Truong Hai Auto (Thaco)

Truong Hai Auto (Thaco)

80 Nguyễn Văn Trỗi Phu Nhuan Ho Chi Minh
Viết Review công ty Truong Hai Auto (Thaco)

Mọi người đừng có CHỬI công ty nữa, em like mỏi tay lắm rồi ???

Công ty thì to, nhưng cách làm việc kiểu sống lâu thành lão làng. Mấy thằng sếp cứ chịu cúi đầu làm báo cáo cho tốt. Lặng lặng rồi lên. Lên dc rồi thì bắt béo nhân viên dưới. Đấu tranh như cái bộ chính trị. Quản lý ko theo kịp thị trường , nhân viên. Quản lý ở đâu cũng thấy kém. Bảng xếp hạng năng lực là bảng xếp hạng ai làm báo cáo giỏi Xong

Nói chung mình nghỉ rồi không muốn nói nhiều. Chỉ muốn cho các bạn nào có ý định làm thì nên bỏ ý định. Tất cả nhận xét các bạn khác nhận xét rồi. Góp thêm ý là lãnh đạo công ty này đa số bất tài, kéo bè kéo phái. Người giỏi thì không được trọng dụng, ở công này phải biết nhậu kéo bè kéo phái ăn chia thì mới tồn tại. Tầm vài năm nữa cũng toang thôi. Ra biển lớn không có người tài sao đấu lại công ty khác. Đều này tôi nói đúng vì thị phần xe du lịch càng ngày càng xuống.

Thật ra có mấy ý sau, các bạn làm thì chú ý: - Nếu có gì không rõ ràng thì dũng cảm đề xuất và nói đi, nói ô này ko được thì nói ô to hơn, còn họ nói gì thì kệ. - Làm ở đâu cug dc quan trọng mình muốn gì, vì trc khi bạn apply vào đây cug vì lương cao mà. - Đãi ngộ: thấy hơi thiếu, teambuiding ko, thưởng đạt KPI ko,, kiếm tiền cho cty cug ko dc ghi nhận, thấy chỗ này thiếu sót, cty nên cải thiện. - Văn hóa: rất bài bản nhưng quá cầu kì, có thưởng cũng phạt phải liêm minh. - trình ký ít thôi, cần thiết cải thiện. - có kì nghỉ dài cho nhân viên, cty ko tổ chức thì tự cho nhân viên đi vì họ muốn tiêu tiền. - Cơm trưa: hỗ trợ thì hỗ trợ full luôn đi, còn kinh doanh thì rặt ròi ra, làm dở dở ương ương, tui đang nói mấy ô sếp đó chứ ko phải chủ tịch, vì ổng bận lắm. - Mấy sếp nữa, nên có tính ích kỷ tí đi, cứ lúc nào mindset cũng nghĩ cho cty nhưng thực ra nhân viên mới là nòng cốt của cty, không ai giành ghế của ô đâu nếu ô được nhân viên yêu mến. - Báo cáo thì ít thui, nhưng số liệu khi cần phải có, ngày nào cũng báo.

Thoát khỏi THACO cảm thấy cuộc đời tươi sáng, đầu óc thoải mái. Đại loại kiểu "Em trao cho anh con tim sao anh trao cho em MỘT CÚ LỪA" :)))) - Đi phỏng vấn thì hứa này hứa kia, đến lúc thực hiện thì chơi trò đá bóng. Như shit. - Công việc ngày chỉ: Vẽ sơ đồ, đánh giá nhân sự. Làm đi làm lại, làm tái làm hồi vẫn chưa xong. Nhân sự cấp trên thì chỉ biết ngồi soi mói lỗi chính tả, dấu chấm phẩy xuống dòng, chỉnh màu sao cho chuẩn. Như học sinh học lớp 1 mà đ' có ngày tốt nghiệp :)))))) - Chế độ lương thưởng đúng cơ chế xin cho. T vui thì t trả đủ, t ko vui thì t cho nhịn hết. Tiền thưởng của nhân viên chỉ chăm chăm cắt bớt đi không lại sợ trả nhiều quá. 20h đưa yêu cầu bắt hoàn thành trong ngày thì làm thế đ' nào đây hả trời. - Nhân sự thì hách dịch, như bố đời mẹ thiên hạ. 1 thằng quản lý phần mềm nhưng giọng lúc nào cũng như bố người khác. Suốt ngày bắt giải trình, hỏi toàn câu ng* ngốc nhưng tự cho mình là tài giỏi. Thế thì ôm tất ăn cả đi nhé :))) Nói chung rời khỏ i đó là 1 quyết định quá sáng suốt. Đi rồi và không bao giờ có ý nghĩ quay trở lại.

