Thấy web đăng tuyển KIỂM TOAN NỌI BỘ, mà TTC là công ty lớn có tiếng từ lâu nữa củng nghe thích vì sẽ học được nhiều..... nhưng mà mình nghe nói công ty gia đình vậy KTNB làm ở đây có phải kiêng nễ ai không thế? có COCC nhiều trong đây không mọi người nhĩ?
Công ty tốt, mình ng* chết mẹ Excel còn không rành nhờ là cháu hàng xóm của Madam Ngọc ở Bên Tre, quan hệ đại bác bắn ko tới cũng được làm chức trưởng phòng, phó giám đốc các kiểu. Đồng nghiệp khinh ra mặt luôn, nhưng mình nịnh tốt nên vẫn sống. Rồi làm gì nhau. Haha
Tưởng vô làm cho tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam nhưng vô rồi thì thấy như công ty nhà nước. Ai đời trainning lịch sử tập đoàn giới thiệu cả buổi gia đình Đặng Văn Thành ngày tháng năm sinh, câu nói các kiểu. Rồi hình chân dung, rồi gia đình Đặng Huỳnh từa la từa lưa. Trước đây mình cũng rất kính nể bác Thành đã xây dựng thương hiệu Sacombank nhưng từ khi vô đây thì không còn tí nào kính nể, cứ như là đang ăn mày quá khứ. Nói quá nhiều về những thứ đã làm được.
Vài năm trước cũng ngon lắm, phúc lợi tương đối tốt, lễ lộc đều có quà, tập đoàn cũng gọi là có fame (mặc dù chưa thực sự xứng đáng với tầm cỡ của tập đoàn --> lỗi của đám quản lý thương hiệu yếu kém, chỉ giỏi xu nịnh, bợ đỡ, chứ ko có thực lực). Giờ thì tệ hại. - Sếp: Dàn quản lý cấp cao thay đổi liên tục, người có khả năng lãnh đạo thì ra đi hết tìm chỗ ngon hơn, dàn quản lý yếu kém thì ngồi quài, hóa thần hóa quỷ trong tập đoàn (đa phần các quỷ thần là con cháu, họ hàng hoặc bà con lối xóm xa gần có mối quan hệ với Madam Chủ tịch). Tập đoàn là cái đấu trường quyền lực còn, đâm sau lưng, chém trước mặt gì cũng có. Sếp có sở thích chửi và mạt sát nhân viên, càng chức cao thì càng tỏ vẻ "quàng thượng" đòi trảm nhân viên như cơm bữa. Đây là lý do khiến nhân viên ko chịu nổi áp bức mà ra đi trong uất ức. - Công việc: việc nhiều, khó, thách thức, nhưng đa phần toàn việc của sếp và đồng nghiệp "nhờ làm giúp". OT thường xuyên, đặc biệt khi chạy dự án thì toàn ở lại đến đêm ho ặc rạng sáng nhưng vẫn ko có thêm 1 xu. Cuối dự án hay có thưởng, nhưng cấp nhân viên thì hưởng thưởng cho có thôi chứ sếp chia chác nhau hết rồi. - Lương, thưởng, phúc lợi: Mức lương thấp so với mặt bằng chung nhưng đặt ra tiêu chuẩn rất cao, đóng bảo hiểm trên lương tượng trưng. Thưởng tháng 13, thưởng KPI từ 1-2 tháng lương. Phúc lợi trước đây khá ổn (sinh nhật, trung thu, 8/3, 20/10, thành lập tập đoàn, cưới...) còn bây giờ thì cắt hết sạch, lương cũng chơi chiêu để cắt giảm nhưng vẫn muốn nhân viên cày như con trâu con bò. Trong đợt dịch cắt giảm còn bấm bụng làm, nhưng hết dịch rồi công ty vẫn lợi dụng dịch bệnh để cắt giảm lương, phúc lợi và tiện thể lọc máu nhân sự lun. - Đồng nghiệp tài giỏi, chính trực thì tự nghỉ hoặc bị ép nghỉ. Đồng nghiệp kém cỏi thì hạch sách, làm vua "con", đá việc còn giỏi hơn Quảng Hải đá bóng, xong giựt công sức không 1 chút liêm sỉ nào. - Môi trường như nhà nước, thiết bị cấp cho nhân viên tạm ổn, không quá dỏm nhưng cũng ko xịn, làm việc tèn tèn thì cũng ổn.
