Đầu tiên bài viết này mong muốn truyền tải đến các bạn ở HAN, các bạn có ý định apply vào Gear ở team Somo, các bạn vẫn còn đang đồng hành ở Gear DAD với tư tưởng ko toxic. Vì những kẻ còn lại thật sự sau khi đọc hết những bình luận trên này thì đúng là “bởi vì kẻ thích giải thích là không cần, còn kẻ không ưu bao nhiêu cũng không đủ”. Một số ý kiến mà mình nghĩ các bạn nên được hiểu rõ để tránh sự toxic lây lan do một số thành phần dắt mũi dư luận. - đầu tiên mình không bênh vực bất kỳ ai, cũng chưa bao giờ nịnh nọt và hơn hết ở Gear DAD đủ lâu để có nhận định của riêng mình (chắc hơn 95% số lượng toxicer ở trong website này). - Topic1 (việc nhục mạ các cá nhân thường xuyên được mention trong diễn đàn này) các bạn suốt ngày lên đây chà đạp, nhục mạ những người mà chắc gì đã gặp trực tiếp nói chuyện với họ vài ba câu, đã ở bên họ làm việc đủ lâu để hiểu được con người, tính cách và trách nhiệm họ dành cho công việc (hay là chỉ bị dắt mũi bởi một số thành phần suy nghĩ nông cạn, nghĩ cuộc đời là màu hồng và đi làm lấy đồng tiền là điều dễ dàng nên tất cả từ cấp trên cho đến đồng nghiệp phải đối xử với mình thật tốt???) Rồi đem giới tính, ngoại hình ra miệt thị như một sự hả hê rồi lên đây tự tỏ vẻ thượng đẳng vậy khác gì bạn chửi cái cách người ta hóng hách rồi đi làm lại y điều như vậy với sự ẨN DANH? Phải đồng ý đôi khi tôi thật sự bức xúc cũng như không đồng tình với những ý kiến + quyết định của họ trong công việc lần activities liên quan, bên cạnh đó là những phúc lợi thì không còn tốt như xưa rồi những yêu cầu đôi khi không được lắng nghe cũng như không được xử lý thoả đáng nhưng rồi mọi người nghĩ họ là người có quyền quyết định ư??? Nên nhớ chúng ta hay managers ở đây đều là người đi làm thuê và người chủ tất nhiên là bất kỳ ai cũng đều muốn tối đa hoá lợi nhuận. Chẳng lẽ những thứ họ làm phải show ra cho các bạn thấy từng tin nhắn để mọi người biết họ đang phấn đấu để lấy thêm quyền lợi cho chính họ cũng như cấp dưới (hay làm như vậy thì các bạn sẽ bảo là làm màu??) các bạn có biết đã từng có OHs gửi email để được xin tăng số ngày làm việc bù sau lễ để được OT holiday cho toàn bộ nhân viên??? Là những người đã được ăn học xin hãy dùng từ ngữ văn minh để đưa ra ý kiến của mình (thấy ở trên đây cũng có vài người đã show up khá nhiều bằng cấp, chứng chỉ. Định biến đây thành Threads hả?) - Topic2 (Sự phát triển của công ty): suốt ngày mọi người khinh thường managers, chê bai về năng lực, không giúp được công ty đi lên. Vậy những thứ phát triển các bạn không thấy được sao? Từ 1 văn phòng ở Vietin chỗ bỏ xe chật chội đến 4F và 5F như bây giờ ( hay những kẻ không thích vẫn cho đây là sự may mắn??). Ai có bạn bè làm ở agency tại BKK hoặc KUL hỏi xem việc ramp down diễn ra như cơm bữa thế nào. Ngoại trừ tụi “dắt mũi dư luận” với suy nghĩ nông cạn muốn đi làm phải luôn nhận được sự cảm thông thì còn lại ở đây có bao nhiêu người ở trong group làm việc với managers? Để biết họ 1h-2h sáng vẫn xử lý công việc. Thứ 7 -Cn vẫn phải update process cũng như discuss về struggles cho tuần sau? Hay khi biết tin managers đi chơi vào thứ 7 cnhat (plan đã được định trước) mặc dù họ vẫn đang xử lý công việc thì lại lên dắt mũi dư luận “managers DAD đang bay nhảy ở villa không quan tâm support khi có bão ở HAN???”