kênh phò tinh rác rưởi, toàn dựng chuyện, gây drama, lũ sâu bọ của nghề báo
Nói chung là xàm, PV xong đi về thấy như kiểu mình ra tòa làm luật sư cãi nhau không bằng, test tình huống để tranh luận phản biện với ứng viên nhưng cùi bắp, khi không còn lý lẽ thì cố tình tạo ra tình huống phát sinh (1 cách vô lý) để vặn vẹo và nói cho thắng mới thôi :))) bà chị PV ấy rất vênh váo trịnh thượng, tác phong chả ra sao, người như bị dính vào cái ghế, tư thế ko rõ là nằm hay ngồi, chân vắt chữ ngũ, hay tác phong của đơn vị truyền thông sáng tạo nó là như thế, thoải mái đến vô duyên và thiếu tôn trọng người đối diện. Vị trí PV là 1 công việc chỉ liên quan đến soạn giấy tờ nhưng lại đi test kỹ năng đàm phán thu hồi nợ của ứng viên rất ghê, kiểu công việc chị tuyển nó chả có cái mẹ gì phức tạp đâu nhưng chị phải hỏi sang kinh nghiệm đã làm của em để em chứng mình em ưu tú như nào thì chị mới tuyển e vào ý, và lương 7tr nhé :))))
Thấy lão bên dưới nói đúng vãi Vụ du lịch năm ngoái hơi bị hãm lìn
Em đang phân vân 2 cty : công ty này vs một cty bé hơn. Cty bé hơn thì nhận được kết quả trúng tuyển rồi. Còn cty này phỏng vấn được 2 ngày (chưa có kết quả), cho em hỏi lương hỗ trợ Intern Dev ở đây thế nào nhỉ? (Có đc 3m ko ạ - nhỏ hơn thì để em vào cty bé cho luôn lành:)))
Phòng My Soha làm ăn như cái cc, ăn chặn tiền du lịch của nv cả năm đéo giả, bn ng nghỉ việc r thì tiền đó đi đâu về đâu. Cay nhất vụ lúc đki du lịch bảo tính thâm niên đến 25/7 đến khi hủy kèo k đi nữa, nv đk nhận tiền mặt thì kêu tính thâm niên đến 25/6. Đm chúng m
Làm việc thiếu chuyên nghiệp kinh khủng, không bằng cái club ở trường đại học nữa. Chương trình tìm kiếm svtn nghe thì rõ oai, đến lúc gửi lịch phỏng vấn thì gửi nguyên cái bảng excel, tìm muốn lòi con mắt mà k thấy tên. Đến lúc gửi lại mail để mời đi pv thì gửi 2-3 cái, mỗi cái 1 giờ khác nhau :))) Đến đúng giờ thì chờ 2-3 tiếng không được vào phỏng vấn. Mình thấy có bạn chờ cả buổi xong đi về...
Mang tiếng công ty lớn nhưng vào rồi mới biết như cc. Đúng là chỉ được cái truyền thông tốt, không hổ danh công ty truyền thông số 1 VN. Trước chưa vào thì ao ước vào vì làm hình ảnh quá tốt, vào rồi thì... Trước đây tết còn được lì xì vài chục, năm ngoái covid truyền thông rình rang ko lì xì mà tặng nhân viên mỗi người 1 hộp khẩu trang nhưng đến khi nhận thì mỗi người được NỬA HỘP. VL hơn là khi truyền thông phỏng vấn có nói tăng lương ĐỊNH KỲ 1 năm 1 lần, nhưng vào làm xin tăng lương thì k có đâu nhé. Sale thì cùi bắp, ko có kiến thức về sản phẩm, công ty hơn 2000 ng sale phải mấy trăm nhưng 1 năm chỉ dc vài trăm tỷ. Văn hóa nội bộ của công ty thì nuốt hết tiền tổ chức các sự kiện, 8/3 - 20/10 nói chung là ko có gì, lấy lý do là lấy tiền đầu tư vào chống dịch cho nhân viên nhưng khẩu trang ko phát, nước rửa tay ko cho.. Mỗi năm thì dẫn 1 lứa sinh viên tiền năng của các trường, mị dân chúng nó để ra trường nó vào làm rồi tha hồ bóc lột, nói chung là cùi.
gửi CV cho HR, hẹn sẽ trao đổi với techlead để có kết quả rồi feedback lại. Cuối cùng là mất hút @@@. mà cả mấy HR cùng liên hệ
Nhiều khi mình nghĩ mình phải bỏ qua thôi, dây dưa với họ chỉ thêm thiệt thân, nhưng chắc là mọi chuyện dần đi quá giới hạn mà mình chịu rồi. Nếu trong 1 tuần mình không nhận được câu trả lời thỏa đáng mình sẽ khởi kiện lên Sở lao động và đưa sự việc lên cho cộng đồng bình luận.