hôm nay 31/12 rồi đấy https://cafef.vn/bkav-chuan-bi-ipo-ceo-nguyen-tu-quang-so-huu-khoi-tai-san-ngan-ty-20181003132749482.chn Không ipo nổi thì chắc chắn mấy bài 5 sao là fake rồi
Mấy seeder vô quăng boom ghê thật. Mấy bạn né dùm.
Note lại một số ý như sau : - Môi trường làm việc ổn, đồng nghiệp khá thân thiện - Tuy có nhiều quy định phạt nhưng cứ làm đầy đủ thì không lo đâu, làm nghiêm túc là được - Mức lương : sau 8 tháng thì tăng cũng dc nhiều, cố gắng làm thì tăng nhanh đấy - Phúc lơi : tốt, đầy đủ, nếu chị em có sinh nở thì hưởng nhiều lắm - Vào làm đúng đợt địch nhưng công ty không giảm lương, kaka
thôi thôi. nghỉ cmn chỗ này đi. lương dev full time được 7tr =)) làm sml OT đến 8h tối. có cái cc
Còn thời gian năm rưỡi nữa là đc giải phóng hợp đồng. Thoát án treo cổ.
Các sản phẩm ứng dụng cho bphone toàn là sinh viên làm. 1 sp trc khi làm chả có cái gì gọi là spec hay tôn chỉ ban đầu. Thay vào đó là sao chép chắp vá. Nay nghĩ ra cái này hay thì thêm vào. Mai thấy cái kia ở đâu đó hay hơn lại bắt sửa. Nên nhiều lúc không rõ cái app muốn gì. Chính vì không có tài liệu ban đầu nên như nồi cháo thập cẩm. Dev code đã mệt lại phải viết kịch bản app cho tester test vì hầu hết chưa có test case. Thời gian gần đây trên dí xuống hoàn tất spec nên giờ dev kiêm luôn cv của BA :))) những cái app ra đời từ ngày bphone đầu tiên ra nhưng giờ chưa có tài liệu chuẩn. Dí dev kiêm cv của BA lại còn dí deadline cv code nên làm như trâu chó mà vẫn k có thưởng theo quy định. Quy định thì hàng tháng thưởng 10% lương NET. Nhưng éo ai đạt đc. Đến tháng thì tpcc bảo "vẫn chưa đạt yc". Trong khi kpi đều vượt. Ko đạt tn thì ko nói =)). Quản lý thì là ng ngoại đạo ko có chuyên môn đi led dự án IT :)))
Chỉ bắt lỗi câu chữ là giỏi.
Về việc log bugs thì dev ko đc làm việc trực tiếp với tếtr. Mọi bug tester log lên phải qua kiểm duyệt của 1 ông TP trung gian cũng là dân ngoại đạo. Tester log lên asign TP kiểm duyệt xem đánh giá có phải là bug hay được coi là bug ko? Và độ ưu tiên. Sau đó mới chuyền cho dev. Vậy nên việc bỏ lọt bug là k tránh khỏi. Thế nên ai dùng gặp nhiều bugs thì cũng nên thông cảm cho dev tụi mình. Ở cty bị chửi cũng nhiều và bị ng dùng chửi nữa thì sờ trét thêm mất :(. Mà ở cty bị chửi bởi người chuyên môn đã đành. Đây toàn người quản lý trực tiếp ngoại đạo. Ko chuyên môn nên ko hiểu những vấn đề tồn tại. Dev góp ý thì trù dập. Làm ở đây phải tuân theo nguyên tắc.
1- lãnh đạo, quản lya luôn đúng. Sai cũng éo đc góp ý k là bị đì.
2- muốn yên ổn thì có thêm 2 ý phụ khác.
2.1- bợ đít nhiệt tình.
2.2- im lặng là vàng.
Ko riêng mảng dev tụi mình mà tất cả các mảng trong Bkav đều phải tuân thủ 2 quy tắc trên. Điểm chung các phòng ban là các quản lý trình độ chuyên môn ko có.
Từ 2018 tuyên bố 2020 sẽ IPO và trả lãi x2, nhiều TPCC vay tiền ngân hàng mua cổ phần nên tới giờ ngậm đắng nuốt cay mà trả lãi, gia đình lục đục ... Hết năm rồi Quảng ơi, trả lại tiền cho gia đình ngta ăn Tết vui vẻ đi
Cty CM duy nhất là các cấp bậc quản lý trình độ lìu tìu ko có chuyên môn. Chuyên môn nói luôn là = 0. Vì từ vị trí nào đó chả lq nhưng đc phân làm TP, lead về chuyên môn =)) Bt các cty CN lead nó gánh team lòi shjt hoặc là ng có kiến thức tốt. Nhưng ở Bkav thì ko. Toàn họ hàng lên. Rồi họp hành trao đổi lq đến chuyên môn chả biết mịa gì. Nhưng nói về quy trình công văn, cách làm văn thì dơ bét ;)) Mồm luôn nói quy trình chuẩn hoá lọ chai. Nhưng lv chả có cái chuẩn mịa gì. Toàn nói cho sang mồm thể hiện nhưng kiến thức = 0. Mình nói luôn mấy cấp bậc quản lý như leader, TP, TPCC ở bkav mà giờ ra ngoài đảm bảo éo xin đc việc ở đâu. Chắc về quê cuốc ruộng. Còn ai tl sao họ "ngu" mà vẫn lên quản lý thì xin thưa. Cty hoạt động mô hình cty gia đình, nên toàn ng nhà kéo nhau vào. Nhiều lúc bị chỉ đạo làm cái mà bản thân biết là "làm ngu" nhưng vẫn phải theo vì quản lý ng* yc làm. Đó là lý do say bye Bkav sau 1tg. Chứ làm mãi hoá ng* bản thân mất.
Vài ngày nữa là năm mới rồi mà không thấy dấu hiệu ipo nào nhỉ?