JUST-IN-TIME SOLUTIONS (JITS)
Dạo qua 1 vòng, thấy Anh/Em gửi công ty, chửi Sếp quá nhỉ. Trước khi chửi công ty các bạn nên suy nghĩ 1. Công ty không phải tổ chức từ thiện. Mục tiêu của nó là tằng trường bền vững và lợi nhuận. Tất cả chính sách đều tập trung vào 2 mục tiêu trên 2. Công ty không phải trường đào tạo xã hội chủ nghĩa, các bạn được trả lương để tạo ra sản phẩm cho công ty / đối tác chất lượng, đúng tiến độ, đáp ứng đầy đủ yêu cầu, chứ không phải mong được học hỏi gì đó. 3. Khi khó khăn gì BOD đại diện là CEO đặt lợi ích cho công ty là trên hết. Nó là đứa con tinh thần của họ, là sự nghiệp của họ. Nghe thì hơi phũ phàng, nhưng thực tế là như vậy. 100% công ty đều như vậy. + Công ty mà làm ăn thua lỗ, chậm tiến độ, chất lượng kém... thì BOD mất tiền tươi, thóc thật, nhân viên có mất cái gì đâu. + Còn khi có lời, thì đương nhiên, họ hưởng phần lớn. Công bằng mà, ghen ghét mà làm gì, thậm chí các bạn còn được hướng k é (Lời ăn lỗ chịu, chứ các bạn lời ăn không à. lời méo chịu đâu). Dự án tai tiếng, chậm tiến độ, chất lượng kém, hoặc không đáp ứng được công việc là đương nhiên. 4. Bất kỳ chính sách nào của công ty đưa ra, cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Có 1 câu đại loại "Điều ng* ngốc nhất là cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người", vì có làm được méo đâu. Để đạt được mục tiêu, phải ngấm phương châm "Chó cứ sủa, người cứ đi". 5. Nhập gia tùy tục, mình đã vào làm việc là sự lựa chọn của mình. thì chỉ có thể thay đổi mình để phù hợp với tổ chức. Không có tổ chức nào thay đổi vì mình, mình phải tự hòa nhập và cùng hơp tác xây dụng cho nó tốt lên thôi. 6. Ăn cây nào, rào cây đấy (Không phải ăn cây táo, rào cây sung) không rào thì làm méo gì có ăn, chung tay mà làm, để có cái mà ăn, đừng có ăn bám, không thì cứ đi làm tổ chức khác mà chơi, chửi rũa làm gì (cũng méo ai dám chơi đâu). Thấy không phù hợp, không thay đổi mình, không đáp ứng được yêu cầu, thì chia tay. Mình lựa chọn nó cơ mà. Ngồi lỳ ở đấy mà chửi đổng, khác méo gì ngửa mặt lên trời phun nước thối đâu. =============Vậy Hé =======================
Nói chuẩn ! Và giờ thì nhìn cả 2 chi nhánh ở HCM xem bao nhiêu người đã đi thì biết ngay. 1 2 3 4 5 người đi thì xem như là do họ nhưng hơn cả chục người đi trong khi HCM có bao nhiêu người thì nên xem lại.
Làm ăn thua lỗ là do yếu kém của bộ máy quản lý, liên quan gì đến nhân viên? Bây giờ đi giảng dạy tư tưởng làm việc? Thú thật ai cũng đi làm vì tiền thôi, vì đam mê tiền, ko đáp ứng được thì nghỉ, đi tìm chỗ khác chứ ở đây vừa bào mòn thanh xuân vừa nghèo.
