Làm việc ở Teky vài tháng, tao nhận ra nơi đây chuẩn 1 cty red flag luôn mn ơi. Lương thấp, chế độ đãi ngộ cơ bản cũng không có. Tao đọc JD lúc mới ứng tuyển thì có khám sức khỏe, review lương định kì các thứ nhưng dò hỏi người cũ thì hoàn toàn không. Còn bị trừ lương với 1001 lý do vô lý. Làm ít thì trừ lương, làm nhiều thì không tính lương nha, nhưng bị sếp ghét, đúng hài
Ôi tụi bây ơi, tao ở đây tao muốn nói là, đây là cái công ty tệ nhất nhất trong cuộc đời tao từng làm qua, sáng nay tao thấy mail chia 2 đợt trả lương, tao thấy chuỗi ngày đói phía trước rồi, phúc lợi nhân viên mới nhận gần đây là gì là những thùng sữa còn 3 tuần nữa hết hạn sử dụng, t chán công ty này vãi chưởng rồi vì thương học sinh tao mới ở làm không thì tao chim cút từ lâu rồi
Mn ơi, em vừa nhận được phone interview và hẹn trong tuần đi phỏng vấn. Cho em hỏi có anh, chị bạn nào từng làm CTV ở đây không. Và cho em hỏi có cờ đỏ hong ạ, em cảm ơn
Anh chị cho em xin review về vị trí này của công ty với ạ. Em mới nhận đc mail nhận việc nhưng đọc review của anh chị chủ yếu về các vị trí khác nên em cx k rõ ạ
Mình thấy nhiều đánh giá của các bạn là GV, thì đây giờ mình ở 1 vị trí khác. Mình và bạn mình cùng rủ nhau vào làm teky (lúc đó chưa biết đến trang này). Cả 2 bọn mình đều là CTV (mình là CTV Vận hành, bạn kia là CTV Marketing). 1.CTV Vận hành: lương 20k/giờ Đồng ý với mức lương này và công việc là xứng đáng vì khá nhàn (những lúc trong giờ học). Nhưng tùy cơ sở, vì có cơ sở rất đông lớp, đông học sinh. Thiết bị dạy nhiều vô kể, và nếu thiếu, hỏng hay có vde thì giáo viên cứ gào vận hành dù chỉ là người cho mượn cũng chẳng giải quyết được gì. Phải làm 1 số đầu việc vô nghĩa (báo cáo đóng/mở cửa) mình thấy chả có ý nghĩa gì. Phải làm 1 số đầu việc của cskh (đồng ý là khi bận thì có thể hỗ trợ) nhưng lúc nào cũng phải làm này làm kia trong khi đó không phải việc của mình. Vận hành nhưng phải chạy đôn đáo cùng MTK đi sự kiện, đi trả/mượn đồ (từ Hà Đông qua Long Biên, Linh Đàm, Bắc Từ Liêm,...rất nhiều chỗ xa) Đi sự kiện ở các trường rất xa và sớm (có hôm đi từ 5,6h nhưng k hề có một đ ồng phụ cấp nào). Nhìn chung sẽ thấy vận hành nhàn nhưng tỉ việc linh tinh nên rất mệt mỏi, vì tính lương theo giờ nên số thời gian trực ngang 1 fulltime và lương 2 triệu:) 2.CTV MKT Chạy sự kiện rất nhiều (đi nhiều, xa có tháng tiền xăng gấp đôi tiền lương) Đồ đạc để tổ chức sự kiện là ở Hà Đông, lần nào cũng bắt MTK tự đi xe lấy mà không hỗ trợ gì, tiếc mấy đồng gửi ship. 3.Lương chung: CTV không có thưởng tết, vừa rồi còn không trả lương dù chỉ 50%. nên Tết không có đồng nào. Phạt rất linh tinh và vô lí: đi ra chỗ để xe để đi về rồi, bỏ áo ra k sơ vin cũng bị phạt 50k
công ty trả lương thiếu, báo lên trên cũng k giải quyết. cộng tác viên bị cắt bớt lớp, cho nghỉ, dồn cho pt dạy, giảm chi phí. Né công ty ch* rách này ra nếu k muốn bị trả lương dưới công sức của mình. Bạn dạy tốt, dạy hay thì lương cũng ko tăng thêm, không có review lương lại
Mình đã nghỉ ở đây. Review của mình khen có, chê có. Chứ đọc review các bạn dưới chê thì kinh quá với có vẻ cũng hơi phiến diện. 1- Khen - Môi trường nói chung là hợp với cá nhân mình, ít nhất là bộ phận mình. Cách làm việc trẻ, khá thoải mái và có sự hỗ trợ nhau. Team vui - Lương và bảo hiểm thì cả năm nay k chậm hay thiếu gì cả, trước đó có đợt chậm lương mất đâu đó 2-3 tuần gì đó. - Đo lường hiệu quả công việc khá minh bạch, có hệ thống khá ổn 2- Chê - Công ty các phúc lợi thì gọi là tối thiểu thôi, k đc thu hút. Từ lúc ra trường mình làm 3 cty thì Teky kém nhất. Thưởng tết 200k :)) rồi mấy ngày gì 20/11 8/3 này kia thì 50k. Lương tháng 13 là hệ số 0,5. Lúc nào cty