Earable Vietnam

Outsource
49-51 Street 30B, Tran Nao, Binh An Ward, District 2 District 2 Ho Chi Minh
2.7
Viết Review công ty Earable Vietnam

1 công ty tồn tại với triết lý như thế này mà vẫn còn để nhởn nhơ ngoài kia nhỉ. Startup tận dụng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích, ko cần đếm xỉa nhân viên, policy hay luật lao động. Lên báo thì rao giảng mất 1,000$ để thuê người nước ngoài làm nhưng chỉ 100$ với 3 ngày để thuê bọn ng* Việt Nam làm. Vậy thì để thể hiện được điều gì? Con người thì ng* cùng lắm 1 lần thôi. Scam nhau mãi rồi cuối ngày nhận lại được gì? Đây là lần đầu tiên tôi làm việc trong 1 công ty thối tha và rác rưởi nhất VN, 1 môi trường quá toxic, ko có tình người.

Đuổi, đuổi hết cho đến khi gần đến đích thì thay bộ sậu thành người nước ngoài, nổi tiếng là thành Mafia VN. Xin lỗi chứ quê tôi xích đầy. Amazing good job a. Theo tôi thấy thì nếu a giỏi về AI thì nên chơi forex hay margin trading thì tốt hơn. Người tài năng ko nên nói nhiều mà hãy làm. Hãy nhìn sang Tesla, Elon Musk, họ không bỏ tiền ra để tạo ra ảo ảnh rẻ tiền như cách mà anh đang làm đâu. Ngoài ra khi anh tự làm ra 1 sản phẩm cần có sự đam mê nhất định chứ ko phải đến cua trong lỗ xem 3 tháng sau sẽ bán được ra 10k sản phẩm và kiếm lời. Thực ra khi tôi vào công ty và họp meeting tầm 1 2 buổi thì tôi đã cảm giác công ty này không khác như 1 bình phong cần được vén màn ngay lập tức. Tôi sẽ theo dõi xem trong 3 năm nữa công ty sẽ phát triển ra sao và yên tâm, anh sẽ luôn có tôi ở bên kia chiến tuyến để bốc phốt công ty anh.

Vũ Ngọc Tâm - mang tiếng là giáo sư nhưng hành xử thì ôi thôi tệ quá tệ. Và vì là giáo sư nên cũng là không thực sự có chuyên môn về điều hành 1 công ty product như thế nào. Anh em engineer thực sự không nên join công ty này vì những lý do sau đây: 1. Lương không quá bám sát với mặt bằng chung. Theo gs thì mọi người vào làm vì đam mê muốn đem tới 1 product vĩ đại ( giờ vẫn chưa đâu vào đâu). "Ở đây chúng tôi không có khái niệm OT, mà gọi là extra effort, còn những điều các bạn phải làm thêm là part of the job". Thế nhưng.... quịt tiền OT của những em intern 2. Cực kì tráo trở, khinh rẻ engineer VN. Mời anh Trường Bomi về thì ngon ngọt, rồi lại đểu giả lươn lẹo để đuổi khéo. Kick anh Taddy lần kick những key member từ thời đầu đã góp phần quá lớn trong project này 3. Không có process làm việc, không milestone, thích nhồi nhét thêm function chỉ vì nghe người ngoài. Họp stand up meeting hằng ngày để micro management. "Ở đây không có dân chủ voting, anh chỉ hỏi chúng mày là làm ha y không?" 4. Đuổi người như 1 trò chơi và nhanh như 1 cơn gió, không có đền bù HĐ.

Tâm bạn bè nó còn ko coi ra gì, qua cầu rút ván chứ đừng nói chi nhân viên. Chỉ là nó gặp thời đi lên chứ ngoài ra về tư cách đạo đức rất tồi, không tử tế hay công bằng.

Lịch sử lặp lại ... Công ty scam lương mình tháng cuối không đưa vì nghĩ mình không làm gì cả. Mấy nay vẫn liên hệ HR để đòi. Cmn

Trước đó môi trường tốt, đồng nghiệp, vui tính + nhiệt tình. Nhờ ơn tiên nữ *** Hương Flora bên Topica qua đẻ team biz, h công ty thành cái động Topica mới, mác Earable, sắp đổi tên thành topible hay earapica rồi. Một đám nhân viên từ Topica qua như dân chợ búa, nói chuyện như mẹ thiên hạ, dốt công nghệ mà thích tỏ vẻ. Đặc biệt có thằng thành topica, vừa qua đã mạnh mồm thằng này là thằng nào, thằng kia là thằng nào, nói chuyện không khác mấy con mẹ ngoài chợ, tiếng anh thì chữ được chữ mất, đua đòi viết tiếng Anh mà đc cái sai tùm lum, mở miệng thì đéo, thằng,... Team engineer nghỉ gần hết rồi, farewell toàn 4-5 người 1 lần, sắp tới có a Tâm với lũ topica. Ae đừng vô mất công hứng sh*t

Mình nghỉ cũng đã 1 thời gian. Vào làm mới biết công nghệ đột phá 4.0 của công ty là Arduino cũ quèn. Giá rẻ hơn 200 - 400 lần. Ừ thì rẻ. Nay vào lại thấy bán product vòng tai nghe gì đấy $250, ngang ngửa 1 cái tai nghe Bose. Thế nhưng thà bỏ tiền mua tai nghe Bose còn hơn cái product này. Vì sao? Mình nói cho các bạn biết value của product này chưa tới $10, thậm chí dưới $5. Truyền âm thanh thông qua cơ và ru ngủ bằng âm nhạc ... ừ thì hay thật nhưng không có nó có vẻ tốt hơn. Thực tế a Tâm đi nói bên ngoài như thế nào mình không rõ, nhưng mình chán ngấy cái product này, ít nhất là về cách nó quảng cáo sai rất nhiều về công dụng và giá trị thực của nó. Mong a Tâm hãy giữ những sáng chế của a cho riêng mình a. Thân

Công ty thối quá không chịu được thật. 1 cánh én không làm nổi mùa xuân.

Vào đây mới biết công ty nát đến thế. Lương tháng 1 giờ chưa trả. Miệng thì rao giảng đạo đức.

Làm thì ít nhưng nổ thì nhiều. A tâm nổ kêu có thưởng lương cuối cùng lại tìm cách quỵt. A làm thế coi được sao a?