Đầu tiên, theo cảm nhận của mình thì bạn là người đang có cái nhìn theo hướng nhà đầu tư và đặt lợi nhuận lên trên hết. Đó là những người có suy nghĩ làm giàu trên sức lực của người khác chứ không phải một người đồng hành mong muốn sự đóng góp để tổ chức phát triển lên. Nếu một lãnh đạo tốt sẽ không bóc lột sức lao động của nhân viên. Tại sao mình nói vậy? - Thứ nhất: Dự án lớn, dự án quan trọng nhưng chỉ có 3-4 thành viên bao gồm Dev + tester + BA (Có những dự án không có tester). Và một nhân viên phải làm nhiều dự án cùng lúc. Deadline thì sếp tự deal với khách hàng nhưng lại không đảm bảo nhân lực dẫn đúng chậm tiến độ, chất lương công việc không đáp ứng. Kết quả là quay sang complaint nhân viên - Thứ hai: Chính sách công ty không thể làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng ít nhất phải làm hài lòng đa số. Một chính sách đưa ra không làm hài lòng bất kỳ ai thì có nên xem xét lại cách làm việc? Cả việc cắt chính sách và không một thông báo thì có nên coi lại? Điển hình là TeamB uilding của công ty - Thứ ba: Khi một cá nhân vào công ty/ tổ chức, thì phải thay đổi để HOÀ NHẬP với môi trường, chứ không phải công ty yêu cầu cá nhân phải HOÀ LẪN vào - Thứ tư: Với sự đóng góp của cá nhân thì công ty xem đó là điều hiển nhiên. Điều này lặp đi lặp lại thì công ty coi đó là điều bắt buộc, nghĩa vụ cá nhân phải làm. Đó là việc support ngoài giờ và OT - Thứ năm: Câu nói chốt dành tặng mấy Sếp: Đừng hứa lèo nếu bạn không đảm bảo thực hiện lời hứa. Và đừng bắt nhân viên phải gánh chịu trách nhiệm cũng như những hệ luỵ liên quan từ lời hứa của mình. Thanks nhưng không thân
Review nhảm nhí, dislike
một số chính sách trên trời + hứa lèo - tăng lương 2 lần còn 1 lần, giảm không lý do - CP hô hào, team lead review như bùồi -teambulding cắt không thông báo, lấy tiền trả luong 13 50% -thong báo hỗ trợ covid, xong cắt, không ai được hưởng -chức vụ thì lắm, 1 người 2-3 chức.. thậm chí tự phong chức vụ
Không cần biết BOD tài năng lãnh đạo tốt cỡ nào nhưng năm 2020 tôi đã chứng kiến 1 quyết định đi vào lòng đất của bqt. Giữa tình hình dịch covid ảnh hưởng thiệt hại nặng nề công ti ra quyết định: > Hủy team building 2020 > Lương tháng 13 giảm 50% > Build thêm 1 office ở NHC (WTF quyết định..#)*(!%#[email protected][email protected]#4) Bỏ qua việc tiền ở đâu để xây office, nhưng nhìn lại nhân viên mình đi thằng thì khố rách, thằng thì còi cọc mà còn làm chuyện chướng mắt như vậy trước mặt họ thì khác éo gì "tự đái vào chân"-(Tao lấy tiền tụi m để xây office đấy thì sao nào???Éo thích thì chim cút). Và thành quả của việc xây xong "Kim Tự Tháp" ở NHC là gì? +Chia rẽ nội bộ giữa 2 office NHC-NHT +Nhân viên ở NHT điều qua NHC phải đổi trọ, đi xa hơn , đảo lộn cuộc sống của họ. +Éo có trợ cấp hỗ trợ di chuyển.... +Lúc xây office thì éo hỏi í kiến mọi người thế nào? nên xây k? -> cứ thế mà xây xong lùa mọi người qua. Chốt +Có qua có lại thô i bạn ei? Bạn không tôn trọng ý kiến mọi người thì làm đéo gì mọi người tôn trọng lại bạn. +"Bền vững" của bạn chắc chỉ có tuyển người mới lọc người cũ. Mà làm thế này thì công ti 5 điểm sẽ mãi mãi 5 điểm mà thôi k tiến trưởng được. Lời khuyên của mình dành cho bạn nhé. Tạo 1 cái khảo sát google ẩn danh thu thập í kiến mọi người trong cti đi nhé. Chắc bạn cũng khá bất ngờ đó. Nhưng hãy chấp nhận và cãi thiện nó đó là cách giúp công ti bạn phát triển lâu dài và bền vững. Kí tên: Stark from Stark Industry.
Nguoi La Phuong Xa chắc là sếp tổng cty nên giọng văn được vậy... chứ có thằng nhân viên nào mà nghỉ được vậy Nếu cảm thấy mình có tiền vs thuê được người giỏi thì thuê... để xem không có lính bọn tôi, ông sếp làm được mẹ gì.. Học cách tôn trọng nhân viên đi......