. Vui lòng “những thành phần dắt mũi dư luận” bớt suy nghĩ nông cạn vì ở đây ai cũng có trách nhiệm và công việc riêng cần phải hoàn thành. Vị trí càng cao, áp lực càng cao và họ cũng là con người có cảm xúc chỉ là có thể cách thể hiện họ không hoàn hảo lắm (những mà riêng cái này thì thật sự không ai có thể ưa nỗi Lyc Vo, nhiều cái hãm không thể tả). - Topic3 (chuyện happytime cũng như tiểu tam gì gì đấy). Đọc đến đây chắc lại nghĩ tao là Yoon quá :))))” mấy thành phần dắt mũi dư luận” bớt xuyên tạc giùm cái. Các bạn chê bánh happy time công ty đã có cho vote ý kiến để chọn món hằng tháng, cơ sở cung cấp cũng đã đổi đến 3 chỗ, mọi người không thấy trên tem bao bì hả? Ăn được 10-20% giá trị số bánh đó có giàu lên được không? Có đủ mua đất ở ĐN này được không? Còn chuyện tiểu tam gì gì đó, thiệt đúng là đã toxic lại còn mộng mơ, nghĩ ra được cũng hay :))))) -Topic4( chuyện một cô bé nào đó cho mình là anh hùng, trừ gian diệt ác :))))) thật sự khi người ta đúng thì không cần lên đây giải trình nên các bạn đâu biết chính xác câu chuyện (ngọn ngành đầu đuôi, thái độ xấc xược, giọng văn bị hại,…..) Tất nhiên co be đang đóng vai bị hại và kể câu chuyện theo tư tưởng của cổ để dư luận đồng cảm, bị dắt thì mình cũng khá là dễ hiểu. Nhưng mà các bạn ơi, như cô bé đã nói nhờ luật sư, bộ ngành liên quan giải quyết thì cứ chờ xem quyết định cuối cùng để biết bên nào đúng, bên nào sai. Sao phải cứ suốt ngày lên đây miệt thị vì những điều mình không chứng kiến để rồi bị dắt mũi -Topic 5 (hãy cư xử văn minh). Văn hoá mạng Việt Nam đã quá toxic rồi nên ít nhất những con người được ăn học tới nơi tới chốn dù là 1 phần nhỏ cũng đừng biến môi trường làm việc thêm sự đố kỵ. Các bạn nghĩ, các bạn như vậy đã bị chèn ép, đối xử tệ???? Có những người đã từng ở vị trí managers rời đi với sự không hài lòng nhưng rồi vẫn để lại cho nhau những điều tốt đẹp đến tận bây giờ. Nên xin “những thành phần dắt mũi suy nghĩ nông cạn” hãy cải cách tư tưởng của bản thân đi. Thay vì đi lăng mạ người khác qua sự Ẩn Danh thì hãy kiếm việc gì đó làm thêm ra tiền, học thêm thứ gì đó để kiếm việc tốt hơn…… mình biết ở đây chỉ xuất phát từ một vài thành phần này thôi nên hãy có chứng kiến đừng bị dắt mũi nhé. -Topic6 (thành phần đáng để lên án nhất). Ở DAD có một nhóm thành phần mà khá ít người biết là một số tụi thượng đẳng (đa số là nam) tồn tại trong cái động gọi là “brother hood” gì gì đó. Nhóm này với mục đích miệt thị con gái hoặc bất kỳ ai tụi nó thấy chướng mắt, khoe khoang chiến tích được xxx với em này, em kia ngon nghẻ, v1 v2 v3 ……. Đéo hiểu nghĩ mình là ai, người khác là thứ để tụi bây đem ra đàm tiếu và nhục mạ như vậy hả? Hay nghĩ mình là những soái ca “Vương Hạc Đệ, Binz, Ngô Diệc Phàm…????? Không thể hiểu nỗi có vợ có con đi làm mấy chuyện tầm bậy tưởng là xịn xò lắm nên vẫn đi share :)))) thiệt đ*o còn từ để tả với mấy anh trai say f*ck này. Đây là tus duy nhất mình muốn share để những bạn như đầu dòng mình muốn mention đến không bị dắt mũi vì đúng là ai cũng có mỗi nhu cầu cá nhân để tìm nơi làm việc phù hợp rieng cho mình nên dù year end bonus, review lương có bị cắt bớt đi rất nhiều (phải nói là rất nhiều so với trước kia, ngay cả mình cũng cảm thấy rất thất vọng) thì mình nghĩ giữa vô số công việc (sale, bán bảo hiểm, bán bđs,….) thì Team somo ở DAD cũng tốt hơn kha khá. Còn nếu bạn cảm thấy mình giỏi hơn cty đang tuyển dụng rất nhiều vị trí hoặc có thể tìm thấy cơ hội phù hợp với bản thăn ở ngoài kia. Đừng lên đây bị một số “thành phần suy nghĩ nông cạn dắt mũi” Cuối cùng gửi cho mấy “thành phần suy nghĩ nông cạn thích dắt mũi” “Miệng tự thở ra những điều hôi thối thì cứ tự nghe tự ngửi Và khi màn hình tắt vị trí của nó cũng chỉ đến đó mà thôi”