Samsung SDS Vietnam

Samsung SDS Vietnam

Others
1.7
Viết Review công ty Samsung SDS Vietnam

Sao nhiều đánh giá kém vậy vị trí devops bên này thế nào xin review

bọn HR như mẹ thiên hạ, mấy bà BrSE có tí tiếng Hàn là tỏ ra thượng đẳng. Cậy có tí tiếng xong bu loa mấy thằng Hàn Quốc. Nói chung môi trường Toxic. Internet chặn đủ thứ. IT mà cứ như đi làm công nhân nhà máy

HR làm việc chán chưa từng thấy haizzzzzzzzz viết cho đủ ký tự

Một từ thôi tệ từ trên xuống dưới, điểm ưng duy nhất là lương luôn luôn trả đúng hẹn không thiếu 1 đồng nào nhé anh em. Leader/PM t8 đã ko ra gì còn bày đặt lên mặt, dự án nát bét cũng kệ, hò giục làm task hò như hò đò hò từ thứ hai đến thứ sáu anh em nên cân nhắc sau Tết nghỉ việc nhanh còn kịp đừng tiếc vài đồng lương thưởng.

Sắp nghỉ nên rảnh rỗi viết vài dòng review cho những ai đang có ý định vào hay tìm hiểu dc biết Về lương, cấp bậc thì có rank cho các cấp bậc cụ thể hết rồi, theo quy chế của cả samsung tại VN luôn, ở nhà máy SEV, SEVT hay SDV,... đều chung cơ chế lương này Pro 1 (fresh staff) 13,8 Pro 2 16trxx Pro 3 22trxx Sen Pro 1 Sen Pro 2 Principal (max ping với người Việt) Tuy nhiên anh em nào ở ngoài vào phỏng vấn deal tốt thì cao hơn những ae đã đi lên từ fresh staff rất nhiều, mình biết ông anh vào cùng mình bậc Pro 3 mà deal dc 43trxx, gần gấp đôi ae Pro 3 đi lên từ fresh staff luôn rồi Từ đó suy ra là sống lâu, cống hiến lâu lương lại k bằng nhảy từ ngoài vào Về công việc thì nói chung là nhàn, nhàn và nhàn, nhàn 1 cách độc hại gây ng* người Nên ae nào chưa cứng thì vào trình k khá lên dc nhiều đâu Việc thì đa số là HQ đẩy những phần dễ dễ sang cho GDC làm thôi, lúc rảnh hết việc thì lại vẽ ra cho mấy cái vớ vẩn k có giá trị gì để làm, k dc chơi =)) vì nhàn k có gì làm thì chim lợn khắp nơi soi mói là k làm gì này nọ, nên vẫn phải thể hiện ra là đang làm gì Mà mạng mẽo chặn cấm đủ kiểu, ae k thoải mái lướt internet đâu nên cái cảm giác rảnh k có gì làm, hay phải làm mấy thứ vớ vẩn do mấy ông TPM gà gà nghĩ ra cho làm rất ức chế Về chế độ các thứ thì nói chung cũng ổn, dc cái nọ thì mất cái kia coi như bù trừ Bãi gửi xe thì cách PVI khá xa, hầm tòa nhà thì phải bốc thăm may mắn, hên thì có xuất gửi =)) Nhân sự thì quá đông, trưa đi ăn chờ thang máy 15-20p là có thật Lương thì chỉ có bắn sớm chứ k bao giờ muộn Giờ giấc thì so với các cty trong ngành IT khác là nhiều Làm 8h48p mỗi ngày, nghỉ tất cả T7 và CN, một số vị trị đặc về vận hành bal bla có thể có làm theo ca, kíp Ra vào thì điện thoại phải dán tem bảo mật camera, khe sim, cửa từ, máy X ray soi đồ, y hệt nhà máy, mình chưa từng làm cty IT nào mà như này =)) Nhân sự các bộ phận thì đa số là đông, từ đông sinh ra lắm nhóm, lắm bè phái, thị phi, drama các kiểu Tóm quần lại thì ae nào trẻ muốn vào trải nghiệm làm đẹp CV 1 thời gian thì mình thấy cũng dc, làm lâu ra ngoài là rất khó Còn ae nào cứng rồi thì xác định là phải gánh tạ nhiều =)) Còn vài thứ nữa mà lười gõ, ae nào quan tâm thì tìm các đánh giá nổi bật, viết dài dài như mình nhé, mình xác nhận là cá review đó đều khá sát với thực tế đấy.

Mấy ô sếp tầng 8 Pvi màu mè bày vẽ vãi chưởng. Bày đặt tổ chức lễ. Tiền đấy để cho gia đình đi mấy bố

Nhân sự, phòng tài chính,… làm ăn ko ra cái gì cả, hành người khác lên xuống giấy tờ thủ tục lằng nhằng năm sau còn bắt xuống tầng 1 tậo trung dán camera k cho dán chỗ trước cửa như bh nữa. PM leader đa số từ nhà máy đi lên nên quản lý không ra lề lối gì, thích chỉ trích nhân viên cấp dưới trước mặt người khác

PM quản lý rất rất rất kém!!! Dự án nào cũng có người kêu ca. Dev sds lâu năm làm đa số thượng đẳng làm như mèo mửa, thà thuê dev vendor khác onsite vào đây đỡ thái độ hơn, bớt nghĩ mình là nhất đi nhé mấy thánh. Ông nào apply vào đây thử việc ko quas 2 tháng rồi chuồn sớm càng làm càng thui chột con người ra ko tin làm thử là biết.

Điểm lợi: Trả lương không chậm ngày nào, OT trả đầy đủ (bị giới hạn OT) thời gian chấm công linh hoạt từ 6h~10h sáng (chấm lúc nào cũng được miễn là làm đủ 10 tiếng 1 ngày) công việc nhàn, không đòi hỏi kỹ năng nhiều. đóng bảo hiểm full (với rank của nhà máy) hạn chế: 1 ngày phải làm đủ 8h48 phút (chưa kể 1 tiếng nghỉ trưa) nên khá là mệt mỏi, trung bình 1 ngày công thì phải ở công ty tầm 10 tiếng. bị hạn chế thời gian ra ngoài, ra quá lâu hay là lock máy lâu là ăn *** công việc nhàn, không có gì mới mẻ và tiếp cận xu hướng. nhiều lúc đi làm ngồi chơi mất 7 tiếng. Lương không cao, trả đúng theo mặt bằng kinh nghiệm, thằng nào trên 4 năm kn vào deal sẽ tốt hơn chứ lèo tèo 1 2 năm kinh nghiệm thì ăn theo bậc của nhà máy thôi. đa phần các quản lý (PL up) đều xuất phát từ điều chuyển dưới nhà máy nên họ tư duy kém, kỹ năng cũng kém. vào làm dễ bị thui chột nghề do không phải làm gì nhiều, cũng chả học hỏi được gì đâu, anh em Dev nên cân nhắc. ==> vào làm tầm 3 4 tháng sẽ bắt đầu ngán ngẩm, cân nhắc vào sẽ thui chột nghề. Môi trường này phù hợp cho người vào dưỡng già, cần chỗ "ổn định" chứ ko phát triển đc thêm và lương cũng chỉ ngang các bên khác. một lần nữa tôi xin nhắc lại chữ "cân nhắc trước khi vào đây" các bạn fresher và junior đảm bảo vào sẽ không học hỏi được gì đâu nhé

Như cái nhà tù😓PM dốt quản lý tệ nói chung là k còn gì để nói