Công ty không chuyên nghiệp. Phỏng vấn xong đậu rớt cũng không thấy báo, email thì không trả lời, mặc dù lúc mời phỏng vấn thì nhiệt tình lắm. Nghe một người bạn làm ở đây và nói là tối họp đến 8pm là bt nha.
Nếu dùng ngôn từ để đánh giá thì chắc chắn không có bút mực nào viết hết được. Một công ty lớn như vậy, nhưng bên trong thối nát, nhân viên chia bè phái, người này thọc gậy người kia. Trước mặt hòa nhã vui cười, sau lưng nịnh hót cấp cao dồn người khác vào đường cùng. Còn bộ phận nhân sự thì thiếu hiểu biết và không chuyên nghiệp, nói chuyện với người lao động thái độ cha chú, chưa hết lúc xảy ra dịch "Cô ấy" thống nhất cấp nhân viên không bị hạ lương, ấy vậy mà khi ép người ta nghỉ việc lại trừ 30% san sẻ với công ty. Thế cho hỏi khi không kím cớ đuổi việc người ta rồi thì còn san sẻ làm quái gì?! Chưa hết dàn quản lý thiếu chuyên môn, nghiệp vụ. Già hai thứ tóc đi hơn thua với nhân viên, đâm chọt hết người này người kia để mọi người ruồng bỏ, suy nghĩ sai lệch sự thật. Vô công ty làm, việc công không lo, ngồi lê đôi mách từ 8h-9, 10h mới bắt đầu vào văn phòng làm việc, cà phê cà pháo các thứ. Chiều 3, 4h là biến mất dạng. Quy trình làm việc thì rối tung rối mù, chả chuyên nghiệp. Soạ n 1 cái văn bản lỗi chính tả, văn phong, format sai trên chục lỗi. Ấy vậy mà việc mình lo không xong dành thời gian rãnh rỗi đi lo chuyện người khác. Thấy người ta làm được việc thế là chèn ép, nói xấu, đặt điều. Nếu như bản thân mình giỏi ngại gì sợ người khác hơn mình?! Dàn nhân sự thối nát, nịnh hót thì được giữ lại, ngay thẳng chính trực thì cho lên đường. Cho hỏi vậy còn ai dám vào làm nữa?!
Mình đã từng ăn cơm ở đây 4 năm có 1 số nhận xét chung như sau: 1. Lúc thiếu người thì tuyển ào ào vào, gần cuối năm xét thưởng là cắt định biên, qua năm tuyển tiếp đó là văn hóa của TTC, chỉ có con cháu hoặc người thân gửi vào là ổn định, mình ngồi 4 năm vì công việc đặc thù nên không cắt được. 2. Vào đây phải chịu Nịn và dạ vâng thì sống thọ còn không thì tự hiểu, vì đa số trưởng phòng hoặc sếp cấp cao là con cháu hoặc thân cận với Ông/ Bà Chủ Tịch. 3. Đánh giá xét thưởng cuối năm thì theo cảm tính, ai gần gửi phục vụ, chịu nịn xếp mặc định lá xuất sắc, 4. Chế độ đã cắt gần hết. - Ngày thành lập tập đoàn trước kia tiền mặt giờ đổi thành quà sản phẩm của hệ thống tập đoàn. 2019 không có 1k luôn. - Sinh nhật bậc tất cả đều bị giảm, - Khám sức khỏe của Phòng khám DHA (con ông chủ tịch) Khám cho có để đối phó, không cần khám cũng có kết quả. - Ngày đầu năm trước kia được đi chúc tết nhận lì xì gọi là vui đầu năm. 2020 cấm không cho đi đâu. Làm như đ i xin tiền không bằng. Vài thông tin cho các bạn muốn hội nhập TĐ TTC, vào lấy kinh nghiệm thì ok, chứ còn lâu dài thì ko có.