VNG Corporation

1000+
Z06 Số 13, Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM
2.4
Viết Review công ty VNG Corporation

có ai làm zalopay không? môi trường và lương thế nào vại cả nhà?

Thấy mấy anh em review không có nói rõ mô hình công ty, mình thì quay lại vng lần này là lần thứ ba rồi nên mạn phép có sự chia sẻ về những điều mình biết luôn. Thứ nhất vng có nhiều công ty nhỏ và cac team nhỏ nên bạn pv rớt ở team này ko có nghĩa là bạn rớt pv ở team khác trong vng. Đại loại là có những team pv rất dễ những team pv vừa vừa một số team pv khó nên chất lượng skill của nhân viên sẽ khac nhau.(mấy bạn rớt team mình toàn pass dc những team khac trong vng) Thứ hai về benefit lương thưởng cung như carrer path, như mình nói ở trên với mô hình như vậy thì cũng còn tuy team nua team của bạn có đạt doanh thu cả trăm tỷ mot nam chang nua nhung bạn không được lòng sếp của bạn thì bạn sẽ nhận benefit ko xứng voi cái bạn bỏ ra. Cho dù bạn đc lòng sếp của bạn nhưng team của bạn ko nằm trong các lĩnh vực mà công ty đang đổ tiền vào thì sếp của bạn cũng ko đủ tiền mà chia nhiều cho bạn đâu. Exception la một trăm tỷ thi se ko đủ với các team làm game cho team 15 người nhưng 500 tỷ sẽ ok với Lê Hồng Minh nha :v nhưng nếu ban vô dc zalo hay zalo pay thì khoe lắm ko cần kiem tien dau cũng dc benefit cuc ky cao so voi nhung team khác. Cá biet la zalo pay có nhung vi trí ít việc luong cao bonus cung cao. Thứ ba về vấn đề vô vng có hoc dc nhieu ko? Tuỳ theo bạn lựa đúng dc team ngon ko thoi xui thi ko hoc dc gi nhieu dau. Thứ tư interview vng sẽ hỏi gì, thật ra cũng tuy team nhưng theo mình muon vô team ngon (là dc công ty đầu tư, hiện tại là zalo pay đang dc công ty đổ tien vo nhieu nhat) thi ban phai biet ve data structure voi algorithm để biet chem gio chủ yeu biet bassic la ok roi rất ít team bắt bạn board interview lắm. Bạn làm java thì nên coi qua về memory model với concurrency. Thứ năm bạn pass interview rồi thì se tới vòng pv HR quay lại ba lần thì lần nào HR cũng ráng lấy cái bonus cuoi nam 3-4 tháng de hạ thấp luong ban deal vô hien tai. Khúc này may ban đừng để bị dụ cứ cứng vô là HR teo dái, vì chuyện bonus la chuyen hen xui rủi giữa năm lĩnh vực mà team bạn đang làm cty ko muốn đầu tư nữa bạn lỗ mẹ rồi. Chưa kể HR vng kiếm dc ngươi kho khan lắm cứ cứng vô dứt khoát ko hạ luong xuong. Kết bài như nhiều bạn cũng nói roi vng biết lua sếp để nịnh lua team để join thì se ngon biết chém gio thần thánh đúng y sếp thì lên nhu diều gap gió xui xui sếp bị fire hay deparment cua sếp bị thọt thì minh an cứt theo (năm nay có nguyên team G6 sếp bị sort hay xin nghỉ gi do ca team an cứt). Nên theo mình nếu muon vào vng như nguoi co kinh nghiệm thì nên lua team nào dang dc vng do tien đầu tư để minh dc huong lợi ich ( hiện tại là zalo pay )con voi fresher thì nen tìm hieu ky minh vo team nào sếp ra sao vì nó quyet dinh cuoc doi lap trình của cac fresher. Mấy nan dev game thi dung nen vo vng :v. Say quá nên nói dc nhiêu đây thôi.

Bãi đậu xe rộng rãi, văn phòng đẹp top 10 ở VN. Môi trường chuyên nghiệp và thân thiện. Có các khóa training kỹ năng và ngoại ngữ như Anh, Trung. Nhân viên được quan tâm chăm sóc rất tốt. Chế độ nói chung khá ổn. Thích nhất là có phòng gym với trang bị khá tốt. Lương thưởng tùy theo năng lực (1 - 2.5 tháng lương chưa kể tháng 13). Có bonus quý (tùy theo team) Mình làm dev ở một team mà dev chỉ support cho sale nên định hướng phát triển cho dev không rõ ràng. Không có ranking để đánh giá thăng tiến. Review mỗi tháng có 2 đợt, nhưng nếu được tăng lương ở đợt 1 thì sẽ không được review ở đợt 2 trừ phi có đóng góp đột phá. OT không có phụ cấp. Tuy nghiên cũng không phải OT quá nhiều

Tuyển thì mong muốn ưng viên như siêu nhân. Lương thì như siêu thị.rẻ đủ loại giá

Có bác nào làm team android zalo trong này ko cho e ít review với

Trắc nghiệm 100 câu 60ph đọc ko hết nổi đề nên lụi nhiều Nhìn mặt chị qc lead dữ quá nên sợ quên hết lý thuyết lun Nên nói theo cái mình hiểu thì hay bị bắt bẻ Nhắc tới chữ auto test thì bị chị chặn họng Haizzz sợ

Sắp đi làm bài test rồi có ae nào rờ víu cho em cái đề với :D

Được pr là môi trường tốt cho sinh viên mới ra trường. Mỗi đợt tuyển vài trăm sv như tuyển gà, tuyển fresher như tuyển junior, hỏi pv cả giờ đồng hồ. Khuyên những bạn nào pass phỏng vấn fresher vng cứ tự tin nộp vị trí junior công ty khác hoặc công ty nước ngoài, đảm bảo lương cao hơn. Bạn nào nhắm mình đúng thực là fresher thì khỏi pv fresher vng chi cho mất thời gian. Mình đã pass + tham khảo các bạn bè khác và đưa ra lời khuyên cá nhân

Cho em hỏi nếu phỏng vấn có offer rồi mà nộp bảng điểm thấp quá có bị hủy offer không ạ ?

Lần 1 rớt do gà, không ý kiến gì. Lần 2, pv báo pass, mấy hôm sau call lại nói đủ người dự án đó, cho qua dự án khác, nhưng phải pv lại, pv lại rớt, quế kèo. Mà nghĩ lại may mà rớt nên kiếm được kèo khác ngon hơn. Dạo này mấy anh HR VNG cứ liên hệ suốt. Mà nói em gà lắm, em rớt 2 lần rồi anh ơi, thế là anh ấy bái bai.