VNG Corporation

1000+
Z06 Số 13, Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM
2.4
Viết Review công ty VNG Corporation

Vừa pass R1 java dev, tới vòng pv với dept head, ai có gì review cho mình với.

ANH CHỊ EM NÀO ĐANG LÀM TUYỂN DỤNG THÌ NÊN XEM NHA VNG thường xuyên gọi điện để săn đón ứng viên đang làm tuyển dụng/hrbp ở các công ty tech đối thủ và mời phỏng vấn. Trong quá trình phỏng vấn thì mời nhiều Hr lão làng ở các level và phòng ban khác nhau vs mục đích đào info của các công ty đối thủ. Đặc biệt là chị Q HRBP hay TA gì đó ạ, tra khảo ứng viên tới tấp bằng những câu hỏi thiếu chuyên nghiệp và kém duyên như : vị trí này ở công ty hiện tại em trả được bao nhiêu? Range lương của từng cấp bậc trong công ty hiện tại? Kpi của từng người trong team là bn? Hỏi về báo cáo tuyển dụng của cả team, hỏi ứng viên mới tuyển thành công họ tên là gì? Hunt từ cty nào qua? Hỏi sâu vào những vấn đề nhạy cảm liên quan tới cấu trúc team và số má của cả 1 tổ chức... Không hề hỏi gì tới skill tuyển dụng nha quý zị. Em tưởng người làm hr lâu năm phải biết được đâu là giới hạn chứ chị ? Sau khi phỏng vấn thì thấy quá kì lạ nên mới đi hỏi dạo quanh 1 vòng network TA thì đều gặp tình trạng y chang. Mời phỏng vấn job trả lương ngàn đô nhưng thật ra mục đích chỉ là đào info đối thủ và không bao giờ báo kết quả. Lấy info về để làm gì vậy mấy anh chị? Nhìn lại background và trình của mấy anh chị chán thật sự, mọc rễ 10 năm ở vng bởi vì thị trường ai đâu mà tuyển mấy người kém duyên. Em có lờii nhắn nhủ mấy anh chị tuyển dụng lâu năm ở VNG, thôi ngay cái trò không có headcount tuyển dụng nhưng lại có nhu cầu đào thông tin đối thủ rồi dụ khị người ta phỏng vấn đi nha. Nghiệp quật đó ạ.

hiện tại em đang học ở một ngôi trường dh địa phương nhưng rất mong muốn vào vng. Tại thấy ai cũng review khó

Công ty làm ăn thiếu chuyên nghiệp. Ông lead nói chuyện với ông head là anh ơi em cần bàn cái này. Xong lôi hết cả dàn lính lác sếp sủng họp online cuối tuần dù ko hề báo trước. Và quan trọng NHẤT là head còn không biết sắp họp cái gì? Mọi thứ hiện tại ra sao? Cái gì đã draft hoặc mang tính chất quyết định thì các sếp cứ bàn? Suốt cuộc họp cũng ko đc góp ý cái gì mà lôi vô đùng đùng để chi? WFH sáng sớm cũng gọi, trưa cũng gọi, tối cũng gọi, cuối tuần cũng gọi, không hề có 1 thông báo trước, highest level của không tôn trọng nhân viên luôn. Và thậm chí/dĩ nhiên ko có record OT. Mỗi cuộc gọi họp vậy cũng không nhanh, 1 tiếng, 1 tiếng rưỡi, 3 tiếng. Ngoài ra còn kiểu assign task mà sếp cũng ko biết chính xác mình muốn gì. Chuyện business thì để ops làm, chuyện ops thì để dev làm. Vớ vẩn.

Làm esport bên đây lương tầm bao nhiêu các bác nhỉ

Dao Nguyen YJK vô VNG rồi ae ơi

Thấy ghi tuyển ở q7 với 432 Nguyễn Thị Minh Khai ko biết là team nào làm ở 432 NTMK ?

Mình thấy môi trường tốt để phát triển, các bác ngại gì mà ko apply công ty lớn?

Mang tiếng công ty lớn mà làm việc không thế chấp nhận được. Thái độ người phỏng vấn rất khinh người, coi thường ứng viên. Tỏ ra là công việc rất khó và công ty to và giàu. Mình cần họ chứ họ không cần mình. Phỏng vấn xong chờ 2 tuần mới có kết quả. Sau đó báo offer bằng mồm. Để range lương thì cao mà tới lúc offer thì trả mức thấp nhất trong range lương đó. Mình deal lên cao hơn một chút thì HR kêu để hỏi head và HRBP. Sau đó chờ cả 2 ngày không thấy phản hồi. Sốt ruột quá gọi lại mới rối rít xin lỗi kêu là tính tuyển internal nên ko tuyển external nữa. Ủa vậy từ đầu tuyển external rồi kêu người ta đi phỏng vấn làm chi cho mất thời gian đôi bên. Làm mình chút nữa thì xin nghỉ việc ở công ty hiện tại để theo job mới. Hủy offer mà cũng không báo 1 lời cho ứng viên. Mai mốt ai đi pv né cái cty này ra

Mình tính apply vào vị trí 3D senior character artist ko biết bên trong công ty ổn ko ? :(