JAVIS ENTERPRISE

JAVIS ENTERPRISE

Số 32, lô TT02, ngõ 4 đường Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
2.6
Viết Review công ty JAVIS ENTERPRISE

Cá nhân mình đã làm ở đây được 3 tháng, mình có chia sẻ review qua về một số điểm khi làm việc tại JAVIS: - Ưu điểm: + Nhân viên có thể tự quyết định nơi làm việc của mình + Tiết kiệm thời gian: Nhân viên không phải di chuyển đến văn phòng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. + Giảm chi phí: Nhân viên không cần phải mua đồng phục làm việc, không phải ăn trưa hoặc uống cà phê ngoài quán,không phải thuê trọ xa nhà, không mất tiền xăng xe, tiết kiệm được nhiều chi phí. + Nhân viên có thể làm việc với đồng nghiệp ở khắp nơi trên cả nước, giúp tăng cơ hội kết nối và hợp tác. + Không phải di chuyển hàng ngày đến văn phòng, không phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông, làm việc từ xa giúp giảm căng thẳng trong công việc. - Bên cạnh đó thì cũng có một vài nhược điểm: + Làm việc remote có thể gây cảm giác cô đơn và cách ly, đặc biệt đối với những người làm việc một mình. + Khi làm việc từ xa, việc giải quyết vấn đề với team dự án hoặc PM,có thể khó hơn do không thể gặp trực tiếp. + Một số nhân viên có thể thiếu cảm giác giống như đang làm việc trong một môi trường làm việc chung, đặc biệt là những người mới bắt đầu làm việc từ xa. + Không có nhiều chính sách đãi ngộnhư các công ty off như các hoạt động vui chơi giải trí, thưởng lễ Tết,... Mình review qua, nếu bạn nào chỉ quan trọng tìm môi trường mới vì được làm remote để giành thời gian bên gia đình nhiều hơn, mà k quan trọng quá về chính sách đãi ngộ. Mình nghĩ JAVIS cũng là 1 lựa chọn cho các bạn

Mình chọn JAVIS vì lý do: - Ưu điểm: + Giảm thiểu thời gian, chi phí di chuyển đi lại, sáng có thể thức dậy muộn hơn. Quần áo cũng k phải mua nhiều, vì ở nhà mặc quần áo tự do, không phải nghỉ đến việc sáng nay mặc gì đi làm + Mỗi khi họp hay làm việc bớt căng thẳng và tập trung hơn. Mình có thời gian nhiều hơn cho gia đình. + Công ty cũng có đóng thuế, BHXH cao và hợp lý. Cũng có BHYT, với mình tiêu chí được ở gần gia đình sẽ ưu tiên đầu, sau đó là lương - Nhược điểm: + Tương tác với mọi người trong cty sẽ hơi hạn chế, làm việc lâu ngày cũng hơi chán. Thỉnh thoảng cty nên có 1 buổi off team cho anh em khu vực gần nhau đi chơi, gặp mặt nhau để tạo sự tương tác cũng như sau này trong công việc có thể dễ dàng hơn

Công ty làm remote nên quy trình phỏng vấn khá nhanh gọn, mình get CV và được hẹn pv luôn. Phỏng vấn freelancer trong 25', sau phỏng vấn có thử cảm ơn gửi mình chờ phản hồi. Khoảng 1-2 hôm là có nhận offer, cũng mới nhận việc được mấy hôm, chưa biết sao nhưng mà thấy job này cũng ổn

- Ưu điểm của làm remote + Giảm thiểu thời gian và chi phí di chuyển, có thể làm việc online mà không cần phải đến công ty. + Linh hoạt không gian làm việc theo sở thích, thói quen cá nhân miễn quá trình làm việc đạt được hiệu quả tốt nhất. Không phải nghĩ sáng ra mặc gì, nay ăn gì + Làm việc Remote tại nhà giúp tăng hiệu quả làm việc nhờ môi trường riêng tư, thoải mái và không bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố xung quanh, đối với những người hướng nội, k thích đám đông + Tăng tính kết nối và hợp tác với đồng nghiệp trên khắp cả nước - Nhược điểm: + Đòi hỏi tính tự giác và kỷ luật cao vì tính chất của việc làm Remote là sự thoải mái và không bị ai quản thúc khiến bản thân dễ rơi vào tình trạng trì hoãn, trễ deadline. + Người không có kỹ năng giao tiếp và khả năng teamwork tốt dễ gặp khó khăn khi làm việc remote. Hơn nữa nếu quá trình trao đổi thông tin giữa các đồng nghiệp hoặc với cấp trên bị sai lệch, hoặc đường truyền mạng thất thường cũng sẽ gây ảnh hưởng tới tiến độ công việc chung của cá nhân cũng như cả đội nhóm.

- Với hình thức làm việc Remote, bạn được hỗ trợ một phần thuế và tiền đóng BHXH theo đúng quy định của luật doanh nghiệp. Đồng thời, vẫn được hưởng các phúc lợi của công ty như: phụ cấp đi lại, điện thoại, hoa hồng,... Tuy nhiên mình thấy nhiều bạn vừa muốn làm Remote, vừa muốn lương cao, lại muốn công ty có chế độ đãi ngộ tốt, rồi chính sách cho nhân viên như công ty off. Vậy, tại sao các bạn không apply vào những công ty có chính sách đãi ngộ tốt đó ? - Đối với JAVIS như cá nhân mình thấy + Khi mình vào pv thì phỏng vấn online 1 vòng, quy trình nhanh gọn, k như cty cũ của mình thì sẽ phải 1 vòng làm bài test kiểm tra, xong đến cty ngồi đối diện với PM + Về chính sách đãi ngộ: mình khá đồng ý về điểm này, tuy chưa nhiều nhưng cũng k phải là k có 1 chút nào. Hiện tại công ty đang trong quá trình hoàn thiện, nên chưa thể theo kịp như các công ty lớn được, vì Sếp chỉ tập trung cho công việc, cho dự án chưa để ý đến vấn đề này nhiều + Về vấn đề chậm lương: Cái này thì do bên khách hàng họ gửi tiền chậm, mà do tình hình kinh tế hiện nay, rất nhiều công ty còn nợ lương mấy tháng, và nhiều công ty phá sản và thải bớt nhân sự đi + Đồng nghiệp thân thiện, sp nhau nhiệt tình + Dự án khá nhiều, 1 người thường cân 2-3 hoặc 4 dự án cùng lúc, vào đây tha hồ mà được học học kinh nghiệm ==> Cuối cùng, các bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn đây là nơi làm việc của mình,, theo định hướng công việc

