu khống mình. HR lên và bình tĩnh giải quyết sự việc. Về việc đổi pass: “ A đi vào nói rằng mình đang đứng chỗ bảo vệ Tl đang dẫn vào, chị B nghe vậy nên đăng nhập dùm, còn bạn C là người đổi”. Vì sao biết pass? Ca mình 15h in, ca mn 15h out, pass nhập sai 3 lần khoá, các ngày trước mình đến hay mượn máy đổi stt, pass 1-6** và mình cận nên hay bấm con mắt zoom. A không có pass của mình, chị B nhớ pass, bạn C đổi. Mn muốn giúp mình nhưng cuối cùng cả 3 bị đuổi. Mình rất đau lòng vì sự việc này. Ban đầu bạn A và chị B đứng ra nhận, nhưng K TL muốn truy cho hết, sau đó đã truy ra bạn C. Sau cuộc họp 19/9 chị Y yêu cầu IT xoá tài khoản Lờ của mình. 22/9 là cuộc họp tiếp theo, cuộc họp này Y và K show luật xâm phạm thư tín trái phép hù A và B, nếu khai ra mình nhờ thì nhẹ tội, còn ko công ty sẽ đi kiện vụ án mấy chục tỉ về tội xâm phạm thư tín. Lúc đó bạn A và B rất tội nghiệp, mình đặt tay ra sau lưng họ vỗ về và đó là khoảnh khắc mình sẽ nhớ nhất cuộc đời, cảm giác họ mất việc, họ bị doạ, … Điều đáng nói khi họ đặt bút kí Terminate chị Hr trầm xuống, còn chị Y ngồi cười nhếch mép? Em miêu tả thái độ của chị vậy có đúng không? Mình tl là muốn kiện thì để mình kiện sa thải NlD trái phép, vu khống có tổ chức. Sau khi hù doạ đủ kiểu, khum kết luận được tội của mình thì bịa ra lỗi “mình chỉ log out Domain mà không log out tài khoản Lờ và Tê Xê” đưa văn bản Terminate bắt mình kí. Lỗi này chính Y và K cũng dính,99,99% site ĐN dính. Ra 7749 cái thông báo log out trong khi trước giờ khum hề. Có nhục không? Mang danh có học, đàn chị, nãnh đạo cấp cao cư xử vậy hỏi có nhục không? Mình méo kí, mình bảo nếu chú Pe và chú De vẫn có action đó thì mình kí và mình report thẳng 2 chú, action mình đúng, Y và K sai. * ( mình kí SID vì lỗi vô tình lộ pass - mình sai mình nhận). Mình đã nói nhiều trong các cuộc họp, nếu mình nhờ check in thì phút 59 không dại gì nhắn Group TL để bị chú ý. Đem luật ra hù 3 bạn thì sự thật vẫn là sự thật. Mình đi trễ cùng lắm bị Mistaken, W1, mình không VÔ TRÁCH NHIỆM nhờ người khác check in dùm, trong khi lỗi đó là SID hoặc Terminate. Các bạn đừng nói về thái độ? Các bạn không xứng để nhắc. “Nhân quả báo ứng” “Ở hiền gặp lành”. Chị B ngày đi làm 30km đi vể 30km. Bạn C sau khi rời khỏi công ty mất số tiền rất lớn. Sự việc có đáng không các bạn? Về phía mình, mình vẫn nghe đâu đó trên công ty nó không nhờ ai mà đổi, mình cũng chẳng thèm phân bua. Đó là lý do mà mình A B C vẫn còn nói chuyện với nhau. Nếu mình nhờ mà mình đẩy tội cho họ thì có còn giữ được MQH? Mình đã đứng ra nhận hết trách nhiệm dù mình không sai cũng không cho? Đã không muốn kể chi tiết cho các bạn đỡ dị mà các bạn cố chấp.