Nói chung đi làm ở đây đc cái sẽ có tgian cho gia đình. Còn đâu đi làm vì đam mê. Phải lên hẳn chức cao thật cao từ Manager trở lên mới có lương cao. Chứ dưới thì thấp lè tè, việc thì lắm mà còn ko có thưởng
làm được 1 năm và quyết định ra đi để cứu chính mình, trước cũng lên đây đọc, và cũng sợ vãi linh hồn Ưu: môi turờng thoải mái, dịch không bị cắt cái gì (lâu dài không biết nha), team OK, KPI cũng rõ ràng, sếp lâu lâu hơi lên cơn nhưng riết quen :)) Nhược: tổ chức cty như qq, thay người như thay nước, hướng phát triển lúc thế này lúc thế nọ, cty không có benefit gì ngoài lương tháng 13, vp nhỏ, toilet như cái lỗ mũi được cái cty chơi với nhiều bên lớn nên cũng gọi là đẹp CV, có vài team tốt, đặc biệt team design của cty rất dễ thương và nhiệt tình (crush anh 7 lead mà anh tui không nhận ra, kkk) Nói chung lâu dài không nên nhưng để có thêm kn thì cũng đáng thử, với nghe bảo cty cũng đang khá hơn
Đi làm cả năm cày mặt cày KPI. Đến lúc gần hết quý 2 xin nghỉ việc thì cty cắt hết thưởng quý 1 (sự thưởng mà 1 năm đi làm mới có). Có lương tháng t13 nhưng chia 2 đợt. 1 đợt tháng 12 lĩnh, 1 đợt tháng 3 năm sau lĩnh. Làm vậy để nhân viên ko dám nghỉ. Đi làm thì HR ầm ầm như 1 cái chợ, ko chuyên nghiệp 1 chút nào.
Lâu lâu quay lại xem công ty mình vẫn thấy nhiều review 1sao như thế ? Mình chia sẻ nhẹ là công ty từng trả tiền cho reviewcongty để xóa hết tất cả comment trên này các bạn ạ. Nếu muốn xem kĩ thì nên tìm trên Google thêm về review là còn lưu đó. Công ty từ con HR đến thằng Lead đều để title 500x to hơn cái nó làm các bạn ạ. Kiểu làm admin rồi ghi làm operation chẳng hạn. Có vào công ty này thì cứ dõng dạc chém gió. Đó là cách duy nhất để thăng tiến nhe.
Công ty như kiểu rạp xiếc trung ương 4.0 phù hợp cho những bạn mất niềm tin vào cuộc sống, vào mà xem chúng nó làm cái trò hề của chốn công sở. Sếp thấu hiểu nhân viên như đi guốc trong bụng hứa tăng lương thưởng khi thấy còn giá trị lợi dụng nhưng thực tế là mua thêm thời gian để tuyển người mới. Đồng nghiệp siêu dễ thương luôn tìm cách nịnh bợ sếp và đâm lén bạn khi có cơ hội. Công ty xứng đáng là top môi trường làm việc tốt năm 2022. Nơi xoá nhoà ranh giới giữa bọn ngoại quốc và Việt vì đứa nào cũng xạo *** như nhau bất kể tây hay ta. Là nơi định nghĩa lại văn hoá công sở. Nếu bạn chưa từng làm ở đây thì bạn đã mất một nửa cuộc đời rồi. Cùng tham gia và trải nghiệm nhé!
Các bạn có thể không tin review, không cần nghe gì hết. Nhưng đến lúc phỏng vấn hãy hỏi 1 câu: "Văn hoá công ty như thế nào?" Tôi đảm bảo cứng họng. Hoặc nếu có câu trả lời thì các bác ghi âm lại. Sau này xem nó có đúng không. Đảm bảo nghe lại cười không ngậm được mồm. Nhớ là ký hợp đồng là bạn đã ĐỒNG Ý TẤT CẢ MỌI THỨ với công ty nhé. Cẩn thận điều này, sau này bạn có nói tại sao công ty không có cái này cái kia thì sẽ bị vả luôn vào mồm là "Mày đã ký hợp đồng rồi, đừng đòi thêm quyền lợi" vì công ty có quyền lợi gì đâu (bảo hiểm y tế cơ bản à? :D). Công ty là chúa hứa mồm, "chúng tôi sẽ làm những cái này... chúng ta sẽ có những cái kia" đều là những luận điệu bịp bợm, ai cũng thấy điều đó chứ không phải bốc phét đâu. Tôi thật sự tiếc, tiếc vì những tình cảm tôi dành cho công ty, cho đồng nghiệp. Bản thân tôi ký hợp đồng, tôi chấp nhận tất cả lời sỉ vả khi những người "cấp trên" nói kiểu như là "mày đã ký hợp đồng còn gào mồm lên làm gì". Nhưng tôi thấy rất cay cú cho nhữn g người anh em tốt của tôi vì phải chịu thiệt thòi khi ở công ty này.
