AvePoint Vietnam Company Limited
DH nói chuyện với member rất thiếu tôn trọng, lời lẽ thái độ cũng như không có chủ ngữ vị ngữ, rất thất vọng với con người thật của bạn ấy mặc dù nhỏ tuổi hơn mọi người trong team nhưng cách nói chuyện như là cha là mẹ người ta. Khó chịu vô cùng
Thật sự là công ty quá chán luôn mọi người ạ, em mới làm được vài tháng mà em nhận thấy công ty mình giống bãi rác ấy, cả về quán lý lẫn quy trình làm việc đều lộn xộn cả lên, thôi em submit đây
May thang Helpdesk lam an cc gi ma mang meo lag hoai day. Loi ma
Rank lương: Outsource: 8-12 Product: 12 - 20 DH: tùy theo thỏa thuận và tùy vào dự án outsource hay product GM: 30- 80tr Lương thấp hơn so với phạm vi công việc, thường phải kiêm thêm nhiều việc không liên quan, tăng ca thường xuyên không trả OT. Ai mà nói bên này trả cao thì chắc đang làm bên product hoặc trốn việc khôn lỏi đẩy việc cho người khác chứ ở đây văn hóa là sống chết chỉ có công việc. Bên này bào kinh khủng. Mong công ty xem xét trả lương OT cho nhân viên. OT liên tục tuần nào cũng có mà bồi dưỡng 150k cũng bị cắn trong khi OT cả thứ 7 và chủ nhật. Công ty không nghèo, nghèo là nghèo đạo đức của ban lãnh đạo chia nhau thúng gạo chỉ khổ nhân viên cấp thấp. Có một vấn đề hài hước là công ty không có thưởng lễ nên vừa rồi có vài team sếp trung bỏ tiền ra thưởng nóng cho nhân viên mỗi người 700k, không biết tiền đó có phải thật sự tiền của họ hay không chứ mình thấy ngoài team mình ra thì các team còn lại không thấy có ??? Môi trường không phù hợp với mình lắm.
Xưởng công nhân xịn nhất Việt Nam, vào làm culi cho tụi tàu khựa sướng nhất cả đời
Mặt ưu: tuyển dụng dễ hơn mấy cty khác, không yêu cầu cao siêu miễn có căn bản là được, tiếng Anh có thì tốt ko có cũng ko sao miễn có base tech ( không phải cãi vì cả một lố ông trong này tiếng Anh nữa chữ cũng không có nhưng vẫn làm được việc) Mặt khuyết: tuyển dụng tạp nham ai ko biết deal ko có người refer thì lương thấp nên ra vô như cái chợ, nhiều thành phần từ già 92 đến 2k5 nhưng điểm chung là thích đâm chọt tranh công đủ kiểu => Văn hóa ra lệnh khá nặng. Team khác thì ko biết chứ team mình thì các bé còn khá là non mỗi khi sếp trung dùng những từ ngữ không khác gì làm cha làm mẹ để nói chuyện với nhân viên thì ko ai dám bật chỉ cố đấm ăn xôi kiếm đồng lương là chính. Nói thẳng tên luôn là thằng Flex Xuan chứ chả ai lạ, tính tư bản thấm vào máu qua cách nói chuyện thôi là đủ hiểu làm ở đây lâu kiểu gì cũng đánh mất bản thân vì mấy đồng bạc lẻ của ban quản lý. Khá nhiều bạn lúc vào đây làm khá là nice nhưng sau khi được lên chức thì bắt đầu bị lây nhiễm văn hóa độc hại về cách làm việc của các sếp, bên VN chỉ bán người cho nó là chính chứ cả có quyền quyết định gì cả. Dẫn đến một thời điểm những đứa nâng bi tốt thì sẽ được trọng dụng, thành ra đa số ai cũng làm sàn sàn xong về, ko cho log OT thì đừng có OT không công cho tụi nó, kệ mẹ đầu ra của sản phẩm vì cống hiến thì cũng bị đạp đổ hoặc vô cố làm 2-3 job kiếm thêm chứ kệ mẹ công ty chính. Down quá down