Thấy chưa, im cái miệng lại thì còn được tí danh dự, lên cmt chi cho thiên hạ thấy hết vẻ yếu kém. Thích chơi ca dao tục ngữ chứ gì: "Vạch áo cho người xem lưng", "Gậy ông đập lưng ông". Bày đặt nào là "Chó cứ sủa, người cứ đi", ừ thì người đi hết rồi đó, chó cứ ở đó sủa đi.
Ý ccủa người la phương xa là anh em nghỉ hết đi.. để công ty tuyển lứa mới, reset lương lại..... Mà phun nước thối vào mặt cty, có liên quan mẹ gì đến thằng người la phương xa nhỉ... làm như no biết rõ chuyện cty nhỉ
Oh, đuổi khéo nhân viên, anh em đi gấp đi. Ở lại tội lắm đó. Mắc công làm cái gai trong mắt mấy ông sếp xạo lờ
văn vở cứ tưởng mình hay nói ra cho dân chúng nó chửi, k biết người là phương xa là ai nhỉ để mình gửi tặng cho cuốn giáo dục công dân về học lại chứ nhân cách như cái đầu ... à mà thôi không đáng :v
thằng nhân viên nào đạo văn sếp vậy
Có lời đương nhiên họ chịu, vậy bọn nhân viên tôi làm nhiều thì có tăng lương không ? Hay cứ bảo năm nay e làm chưa tốt, không thể tăng lương cho e Coi bộ công ty miệng thì nói công bằng sêp với nhân viên, thế khi tính OT, tăng lương thì tính từng đồng, công ăn ghê
Bác nói đúng. Không thích thì thoải mái nộp đơn mà ra đi. Không cần ngồi lại để mà chịu trận làm gì rồi than trách.
Quyết định sáng suốt của mình là vứt áo ra đi, và không cần nói 1 lời. Mình nghĩ các bạn nên nghỉ đi. Cần gì ngồi đó chửi và phàn nàn chi. Chắc không đủ bản lĩnh để ra đi, ngồi đó ăn bám tý.
Công ty này là dạng công ty gia đình. Một môi trường làm việc nên tránh, né gấp nếu không muốn bị soi mói, bị đề đầu cưởi cổ còn lương thì ba cọc ba đồng. Không Đáng
Tôi thấy ông nội Tony Stack nói đúng vãi chưởng. Méo hiểu tách ra thành 2 văn phòng làm chi không biết.. Bây giờ có khác méo gì 2 công ty. - Sản phẩm thì mạnh ai nấy làm, méo liên quan gì nhau. Nghiên cứu xong vứt xó chứ làm dc mẹ gì - Chia rẽ nội bộ. Mạnh ai nấy chơi, team nào nấy nói chuyện với nhau. Méo hiểu công ty hay là tổ chức bè phái. Méo thấy công ty nào bè phái như công ty này. Nói túm lại ra đi nhanh đi. Qua bên chổ tao nè làm
Thằng Tony stack nói đúng đó. Nghe lời nó nghỉ đi.
Thằng học trò của tao nói đúng đó tụi bây. Coi lại đi chứ không ổn.
5 sao cho người lạ phương xa
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bác này nói đúng 1 phần thôi. Cần nên nhìn nhận ở 2 vai trò Bác chỉ đứng vài trò là 1 người quản lý thôi. Còn vai trò là người nhân viên quèn như chúng tôi, bác không nói tới.
chẳng phải sếp nói rùi kìa bạn -lời : do công của họ, ko phải của nhân viên -lỗ: thì cắt quyền lợi nhân viên bù trừ, như các bạn trên nói Quản lý kiêm chức vụ lươn chúa.. nên quay đầu xe. Không các ban thất vọng. Vì không có lửa sao có khói
Bác nói sao á bác ơi.
nhảm nhí ghê ông ơi... ông la sếp hay nhân viên
nhảm nhí biến dùm cái
xam xí quá ông Thái ơi
thằng nhân viên nào đạo văn sếp vậy
Thằng Tony stack nói đúng đó. Nghe lời nó nghỉ đi.
Thằng học trò của tao nói đúng đó tụi bây. Coi lại đi chứ không ổn.
5 sao cho người lạ phương xa
Bác nói sao á bác ơi.