- Mình vào công ty chỉ vì là được làm remote thôi, thế là đủ

- Về Ưu điểm: + Làm remote hoàn toàn không phải lên công ty, đỡ tốn tiền trọ tiền đi lại, tiết kiệm được thời gian đi lại, nhân viên có thể chủ động thời gian + Có tool chấm công, xin nghỉ + Đồng nghiệp nhiều người giỏi, kinh nghiệm nhiều, thân thiện hòa đồng. + Hỗ trợ các thủ tục bảo hiểm, thuế má cho nhân viên đầy đủ. Bên này đóng bảo hiểm cao hơn công ty cũ của mình - Về Nhược điểm + Chế độ tăng lương chưa rõ ràng, lương thưởng tháng 13 cũng ít gần như không có, dựa theo tình hình công ty. + Tình trạng chậm lương đang dần cải thiện hơn, cái này cũng do tình hình kinh tế năm nay - Đề xuất: + Công ty nên đẩy mạnh vào chính sách đãi ngộ đối với nhân viên, thêm nhiều các đãi ngộ tốt cho nhân viên + Tuyển thêm người để giảm tài khối lượng công việc, tránh tạo áp lực căng thẳng + Công ty nên tạo đk cho nhân viên có thời gian nghỉ ngơi, tránh làm việc nhiều quá ảnh hưởng đến sức khỏe

- Công ty phù hợp cho những bạn muốn ở nhà làm việc, gần người thân và k phải đi lại nhiều - Công ty đang trong quá trình hoàn thiện, nên chưa thể đáp ứng được hết những mong muốn của nhân viên. Nhưng mong công ty năm nay có thưởng tháng 13 full và thưởng Tết + Hiện tại công ty đã có các hđ gắn kết nhân viên, gọi là hơn trước rất nhiều, nhưng mong rằng năm sau công ty sẽ đẩy mạnh nó nhiều hơn - Dự án khá nhiều, công việc cũng nhiều, thích hợp cho những bạn có đam mê với công việc, không ngại khó

Làm việc với Bà HR t thấy mệt mỏi quá ae ơi

Sau 1 năm làm việc tại đây, cá nhân t rút ra một vài nhận xét, đương nhiên đây cũng chỉ là quan điểm cá nhân của t thôi - Về Ưu điểm: + Làm remote hoàn toàn không phải lên công ty, đỡ tốn tiền trọ tiền đi lại, tiết kiệm được thời gian đi lại, nhân viên có thể chủ động thời gian + Có tool chấm công, xin nghỉ nên cũng k khó khan trong cách tính thời gian làm việc + Đồng nghiệp nhiều người giỏi, kinh nghiệm nhiều, thân thiện hòa đồng. Ngoài khối dev ra thì trừ chị HR, còn lại đa số anh em thoải mái hòa đồng với nhau, sp nhiệt tình + Hỗ trợ các thủ tục bảo hiểm, thuế má cho nhân viên đầy đủ - Về Nhược điểm + Chế độ tăng lương chưa rõ ràng, lương thưởng tháng 13 cũng ít gần như không có, dựa theo tình hình công ty. Thưởng Tết hay các ngày Lễ cũng k có gì hết. Đúng kiểu ngoài remote ra thì k có chế độ gì + Chức năng của vị trí PM, comtor chưa rõ ràng, nhiều PM t thấy chưa ổn trong cách làm việc, công việc đẩy nặng cho Comtor, dẫn đến Comtor nghỉ việc khá nhiều + chị HR già dặn mà sao làm việc thấy khó chịu thế, rồi lúc nào hỏi hay nhắn cái gì cũng như kiểu ra lệnh cho mình. nhiều lúc cũng thấy hơi khó chịu + Vừa rồi xảy ra chút vấn đề nên dẫn đến tình trạng công ty chậm lương- chậm chứ k phải là bùng lương k trả hay gì, tháng này gối lên tháng trước, cũng mất khoảng 2-3 tháng xoay sở. Hiện tại thì cũng thấy báo ổn hơn nhiều rồi + Dự án quá nhiều, nhân viên quá tải, sắp tới t nghĩ là nên phân bổ cv bớt ra, tuyển thêm dev, nhân viên về làm, chứ như này thì nhân viên cũng chạy hết vì quá tải - Đề xuất: + Biết là viết cũng k được gì, nhưng vẫn mong công ty sẽ có tháng lương thứ 13, thưởng Lễ Tết như các công ty bình thường khác + Tổ chức thêm nhiều hoạt động gắn kết nhân viên hơn. Nhân viên làm việc stress quá cũng nên có thời gian được giải trí và nghỉ ngơi, ae trong cty gắn kết làm quen nhiều với nhau hơn + Dự án san bớt đều ra, chứ người thì quá tải người thì k có task + OT nên tăng lên 150% hoặc quy ra ngày nghỉ phép như một số bên công ty khác