JAVIS ENTERPRISE
Cả công ty từ HR đến leader đều hãm, không tôn trọng nhân viên. Leader không có năng lực, kém. Cả cty không có ai có khả năng nên vớt làm leader chăng. Ai có ý định vào thì tránh xa ngay nhé
Công ty được quả chị HR làm việc buồn cười quá. Xin nghỉ phép rồi , approve rồi vẫn note là quên chấm công đi muộn
Công ty cũng oke. Dự án nhiều khá đủ để mọi người học tập và thực nghiệm. Các đồng nghiệp thân thiện và chịu chơi ngoài trừ chị Q ( mọi người hay gọi chị gái). Đóng bảo hiểm đầy đủ. Có thưởng tháng 13 nếu công ty kinh doanh được.
- Trước mình có phỏng vấn ở đây vị trí Backend, nhìn chung là bạn HR nhiệt tình và lịch sự, hỗ trợ mình từ lúc gửi CV đến sau phỏng vấn. - Anh tech lead cũng vui vẻ trao đổi thẳng thắng và nhiệt tình. Tuy nhiên chắc mức lương mình mong đợi vượt quá range công ty. Dù sao cũng chúc công ty phát triển hơn nữa
Hôm trước phỏng vấn, thấy techlead khá thân thiện và nói chuyện rõ ràng công việc, những cái mình chưa hiểu thì c cũng giải thích giúp. Thấy mấy câu hỏi khá hợp lý về tư duy. Còn pv có hỏi cả kĩ thuật và cách làm việc nữa. Mình mới cũng đợi kết quả
- Công ty nhỏ, outsource sếp rất giỏi nhưng dự án nhiều nên công việc khá trì trệ. Mình mới vào được 1 thời gian, nghe kể từ nhân viên cũ thì chị HR rất thích bắt nạt và soi mói nhân viên bên dự án - Dev công ty cũng nhiều ông giỏi, fullstack mỗi tội môi trường làm việc hơi mệt, OT làm việc suốt, chắc cũng do đặc thù môi trường bên JAVIS - Công ty nên có mấy chính sách đãi ngộ như Thưởng ngày Lễ Tết 30/4 1/5 hay 2/9 rồi nếu không có các hoạt động vui chơi thì nên có đãi ngộ cho nhân viên, thì nhân viên mới gắn bó lâu dài được
- Công ty làm remote nên không cần lên công ty - Đóng BHXH đầy đủ - Sếp quan tâm đến nhân viên - Đồng nghiệp hào đồng, hỗ trợ nhau trong công việc - Cần thêm nhiều chính sách phúc lợi cho nhân viên hơn
cty full remote nghe ổn áp vậy, ko biết pv dễ không
Ưu điểm: - Nếu được làm Remote thì cũng là một điểm + (Phù hợp cho những người muốn về quê, ổn định cuộc sống, hoặc không muốn phải đi lại nhiều). - Công ty theo bản thân t thấy thì đóng BHXH theo rank lương cơ bản từng vị trí,, cao hơn so với một số công ty IT trên thị trường. BHXH đầy đủ, lương trả đúng ngày. Vừa rồi Tết có Thưởng + Tháng 13 gộp vào, tuy không được full nhưng cũng gọi là chấp nhận khi tình hình kinh tế đang khó khăn như hiện nay. - Công ty không giới hạn độ tuổi, nên nhiều người lớn tuổi vẫn có thể xin làm dev để có công việc kiếm thêm thu nhập. Nhược điểm: - Phải nói đầu tiên là về Những quy trình nội quy có thể trên văn bản nó rất bình thường, nhưng qua lời của người phụ trách thì nó trở nên khá khó chịu. - Tone có thể hiểu được tình hình chung của công ty, tuy nhiên vẫn có những lỗ hổng cần xem xét, chẳng hạn như việc một số người vượt quá quyền hạn cho phép của mình, lấn át người khác. - Nên tạo các hoạt động trò chơi có THƯỞNG để tạo tinh thần cho mọi ngườ i cùng tham gia, chứ nói thật làm ở JAVIS việc nhiều lắm, thời gian đâu mà suốt ngày đi meet rồi vào nhìn mặt nhau nói chuyện. - Công ty cần có các chính sách phúc lợi, đãi ngộ tốt hơn cho nhân viên, vì hiện tại chưa thấy công ty có gì cả ngoài làm remote
- Công ty ngày nào còn Sếp Q thì không đi lên nổi. Các quy định tự nghĩ ra áp dụng vào công ty IT thì quá là dở. Không biết hàng ngày chị làm cái gì, nhưng tốt nhất chị đừng nên tham gia vào việc của dự án nữa. Hãy làm tròn bổn phận của nhân sự chấm công đi. Vừa rồi thấy bảo quả meeting cuối năm do chị nghĩ ra, có thành cái gì đâu, nhàm chán. Còn bắt nhân viên mở cam lên, nhạt nhẽo, thà k làm chứ làm thế thì làm gì có ý nghĩa. Thay vì ngồi nghe dài dòng gần tiếng thì thời gian đấy đi code có phải đỡ bao nhiêu thời gian hay không. Môi trường IT nó khác với môi trường sản xuất hay các chỗ khác lắm, nên nếu không có kinh nghiệm thì đừng nên làm. Muốn gắn kết nhân viên có thể tổ chức trò chơi được mà. Đợt tổ chức trò chơi theo Team t thấy hay vc ra. Thế mà làm được 1 lần sau mất hút, lần đó không có người ấy nên mọi người hào hứng thật. - Dạo này công ty nghỉ khá nhiều, không biết có do chị Sếp không, chứ may làm remote, chứ làm offline chắc sớm ngày máu dồn lên não quá - Từ ngày có chị S ếp không ai muốn lên công ty nữa, thấy bảo công ty vắng như chùa - Sếp liệu có lên đây đọc review không mọi người nhỉ, chứ để nhân viên trong công ty chịu uất ức như này mà k xử lý