Công ty startup rất có tiềm năng, nói chung vào làm việc thì trách nhiệm là hoàn thành tốt công việc, làm nhiều sẽ được sếp ghi nhận ngay, làm ít thì tự biết để phấn đấu, về mặt công bằng thì cho công ty 5 sao. Sếp uto tech khá công tâm.
Đang nghỉ sinh mà cũng phải bật dậy vì vô tình biết đến trang này Tôi là nhân viên hành chính làm bên này gần 1 năm xong nghỉ đẻ, giờ chuẩn bị comeback. Tôi không biết mọi người thấy thế nào chứ chính xác những gì tôi cảm nhận là công ty Uto Tech rất chuyên nghiệp và tạo động lực cho nhân viên Nếu như ở độ tuổi trên 30 như tôi chẳng mấy được nhiều nơi mời gọi. Nhưng cuối cùng tôi phỏng vấn và được tuyển vào làm hành chính cho công ty. Phải nói 1 điều chưa có 1 nơi nào mà văn hóa công ty được xây dựng và duy trì từ những ngày đầu mà mọi người đều cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ với nó. Ai đi làm cũng ghét luật lệ, rồi văn hóa theo người lãnh đạo thiếu sự công bằng hay ép người quá đáng, nhưng ở đây thì không, mọi thứ đều khuyến khích sự tiến bộ từng ngày của nhân sự. Ai nói làm công sở thì buồn chán, hình thức chứ công ty này hầu hết mọi người đều trẻ nên rất năng động và kèm với tinh thần trách nhiệm cao. Tôi chẳng phải nhọc công trong việc quản lý, giám sát ai mà mọi người đ ều có ý thức tốt và luôn hỗ trợ nhau trong công việc. Uto tech thật sự là một nơi đáng để apply vào làm việc. Tôi chẳng ngại mà vote 5 sao cho công ty.
Tui là nhân viên đời đầu, tui muốn quay lại công ty làm mà ngại quá các ông Làm được 6 tháng bên công ty khác gọi hỏi han rồi offer lương ngon ăn hơn. Tưởng được hời xin bên này chuyển việc. Vậy mà công ty còn tạo điều kiện cho tui đi phỏng vấn trong lúc chưa kết thúc hợp đồng hẳn. Rồi ông Sếp, bà phòng nhân sự cũng tâm sự mỏng khuyên ở lại, nhưng nghĩ lại lúc đó bị đồng tiền mà mờ con mắt. Rồi công ty còn tổ chức buổi chia tay êm đềm bên lon bia. Giờ tui cũng đã nghỉ việc chỗ mới vì môi trường bên đó không hợp, lương thì cũng bị deal xuống. Giờ chỉ muốn quay lại Uto Tech mà chẳng biết mở lời thế nào vì sự kém cỏi của mình. 3 năm làm dev tui thấy công ty Uto Tech là công ty chuẩn nhất về văn hóa, lương bổng và môi trường cho nhân sự muốn phát triển bản thân. Sếp luôn là người dẫn dắt truyền động lực cho nhân viên. Thấy ổng bên ngoài hơi xuề xòa vì nhưng tâm tính rất tốt, 6 tháng đi cùng công ty mà tôi đã tốt và toàn diện hơn rất nhiều. Nhưng giờ quay lại cũng ko được nữa nên khuyên mấy ông đừng đứng núi này trông núi nọ, đôi khi những cái hiện tại là tốt nhất và phù hợp nhất mà mình ko biết, đến khi mất đi mới thấy hối tiếc.
Thiệt tình là vô cùng bức xúc, công ty gì mà cả ngày khuyến khích nhân viên học hỏi, phát triển mỗi ngày. Công ty gì mà sẵn sàng bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để chia sẻ về kỹ năng mềm, cách đối nhân xử thế, phong cách làm việc chuyên nghiệp hướng tầm thế giới. Công ty gì mà khuyến khích nhân viên hãy là chính mình trong tất cả các vấn đề. Công ty gì mà sẵn sàng đồng ý cho nhân viên xin nghỉ phép với lý do là "mệt, không muốn đi làm"; "xin nghỉ đi chơi với người yêu"; "Xin đi phỏng vấn tìm kiếm cơ hội mới". Lắm điều bức xúc vậy đó nhưng nếu bạn muốn là chính mình, muốn được truyền cảm hứng, động lực để học hỏi, phát triển mỗi ngày, phát triển kỹ năng mềm thì đừng ngần ngại apply vào môi trường có nhiều điều thú vị này nè!
Tôi làm ở chỗ này từ những ngày đầu, nên tôi khẳng cmn định: Công ty start up mạnh nhất Đà Nẵng đấy các ông, không tin bơi vào thử Sếp giờ hơi lên kg nhưng vẫn đẹp trai nhé, Sếp ăn uống có thể không màng nhưng dịch dã vẫn lo nhân viên mình không có gì ăn Lương đong đủ, đong đều, còn có mấy cuộc thi đua nội bộ thưởng dăm ba triệu là bình thường Nói chẳng phải khoe chứ đồng nghiệp gì, anh chị em thì có, có cái gì cũng chia cũng sớt Văn phòng thì chill phải nói, muốn hút điếu thuốc thì tọt lên tầng 3 nhìn biển mà rít, còn ở lại OT thì mở vài bài nhạc trẻ, bật cái led lên là phê pha tới khuya cũng chả muốn về Nói chung ở đây mà chưa tốt thì tôi chẳng biết nơi nào mấy ông bảo là tốt nên bớt sân si ganh ghét nhà người ta nhá, bỏ nhá
Mới làm được 3 tuần mà cảm thấy muốn gắn bó cả đời :))) Thật sự văn hóa khá đặc biệt, thú vị, đặc biệt mình ấn tượng nhân sự ở đây vô cùng lễ phép. Đến làm việc mà được học hỏi những điều hay trong cuộc sống mà trước giớ không để tâm đến. Mình thấy nhiều thứ hay ho vậy mà sao có người lại không thích nhỉ. Có lẽ do góc nhìn mỗi người khác nhau nhưng bạn nên thử apply và xem mình nói đúng không nha. À công ty đẹp không góc chết.
