Renesas Design Vietnam

Renesas Design Vietnam

31 Tan Thuan Ho Chi Minh
2.9
Viết Review công ty Renesas Design Vietnam

Tui đã làm ở đây 1 năm và đây là một cái review chân thật: 1. Lương ở đây bây giờ có cải thiện một chút do tập đoàn làm ăn khắm khá mấy năm Covid. Nhưng nhìn sang cũng không hơn các cty khác. Phúc lợi và chính sách thì không có gì phàn nàn, hiện đã khá tốt rồi. Các chị ở HR cũng rất dễ thương chứ không tệ như các đánh giá trước. 2. Công việc của tui ở Software đa phần là chán. Nghe bảo nhân phẩm tốt mới zô được team ngon :)) chắc tui nhân phẩm thấp nên zô trúng cái project của Nhật đã làm chục năm. Maintain, update, verify rất là chán. Lâu lâu tụi khách hàng sẽ quăng cho cái tào lao nào đó team chưa từng làm, và bắt phải tìm root cause và fix. Hmm, có mỗi vụ đó là thú vị. Còn nhìn chung sẽ không thể học hỏi được gì nhiều tại đa số công việc là làm mấy việc low tech, lặp đi lặp lại. Team cũng chả buồn tự động hóa cho mấy việc đó vì lười đổi mới, nó sa o cứ để vậy :)) 3. Team vui vẻ, sếp với member cá mè một lứa :v Giao tiếp không giới hạn. Tuy nhiên team có một số thành phần lười học hỏi, thích việc nhẹ lương đủ sống vì giàu sẵn rồi. Sếp thì có sếp nhỏ và sếp lớn. Sếp lớn thì tui không tiếp xúc nhiều nên không thể đánh giá. Sếp nhỏ ở team thì ... lắm :)) Các sếp nhỏ này đa phần là key member già nua. Tại sao họ phải bám trụ ở đây thì chắc bạn đoán đc rồi đó: người giỏi đi hết rồi :v. Các sếp thích làm công việc quản lý thôi, technical sếp k quan tâm đâu trừ khi bị khách hàng bóp cổ. Bị bóp thì mấy sếp quay ra bóp PIC thay vì đọc material: "hỏi nhanh hơn, k có thời gian đọc đâu" :)) ????. Lười thì có! Kết luận: Sau ngần ấy thời gian thì tui thấy nơi này không phải là nơi lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp như lời đồn. Công việc nhàm chán (có thể do tui không may). Không có cơ hội thử thách bản thân. Chắc qua Tết tui nghỉ cmn để đỡ tốn thời gian. Lời khuyên cho các bạn sắp vào là tùy bạn thích nhàn hạ hay thử thách. Thích thử thách thì nên né.

Bosch, Fsoft với Renesas em nên apply vào đâu ạ? Em sắp ra trường, định theo Embedded. Thanks!!!

Cho em hỏi lương fresher hiện tại của cty là bn thế ạ?

Các bác cho e hỏi bên này lương lậu cho senior thế nào ạ?

HR khá phiền, không coi ai ra gì Thằng phỏng vấn ngáo ngáo hỏi câu hỏi sai mà còn chắc chắn mình đúng. Một lũ ng* ăn hại. HR rác rưởi. Né gấp.

Môi trường tốt cho các fresher cho 2 năm đầu, trừ lương và cách manage của các sếp là không tốt. Các fresher sẽ được training, học phong cách làm việc, cách tiếp cận project... đặc biệt là cách làm việc như ông nội người ta của các sếp :)) Sau này thì tùy project, có project ngon, project dở nhưng mà giờ thì dở nhiều hơn ngon. Trình độ dev lên 1 level nào đó sẽ chững lại nên các bạn đừng mong học hỏi gì nhiều hơn sau 2 năm.

Năm nay tăng lương + thưởng MBO rất cao. Nhưng mà rất tiếc mấy ông vẫn nghỉ hết :( Chỉ còn lại key member già nua huhu

Mình đã làm ở cty đc khoảng 4 năm vừa mới nghỉ, cảm nhận của mình đây môi trường rất tốt, môi trường global dùng tiếng anh thường xuyên, nếu vào dự án làm vs châu âu hay singapore thì còn đc phát triển kĩ năng làm việc rất nhiều. Đồng nghiệp, sếp hòa đồng quan tâm lẫn nhau, quy trình, lương thưởng rõ ràng. Thực ra còn phụ thuộc vào tùy dự án và manager nhưng nhìn chung ổn, lương thưởng ko cao nhưng ổn, có tháng 13 vs doanh thu rất nhiều. Có 1 điểm mà mình nghĩ cty cần cải thiện là cv ở 1 vài các dự án ko đc hấp dẫn, công nghệ cũ lặp đi lặp lại chưa thực sự phát huy năng lực sáng tạo và học hỏi công nghệ mới, có khi còn bị các site khác dành việc hay (VN chưa thực sự cạnh tranh tài năng vs các site khác trong mắt các sếp lớn nc ngoài), khá buồn nhưng mình mong trong tương lai RVC sẽ nhận đc nhiều dự án tốt giúp taqng motivation cho các bạn có tình thần học hỏi và cố gắng.

Xuat xac Tot Ly Tuong De thuong

Giữa cuối tháng này vào làm chính thức, đặt gạch ở đây năm sau quay lại review :))