Nay rảnh rảnh lên review cho công ty 1 chút Mình đã làm ở đây khoảng 2 năm, trước đó có khoảng 1.5 năm kinh nghiệm rồi, dưới đây là cảm quan cá nhân mình cảm nhận được khi làm ở đây 1. Đúng là có thực tế là một vài DH, Leader họ không có nhiều kinh nghiệm nhưng mà được bổ nhiệm vào các chức vụ quản lý như này, đúng là có vài người rất là trẻ và thiếu kĩ năng quản lý, nhưng đồng thời cũng không hề thiếu các DH, Leader tốt, họ biết cách quản lý, biết chăm lo cho member của mình. Các bạn nào mới vào, thì các bạn hãy cứ thử việc 1-2 tháng để cảm nhận, đừng để những review độc hại làm ảnh hưởng, hãy tự chọn ra môi trường phù hợp vs mình. Mình nghĩ việc mà quản lý tốt/xấu ở đâu cũng có hết cả, chả có nơi nào hoàn hảo cả. 2. Ở đây b có 2 tháng training vừa là training và cũng vừa là thử việc luôn, 2 tháng nhận 100% lương, cái này mình khá thích khi mới dc vào làm, xưa đi chỉ dc nhận tầm 85-90% thôi 3. Thường thì các bạn sẽ dc training, lead bởi 1 senior người TQ, đôi khi là người VN. Nếu TA, tiếng TQ bạn tốt thì có lợi cho bạn lúc làm việc, chủ yếu sẽ nhắn tin qua wecom để trao đổi. 4. Về dự án, có dự án khó, có dự án dễ, có những dự án thì hay phải OT, có dự án thì ít phải OT, thực sự cái này mình khó review. Nhưng dự án của mình thì sẽ có những giai đoạn nhiều việc cần phải OT 5. Nhắc đến OT thì phải nhắc đến tiền, về tiền thì b đi làm b nhận offer, offer của b thấp hơn người khác, thì đó là lỗi của b chứ ko phải ai khác cả, nhiều người cứ chửi hết người này người kia nhưng mà sao ko nhận ra là chính bạn là người chấp nhận offer để làm việc mà, vậy tại sao bạn vẫn chửi. Tiếp theo là OT ko lương, cái này mình rất ghét, mà cái này ae cũng kêu gào nhiều rồi, nhưng mà ô Co-country manager nói rằng là công ty không sai luật, vậy thì cái này chắc là lách luật hay gì đó, mình ko rõ. Về bonus, thưởng năm, quý, cái này thực sự thì mình đi làm ko quan tâm lắm, chỉ quan tâm những cái có ở hợp đồng lđ, còn nếu ko có, thì coi như mõm, làm ở đâu cũng vậy, chắc chắn các sếp sẽ hứa hẹn bonus, thưởng quý, cổ phiếu cho nhân viên các kiểu. Nhưng những cái này ko có ở hđ thì thôi, coi như ko có cho nhẹ đầu. Các b nên offer mức lương mà các bạn happy, nếu ko dc thì thôi, tìm cty khác, mà nếu chấp nhận rồi, thì đừng nên đổ tại người khác. 6. Đồng nghiệp thân thiện, vui vẻ, hòa đồng, đi làm cty mấy trăm người sẽ có một vài thành phần ối dồi ôi thôi, ko tránh được. 7. Cá nhân mình thấy là ở ĐN có vẻ chưa được ổn định lắm, ae phía ĐN có vẻ nhiều vấn đề hơn, có lẽ là do đa số các bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có dc làm nhiều môi trường khác nhau, hoặc là các bạn trái ngành chuyển sang, chưa dc tiếp xúc với môi trường IT nên có vẻ bất mãn hơn nhiều. Mình từng làm qua 2 công ty từ lúc ra trường, làm qua 1 công ty hồi chưa tốt nghiệp thì benefit và môi trường ở đây ở mức 7/10, tin mình đi có những công ty bạn nghe là thấy oai, xịn nhưng mà vào làm rồi mới thấy có vấn đề phức tạp hơn đây nhiều 8. Về phần business trip, ae nào sắp dc promote, key member, có thời gian làm lâu thì sẽ dc đi qua TQ, Sing. Nhưng mà cũng có mấy ae mới vào chưa dc 1 năm đã đi rồi :v nên là cơ hội cho mấy ae trải nghiệm và update CV rất cao Review đến đây là hết :p, có lẽ mình hơi khen công ty nhưng mà mình là một người dễ tính, đối với mình nơi đây chắc là nơi mình sẽ làm thêm 1-2 năm, nếu sau đó mà ổn hơn thì làm tiếp :p P/s: Mình kp DH, lead hay cgi nha, nhân viên quèn :p. Mấy ae toxic đừng có táp mình
dạo này rank lương bị giảm hả mọi người, em mới lên leader mà ko deal hơn 10tr được. Em thấy đa số lead thì lương từ 15 đến 17 mà nhỉ
Nghỉ lễ cũng không được yên đã không có một đồng thưởng lễ gì rồi thôi còn bị giao một đống task làm xuyên lễ nhưng đ*o có một tí gì gọi là được log OT. Cty Trung Quốc đặt trên lãnh thổ VN nhưng lại không chấp hành theo luật VN. Ở lại gánh cho xong cái dự án này rồi tao cũng out luôn thằng nào ở lại làm công cho tụi Trung thì làm