Môi trường ở đây khá kỷ luật, văn hóa khá hay ho. Tuy nhiên, sau một thời gian thì mình khá bất ngờ vì đã thay đổi được tính lười nhác, đặc biệt là mình biết từ tốn hơn, biết lắng nghe hơn. Đúng là thuốc đắng dã tật, dù sao cũng cảm ơn Uto Tech đã làm giúp tôi nhận ra và thay đổi theo hướng tích cực hơn như này.
Tui muốn chia sẻ những điều mà tui để bụng bấy lâu nay, bây giờ mới có cơ hội kể cho mn sáng mắt ra - với việc cân nhắc khi apply và công ty Uto này nha. 1, Tui là người không thích vận động, thế méo nào - vào một ngày đẹp trời Sếp tui thuê dancer về dạy nhảy cho toàn công ty -> kết quả: tui giảm hẳn vài cân (nghĩ mà tức thiệt) - đã vậy nhảy còn như vũ công. Đi bar nhảy khỏi phải chế nhá, họ nhìn lé luôn. 2. Tui đọc mấy review tiêu cực bảo sếp ko cho nhân viên mặc váy ngắn (cười ỉa) - ai thích mặc ngắn thì cứ mặc thôi, chớ mấy ce mặc váy ngắn thì ae tụi tui được sáng mắt ra (bổ mắt vãi ra) 3. Công ty gì bắt dọn vệ sinh :v (hết tiền không có tiền để thuê người dọn hay gì :v ) => thật ra thì mình ăn, mình xả thì mình lo dọn chớ có gì mà phải quạu, (ai cũng ý thức, cũng tự giác thì lây đâu ra rác mà dọn hả mấy mạ) 4. Công ty gì mà ko cho mở điều hòa -> quạt chĩa 2,3 cái vào người rồi thêm cái điều hòa nữa có mà lên hen, viểm phổi a. Trời nóng mùa hè thì công ty vẫn mở điều hòa bình thường, trời lạnh thì dùng quạt, tui thấy chả có ván đề gì. 5. Văn phòng 1 số góc bày trí như lớp mẫu giáo á -> oke, mẫu giáo chính gốc nha, sự sáng tạo của từng thành viên được trưng ở đó đó ạ. Kiếm đâu ra cty nào có member làm đồ decor cho cty mà được cất giữ đàng hoàng ko mấy mạ, ko có đâu nha - bỏ xó rồi đem tái chế từ thời mậu thân rồi nha. 6. À toàn người gì nhiều chuyện vãi ra, cứ tụm 5 tụm 7 -> đúng là vậy nha, ai gặp chuyện cũng xúm lại, sáng sớm ngồi ăn với nhao, trưa ăn với nhao, tối về nha :v ăn gì mn cũng share, 1 miếng bánh bẻ năm bẻ 7 mà vẫn thấy ngon. Tui là bực lắm rồi á, ưa tui kể nữa/ biết tui nói đúng hay sai thì đôi cái CV cho HR nha. Chào thân ái và quyết thắng.
Nghe nói ông Sếp giỏi tưởng giỏi thế nào vào tìm hiểu thử thấy ổng cũng oke, nộp đơn vào phỏng vấn thấy ổng nói lí tưởng gì trên trời định nghỉ cmnr. Nhưng bà chị bả khuyên dịch dã làm cho có công chiện chứ lơi bơi đời tàn phế, nên thôi cũng xách tấm thân đi làm Ngày đầu đi làm sock toàn tập, người mới vô mà làm như thân lâu lắm, hỏi han động viên sắp xếp chỗ ngồi, cho kẹo cho sổ bút nói chung chả thiếu thứ gì Rồi gặp lại ông sếp đó, ở ngoài thấy tưởng mô nhân viên, gần gũi thân thiện. Leader thì có nhiêu chỉ dạy nhiêu, chẳng dấu diếm hay sợ người ta giỏi hơn mình Rút cuộc làm cũng 3 tháng mà ngỡ như 3 năm, công ty như 1 ngôi nhà thứ 2, lúc này mới hiểu những gì ông Sếp nói khi phỏng vấn méo sai tý nào, mà do hồi đó mình như thằng ngáo Lương bổng, ăn uống, ngủ nghỉ, vui chơi hoạt động công ty lo từ a đến á Nghĩ mà tức không biết join vào sớm hơn mà cứ ngồi đọc review rồi đoán già đoán non... giờ nghĩ lại sôi máu muốn tát vỡ mồm mấy thằng mất dạy nó đơm đặt chuyện bên dưới.
Tui bùn cười công ty này dễ sợ, công ty gì trả lương cho việc học luôn. Mỗi ngày sẽ được xem video truyền cảm hứng nhé... ti tỉ thứ khác lạ được xem, cách học cách làm, cách sống... hay chỉ đơn giản là video nhạc nhẹ nhàng cho buổi sáng. Vẫn tính trong giờ làm đấy các ông nhá. Tui nói thật, công ty bình thường nó dí task sát đít, chỉ có làm và làm. Hơi đâu mà truyền cảm hứng cho các ông. Nhân viên thì cute xỉu, ai cũng vui vẻ! không tin các ông vào làm thử xem.