JUST-IN-TIME SOLUTIONS (JITS)
Mình đi ngang qua trang của công ty. Thấy nhân viên khá đông. Công ty gì toàn là cứt và cứt không mà cũng nhiều người dữ. Chắc toàn là cứt.
Mình đọc qua 1 số review toàn đa số là chê. Mình định ứng cử vào công ty này. Sao thấy hoang mang quá. Cho em ý kiến với ạ
Công việc nhiều, Sếp như cái L. Lương thấp so với mặt bằng chung. Phỏng vấn 1 kiểu . HR deal lương 1 kiểu. Nói túm gọn 1 câu "Không nên vào". Biến gấp
Nói chúng ngoài chế độ công ty ra thì mọi thứ mình thấy ổn mà ta. Môi trường làm việc ổn, không toxic. Anh Chị Em ở đây đều khá trả và nhiệt huyết. Sếp bộ phận khác thế nào chứ Sếp bộ phận mình rất lắng nghe ý kiến của các bạn trong bộ phận. Sếp rất thích chém gió, và vui tính.
Mình thì không có tư cách nói gì rồi. Chỉ có cái hơi ảnh hưởng công việc tý là máy tính công ty ta nói nó cùi nhất quả đất. Đa số thấy mấy ông có điều kiện tý thì chơi máy cá nhân rồi. Mình nghèo nên thôi ráng cày bừa cuốc bẩm
Dạo qua 1 vòng, thấy Anh/Em gửi công ty, chửi Sếp quá nhỉ. Trước khi chửi công ty các bạn nên suy nghĩ 1. Công ty không phải tổ chức từ thiện. Mục tiêu của nó là tằng trường bền vững và lợi nhuận. Tất cả chính sách đều tập trung vào 2 mục tiêu trên 2. Công ty không phải trường đào tạo xã hội chủ nghĩa, các bạn được trả lương để tạo ra sản phẩm cho công ty / đối tác chất lượng, đúng tiến độ, đáp ứng đầy đủ yêu cầu, chứ không phải mong được học hỏi gì đó. 3. Khi khó khăn gì BOD đại diện là CEO đặt lợi ích cho công ty là trên hết. Nó là đứa con tinh thần của họ, là sự nghiệp của họ. Nghe thì hơi phũ phàng, nhưng thực tế là như vậy. 100% công ty đều như vậy. + Công ty mà làm ăn thua lỗ, chậm tiến độ, chất lượng kém... thì BOD mất tiền tươi, thóc thật, nhân viên có mất cái gì đâu. + Còn khi có lời, thì đương nhiên, họ hưởng phần lớn. Công bằng mà, ghen ghét mà làm gì, thậm chí các bạn còn được hướng k é (Lời ăn lỗ chịu, chứ các bạn lời ăn không à. lời méo chịu đâu). Dự án tai tiếng, chậm tiến độ, chất lượng kém, hoặc không đáp ứng được công việc là đương nhiên. 4. Bất kỳ chính sách nào của công ty đưa ra, cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Có 1 câu đại loại "Điều ng* ngốc nhất là cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người", vì có làm được méo đâu. Để đạt được mục tiêu, phải ngấm phương châm "Chó cứ sủa, người cứ đi". 5. Nhập gia tùy tục, mình đã vào làm việc là sự lựa chọn của mình. thì chỉ có thể thay đổi mình để phù hợp với tổ chức. Không có tổ chức nào thay đổi vì mình, mình phải tự hòa nhập và cùng hơp tác xây dụng cho nó tốt lên thôi. 6. Ăn cây nào, rào cây đấy (Không phải ăn cây táo, rào cây sung) không rào thì làm méo gì có ăn, chung tay mà làm, để có cái mà ăn, đừng có ăn bám, không thì cứ đi làm tổ chức khác mà chơi, chửi rũa làm gì (cũng méo ai dám chơi đâu). Thấy không phù hợp, không thay đổi mình, không đáp ứng được yêu cầu, thì chia tay. Mình lựa chọn nó cơ mà. Ngồi lỳ ở đấy mà chửi đổng, khác méo gì ngửa mặt lên trời phun nước thối đâu. =============Vậy Hé =======================
