Cho mình hỏi h làm việc ở đây bắt đầu từ mấy h, tới mấy h là đc về vậy ?
Mấy bác cho mình hỏi BA bên đây như thế nào vậy, mình vừa pass BA bên mảng DMS mà thấy review của mấy bác ở trên làm hoang mang quá :(((
Chia sẻ từ một người vừa ra đi sau +Môi trường nịnh, max nịnh, bia, max bia, rượu, max rượu. Mọi thứ giải quyết trên những tiêu chí trên còn giỏi mà không có tiêu chí này thì ở dưới đất mãi. +Lương lá thì fresher training là 5 tr 5 commit 1 năm, chính thức tùy đơn vị nhưng max = 7 tr 5 ~ 8, đánh giá dựa vào cảm tính và giới tính. Mỗi lần CHE lên dc max = 4 nhưng thực tế lên 1-2 bậc, 1 bậc dao động tầm 400-500k +Nữ Fsoft được nhận vào dưới dạng làm cảnh 10 đứa thì 2-3 đứa làm việc được, còn lại là để mấy sếp quấy rối và để team gánh sml nhưng vẫn leo nhanh tốc hành +Trình độ technical của nhiều Leader rõ vớ vẫn, technical lead về mặt tech toàn nói bậy là nhiều, kèm theo câu nói cửa miệng "Cái này dễ mà anh làm có tí là xong -> estimate thấp -> ot sml". Tiền OT khó để xin hoặc câu cửa mồm "Do bọn m làm ko kịp chứ đâu phải do estimate" +Đông nghiệp thân thương nhiều thằng làm 1 năm mà không biết code, nói ra chắc nhiều người không tin được với câu hỏi "Select *" là gì vậy ?? =)) và càng không tin khi bọn nó nhận giải này giải nọ +HR khi nói chuyện với người end game khỏi công ty thái độ hằn học, mất dạy
sinh viên mới ra trường vào fsoft gọi là 1 2 năm thì được chứ ngồi lâu dài là thực sự đéo ổn, cố gắng 5 năm ở fsoft can qua bao nhiêu dự án OT ON bao nhiêu đêm xa con, vậy mà dm cái ngày out còn mấy ngày OT cuối declare thì bị PM reject.
lương thấp và rất nhiều cơ hội để bị trừ lương. https://scontent.fsgn3-1.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/41513686_551215508631933_5080132427750309888_n.jpg?_nc_cat=107&_nc_oc=AQk99MDbOk63zEFILrPSR52hwaSYwZkjeQcSw4w4cXcXI5hqynZwrEuxZF6kGrIAuCw&_nc_ht=scontent.fsgn3-1.fna&oh=dcdfe65434648614939e1623346e5204&oe=5D2C13DD
hr kiểu gìcko chuyên nghiệp, có cái mail offer hứa lên xuống ngày mai có, rồi cứ phải ping hỏi bà như là mẹ bÀ mới tloi, hr chuyên nghiệp vãi. pv cho w thằng 2 năm kinh nghiệm vô hỏi. cùi vl
Mình chuẩn bị vào bu dtl ở hcm. Có bạn nào biết về bu này cho mình chút review với?
Mình đã ở FSOFT được 2 năm, thấy mọi người chém quá mình cũng góp vào cho vui. Mình đã rời FPT rồi và không phải làm HR FSofter: lương theo cấp (từ thời mình 2017 ~ 2019), lưu ý lương gross. Dev 1(junior): 5 tr 6 ~7 tr 2 (từ fresher lên). Vào trực tiếp: 6 tr 4 ~8 tr Dev 2 (junior): 8 tr ~ 12 tr. Dev 3 (senior): 12 tr ~ 16tr. Cao hơn dev 3 thì mình không biết vì không ai nói. Lợi ở FPT: đầu vào rất dễ và nhiều, có lợi cho các bạn mới ra trường hay chưa ra trường. Trả lương đúng giờ và không có chuyện không có việc làm như product hay công ty nhỏ. Có thể làm 1 năm lấy kinh nghiệm xong đi. Hại: ai làm 1 thời gian đều biết. Mỗi kỳ CHE là ép lương (làm lâu xin tăng lương thì từ chối không tăng vì nghĩ là cần thì nhét fresher vào thay), khá vô tình (khi cần thì anh em, không cần là bán cái rụp), chất lượng dự án khá chuối (vì thường hay đưa fresher vào cho nhẹ tiền) và thường PM/SM không có kinh nghiệm quản lý và BA không có kinh nghiệm tư vấn (lái) khách hàng dẫn tới cháy nổ dự án. Kết luận: Làm ngắn hạn lấy kinh nghiệm thì ok còn dài hạn thì thôi, bạn làm 1, 2 năm xong ra ngoài xin công outsource khác lương vẫn hơn ít nhất gấp rưỡi khi ở FPT
Ai làm ở bu 3 dự án m35 không. Chia sẻ anh em tình hình chiến sự thế nào. Dạo này có phải ot không. Mà nghe nói dự án đang lỗ fpt Japan đang bù lỗ hay sao.
FS là trại lính, gồm nhiều doanh trại, đứng đầu doanh trại là bul. Từng bul sẽ đua nhau lấy thành tích để tồn tại. Muốn là nhân viên được lương cao trong từng doanh trại ấy thì phải 1 là bede, 2 là gái xinh, để làm chi? Để bul ngắm hay xã giao. 1 số bul chỉ tuyển làm công việc vậy thôi. Dự án 35tr$ không có tiến được vì các doanh trại bul bất hợp tác, lấy lợi ích cá nhân bul mà quên lợi ích công ty. Có 1 số bul thậm chí còn cười ha hả khi m35 ấy không ổn. Sắp tới dự án triệu $ nữa các sếp cứ kéo các bul vào dự án ấy luôn là phương án tối ưu. Bul là tướng mà lại sợ sao, toàn chém đẳng cấp, top 100 fs không mà. Ký tên: nguyen tu quynh.