Công ty làm như cái đầu ***, chắc mọi người chưa biết chuyện tuyển một ông CTO vào làm tuổi gần đất xa trời vô để lầm mấy cái MBO vớ vẩn, vào chưa được bao lâu thì cả dàn leader xin nghỉ hết, rồi ngay thời điểm tăng lương tăng cho vui nhà vui cửa chẳng có ai mặn mà ở lại. Thằng James Sugar Mommy sợ công ty sẽ bị phá sản nên kéo nguyên dàn Tech vô khóc than, tâm sự, khóc than, kể lễ năn nỉ ở lại và đuổi cổ ông già CTO vừa tuyển đi, thêm thằng Petr vô dụng đứng khóc như con nít, thằng này thì ng* bỏ mẹ chả làm được cái đầu *** gì. Nhưng nó không ngờ là mất cả chì lẫn chài. Cả dàn dev xây dựng lên hệ thống của các website của nó đi hết, lead cũng đéo chịu ở lại. Có công ty nào được mà được 8 thằng dev Backend, 10 thằng dev Frontend thì đi hết 7 thằng BE và gần một nửa FE cùng một lúc không? Thằng lead cũng đi luôn là đủ hiểu cái công ty đầu *** này thế nào rồi. Công ty có bao nhiêu dev giỏi thì nó cũng đéo giữ lại nổi mà đi tuyển mấy thằng ất ơ như cái đầu *** vô làm. Tuyển đéo ra người n ên tụi nó nâng lương lên cao như núi nhưng thật ra đéo được vậy đâu. Vô đó đi rồi coi mấy thằng ngáo *** nó cho ng* theo luôn. Công ty đéo còn người nữa mà lại đưa thằng Trung ngáo *** lên làm Tech lead thì thôi ng* hơn con bò nữa. Riêng thằng Sudesh thì ng* bỏ mẹ nó luôn mà leo lên làm CDO, một thằng rẻ rách đéo biết cái đầu *** gì về Technical hết mà đi quản lý Technical, tụi dev nó vẽ vời ra cũng đéo biết được thế nào, thằng James mê *** đưa mấy thẳng rẻ rách lên làm lãnh đạo thì chỉ có nước phá sản. Con Tính HR thì làm việc ng* hơn con lợn, lương tháng 13 thì chia thành 2 lần nhận, thằng nào nghỉ trước tháng 3 thì đéo được nhận, chưa kể công ty chỉ có hứa chứ đéo có cái bổng lộc nào đâu, khi nghỉ tụi nó còn quỵt tiền nữa. Công ty về sức khỏe nhưng đéo có cái benefit nào về sức khỏe cả. Bảo hiểm thì đéo có, khám sức khỏe cũng đéo có. Thằng nào phỏng vấn muốn vô đây thì xác định là chuẩn bị ng* luôn theo cái mán lợn của tụi nó đi nha. Tao nói vậy là tụi mới vô đủ hiểu nha, không cần phải nói nhiều làm gì.
Bên này đã khá hơn chưa vậy các bạn ơi?
- Các team khác thì không rõ, bên product, data thì đồng nghiệp khá tốt, dễ thương. - Vài người chức ở mức vừa phải nhưng khá chảnh chó, thấy kiểu thượng đẳng (cái này chắc ai cũng thấy, không cần nhắc tên). Mấy người này chỉ hớn hở với cấp trên còn mấy nhân viên bình thường thì đừng mơ thèm trả lời. =]] - Lương bình thường. Chỉ có thưởng Tết 1 tháng lương nhưng chia để trả trong 2 tháng. (Sợ nhân viên nghỉ việc sau Tết). Lương trả sớm hàng tháng, thuế má, bảo hiểm đầy đủ. - Health Group nhưng không có bảo hiểm sức khoẻ? Không có tài trợ team building hay bất cứ hoạt động gì. Nhiều người làm rất lâu (nhiều tháng/năm) nhưng thiếu thiết bị làm việc (máy tính) dù trong hợp đồng là công ty phải đảm bảo. Hỏi thì bảo công ty chưa có (tiền). Trong khi nhà đầu tư và clients (đồng nghĩa với việc) ngày càng nhiều. - Review lương 1 lần/năm. Nếu không được tăng lương là 2 năm. ? Công ty có vẻ cũng không cần giữ nhân viên. - Referral chỉ để cho vui. Chắc đủ trả tiền điện nước phòng thuê 3 - 4 tháng. ? - Văn phòng cũng khá. Wifi có những ngày không làm việc được. ?. Chiều thứ 6 có bia nhưng hmm cũng chỉ có?. - Công ty vào/ra liên tục. Hiện tượng chưa kịp biết tên đã nghỉ tháng nào cũng có một vài người. - Nghe được một câu chuyện của một bạn buổi đầu đi làm không có ai đón lên công ty. Hr nhắn là tìm ai có thẻ màu đen thì xin đi cùng thang máy lên tầng x của công ty. ????? Bạn ý nghỉ khi chưa kịp biết tên. *Các anh/chị/bạn hr đa số là vui vẻ, dễ thương. Chỉ là chưa hiểu cách phân công làm việc của họ như thế nào. --- Trên đây là sự thật. Vào đây điểm tốt là đồng nghiệp hoà nhã, làm việc biết thêm vài kiến thức hay ho. Về phía công ty thì khá buồn cười. Các bạn lại bảo "Thế sao mày (thằng viết review) không nghỉ đi cho khuất mắt?" thì tôi cũng thấy gần như không tìm tòi được nhiều kiến thức mới, cũng đang chuẩn bị rút quân. ?
Mình vô tình vào đọc review công ty mình đang làm, xong thấy sao nó khác quá, mình qua công ty được gần 1 năm, mình thấy team dev bên đây mạnh đấy chứ, FE & BE cơ cấu rõ ràng, anh em bên đây thái độ làm việc tốt, coding skills cũng khá mạnh chứ không phải dạng vừa.