Dear Các Bạn !! Gọi vậy cho thân mật tý Hehe Thật ra ở đâu cũng có cái được và cái chưa được, ngay trong các công ty lớn như tập đoàn Viettel, FPT, hay Vingroup... cũng có mà đúng không. Chúng mình nên nhìn vào cái tốt cái hay, thay vì nhìn vào cái chưa được mình sẽ bị ức chế, làm việc mà ức chế mệt mõi lắm. Nếu hết duyên thì chia tay nhau, vui vẽ,.. và luôn nhớ rằng, trái đất quay tròn biết đâu có khi mình gặp lại nhau, không ai dám nói trước được điều gì. Còn khi chúng ta tư duy tiêu cực, nói xấu nhau là mình tự chặn một cách của của mình. Mình nhớ cách đây ít năm, mình cũng từng làm việc cho công ty này, cũng có rất nhiều cái theo cá nhân mình là không ổn, từ quy trình ký duyệt, văn hóa một số ông Sếp, ngay cả chế độ. Và mình lên gặp anh quản lý trình bày rõ quan điểm, lý do mình xin off, anh ấy hơi khựng lại 1 xíu (Có lẽ bất ngờ) nhưng nhìn vào thái độ chân thành của mình anh ấy bảo: "Anh hy vọng sẽ gặp lại em sớm:.< br> Với câu nói đó mình vẫn có cửa quay về nếu mai ra ngoài công ty khác mà không ổn hơn thì còn đương lui hé hé. Và đúng như thế, trải qua nhiều năm bay nhảy, làm hết việc này đến việc khác, thì mình mới thấy rằng ở đâu cũng có Anh Hùng, ở đâu cũng có thằng khùng thằng điên, hợp hay không hợp là do mình suy nghĩ, thái độ mình đón nhận nó, tích cực hay tiêu cực là do chính mình... Một ngày đẹp trời mình nhắn tin với anh ấy, gợi ý lại lời anh nói "Hy vọng sẽ gặp lại" vừa đủ để mình không mất giá, vừa đủ để mình chân thành. Thế là mình lại quay về. Thế ấy các bạn ạ, đừng tự đóng cách cánh của của mình. Bật mí với các bạn: Trong mấy năm bay nhảy mình trải qua rất nhiều công ty (5 - 6 gì đấy) và mình vãn bỏ túi cho mình đúng nhiêu cánh cửa đó. Thích thì quay về. Không thích thì thôi lặn luôn. hớ hớ.
Mình cũng đã từng đến công ty phỏng vấn 1 lần, mình không nhớ rõ địa chỉ, chỉ nhớ nằm đâu khúc Nguyễn Hữu Cảnh Bình Thạnh. Mình cứ nghĩ là công ty có thể rất lớn nhưng đến phỏng vấn thì không gian không khác gì 1 ngôi nhà bình thường. Khi lên phỏng vấn thì mình được đưa lên 1 cái phòng có vẻ giống phòng ăn (Thấy có tủ lạnh, tô chén), bàn có chút mùi nước nắm. Không biết công ty thế nào nhưng nhìn sơ qua rất là sơ sài, giống kiểu công ty gia đình, quy mô chắc dưới 20 người, rất bé.
- Nói chung khâu tuyển dụng đến khi phỏng vấn thì mình hài lòng không vấn đề gì. Đến khi nhận được deal thì ta nói nó thấp (có thể xem là thấp tận cùng của ngành luôn), mình cũng đã đi phỏng vấn nhiều công ty trước đó, đây là công ty có mức lương thuộc hàng tệ nhất cái đất này. Thấy trên trang giới thiệu bảo công ty phần mềm cho các ngân hàng khu vực đông nam á mà sao không hiểu được mức lương lại tệ thế.
Nói tóm gọn 1 câu: "Không muốn chôn vùi thanh xuân thì quay xe"