Lúc mới vào công ty: - Tập đoàn top3 cả nước (Oai quá) - Môi trường làm việc chuẩn mực, được cty cung cấp cho các nhu yếu phẩm: bút, vở, áo, quần, vest... - Lương thử việc khá ổn Làm 1 thời gian: - Lương thưởng ko rõ ràng, hứa 1 đằng, làm 1 nẻo. Lương năng suất thì nợ tận mấy tháng, nhân viên ko biết căn cứ vào đâu tính lương thưởng. Thưởng nhiều thì sẽ bị cắt bớt. - Bị lãnh đạo chi nhánh ăn chặn tiền hoa hồng của ngân hàng và bảo hiểm mà không biết than với ai (nguồn thu nhập rất quan trọng vs sales xe) - Mang tiếng Công ty hàng đầu quốc gia mà nhân viên ko có được đi du lịch dù chỉ 1 lần - Lãnh đạo độc tài ko có năng lực, thường thì dựa vào thâm niên để lên chức - Làm tăng ca nhưng lại không được tính thêm tiền, chỉ cho nghỉ bù. Mà 1 lần nghỉ bù không phải đơn giản, xin xỏ lý do các kiểu. Nghỉ tết thì bị tính vào phép năm. - Nhân viên không có quyền đóng góp để xây dựng cty vững mạnh, lãnh đạo luôn luôn đúng

Tóm lại là ai đang có ý định vào THACO làm thì không nên. Ở đây chính sách không rõ ràng, quy trình phức tạp nhưng lại không chuẩn hoá. Lương thưởng thì không có, thích thay đổi sao thì thay đổi, công ty thì ép lương nhân nhân viên, cắt lên cắt xuống, tìm mọi cách để không cho nhân viên kiếm tiền. ĐẶC BIỆT là công ty del cần nhân sự. chủ trương là không có mợ chợ vẫn đông.

Tui mới nghỉ xong, thực sự làm 4 năm mà lúc nghỉ cảm giác nhẹ nợ. 4 năm tuổi trẻ làm không biết mệt mỏi, làm ngày làm đêm mà đến lúc đánh giá cuối năm như đi ăn xin. Báo cáo mình đầu tư chất xám, trí tuệ, trình bày đẹp đẽ thì bắt bẻ sai format, sai CI. Báo cáo nội bộ chứ có phải báo cáo khách hàng đéo đâu. Thay đổi một chút, nếu không hợp mắt thì góp ý về người ta sửa lại, đằng này đánh giá là kém hiểu biết, ko hiểu văn hoá @@ Lần sau mình đéo thèm sáng tạo luôn, báo cáo trình bày như đứa năm 4 đại học thì lại chả sao. Lãnh đạo thì đúng là sống lâu thì lên lão làng, chả có trình độ gì. Mình suy nghĩ hơi cấp tiến, cái gì cũng muốn thay đổi bằng phương pháp mới. Lãnh đạo thấy phương pháp mới thì sợ ko thành công, hậu quả nên dẹp luôn. Nói chung là dẹp dẹp. Bạn nào thích môi trường an nhàn, ngày làm 2 tiếng, 6 tiếng phải giờ vờ làm việc. Lương tháng trung bình thì vào.

Mấy ba mấy má comment giờ tui phải đi nhờ IT block cái trang này đây. Có ngon thì email trực tiếp [email protected] đi, đừng ngồi ANH HÙNG BÀN PHÍM mấy ba mấy má uiii