ANH CHỊ EM NÀO ĐANG LÀM TUYỂN DỤNG THÌ NÊN XEM NHA VNG thường xuyên gọi điện để săn đón ứng viên đang làm tuyển dụng/hrbp ở các công ty tech đối thủ và mời phỏng vấn. Trong quá trình phỏng vấn thì mời nhiều Hr lão làng ở các level và phòng ban khác nhau vs mục đích đào info của các công ty đối thủ. Đặc biệt là chị Q HRBP hay TA gì đó ạ, tra khảo ứng viên tới tấp bằng những câu hỏi thiếu chuyên nghiệp và kém duyên như : vị trí này ở công ty hiện tại em trả được bao nhiêu? Range lương của từng cấp bậc trong công ty hiện tại? Kpi của từng người trong team là bn? Hỏi về báo cáo tuyển dụng của cả team, hỏi ứng viên mới tuyển thành công họ tên là gì? Hunt từ cty nào qua? Hỏi sâu vào những vấn đề nhạy cảm liên quan tới cấu trúc team và số má của cả 1 tổ chức... Không hề hỏi gì tới skill tuyển dụng nha quý zị. Em tưởng người làm hr lâu năm phải biết được đâu là giới hạn chứ chị ? Sau khi phỏng vấn thì thấy quá kì lạ nên mới đi hỏi dạo quanh 1 vòng network TA thì đều gặp tình trạng y chang. Mời phỏng vấn job trả lương ngàn đô nhưng thật ra mục đích chỉ là đào info đối thủ và không bao giờ báo kết quả. Lấy info về để làm gì vậy mấy anh chị? Nhìn lại background và trình của mấy anh chị chán thật sự, mọc rễ 10 năm ở vng bởi vì thị trường ai đâu mà tuyển mấy người kém duyên. Em có lờii nhắn nhủ mấy anh chị tuyển dụng lâu năm ở VNG, thôi ngay cái trò không có headcount tuyển dụng nhưng lại có nhu cầu đào thông tin đối thủ rồi dụ khị người ta phỏng vấn đi nha. Nghiệp quật đó ạ.