cũng kêu khó khăn dù lên báo ầm ầm nào là gọi vốn thành công nào là mở học viện mới, k biết lỗ lãi ntn mình k biết. Chứ hồi mới ra trường đi làm mình vô cty bé bé quy mô chưa tới 70 người nhưng thưởng tết dương đã là 1tr rồi. - Phải tự mang máy tính đi làm mà phụ cấp 80k :))) quá sốc - Tiếp là cái quỹ tinh hội, tháng nào cũng trừ mà chả thấy chi bao giờ. Không biết ai ốm đau cưới xin gì đc đồng nào chưa? Chứ mình thì k đc gì mà cũng k thấy ai thông báo thu chi ntn, rất thiếu minh bạch. - Vượt KPI k đc thưởng nhưng k đạt thì trừ lương. - Mới vào có nói là review đánh giá tăng lương định kỳ nhưng tới kỳ dù đủ điều kiện nhưng cty báo cty khó khăn nên k tăng, mà có tăng thì cũng có mấy trăm k thôi. - Các sếp thì người đc người không, trước có sếp Hiệu lúc làm thấy tính thì Ki bo kiệt sỉ lại vô duyên, nhưng ít ra cũng ra dáng sếp. Sếp Hương thì chưa đc làm việc cùng bao giờ nên mấy bạn mày review hẳn quả sếp Hương thì chắc cỡ manager trở lên rồi :)), sếp Tuấn Lê thì vừa ngang mà vừa …, nghe rất nhiều người chê về chuyên môn, lại còn lật mặt hơn trở bàn tay và cũng siêu ki bo kiệt sỉ. Nói chung ở đây xuyên suốt là sự ki no kiệt sỉ. - Làm việc với các bên khác thì cũng có bên ok có bên như hạch :))) Chê thì viết dài 3 sớ, à có bà chị tuyển dụng khá nice, vui tính + nhiệt tình, trước mới vào mình nghĩ chắc kpi tuyển dụng nên bả ý vậy nhưng kể cả lúc mình nghỉ rồi hỏi xin chứng từ thuế bả vẫn support tận tình dù sau biết là k phải việc bả phụ trách. Bà chị gì già già tính lương thì vcc, cọc cằn hạch sách chắc các bạn làm ở đây ăn hành của bả k ít chứ chả riêng mình :)) nhưng cũng chả làm việc liên quan mấy nên cũng k sao. Nói chung nếu mấy vụ đảm bảo tăng lương rồi có lộ trình rõ ràng như đã vẽ khi vào chắc mình vẫn làm. Mọi thứ k phải tuyệt nhưng vẫn trong tầm cho phép. Chứ mình thấy cty nào cũng có phốt cả thôi, k hợp thì sẽ ra phốt. Mình thích nghi đc thì sống, k hợp nữa thì tìm chỗ mới, họ tuyển người mới. K khuyên ai chạy ngay đi hay là tốt lắm vào đi cả :)
Thề quả công ty mang tiếng shark, cơ sở nào được quản lý tốt thì còn đỡ, không thì lương chỉ có trừ theo KPI làm căng lắm 1 là quá KPI, không thì max được tầm 70-80% lương
OK! LÀ 1 NGƯỜI ĐI LÀM LÂU NĂM + CÓ NHỮNG TRẢI NGHIỆM KHÁ SỚM THÌ MÌNH CÓ CÁI NHÌN NHƯ SAU VỀ CTY NHÉ *ĐIỂM MẠNH: - Cty có quy trình tuyển dụng rõ ràng và khá là khắt khe - train khá ổn - mình train 3 tuần mới vô được cty - Đối với ai chứ đối với mình 80 - 100k/1h dạy là khá cao so với mặt bằng chung nếu các bạn đi làm chân tay hoặc làm ở các nơi khác mà mức lương đc trả là 25k/1h nhé - Flexible về địa điểm + thời gian làm việc :))) ( tại sao flexible vì mình làm ở teky mình vẫn làm hành chính ở cty khác đc nên mình thấy việc này đối với mình là ok ) - Phù hợp cho các bạn SV từ năm 2 – 4 nếu muốn làm đẹp CV + dấu thực tập *ĐIỂM YẾU: NHIỀU THÔI RỒI KỂ MÃI ĐÉO HẾT - Quy trình tuyển dụng rõ ràng nma ? CV gom lung tung – cảm thấy các bạn HR bên này làm việc k có tâm là mấy khi chỉ lo chạy KPI tuyển dụng, vị trí GV tuyển liên tục quanh năm suốt tháng ? - Với mức lương 80k/1h part time các bạn chỉ đc dạy 2 tiếng nhưng mà phải chấm vân đầy đủ 8 buổi trên 1 tháng – sau buổi học phải làm rất nhiều công đoạn: up spham, nhận xét học sinh,.. nx nọ kia bla bla,.. ncl nhiều ? quên cái là claim qua mail - Có những hôm không phải làm gì nhưng do thiếu công ca vẫn phải lên chấm vân => rất mất thời gian ?)) thà thuê dạy Ptime nma đã có quy định rõ ràng rồi thì bỏ cái vụ chấm công này đi – hoặc là đi dạy hôm nào chấm hôm đó thì ok vãi lòn ? - Hở ra là cty thay đổi quy trình, thay đổi nội quy, QC bắt bẻ trừ lương như kiểu “thiếu tiền“ – “ thiếu nợ” ? claim mail lên xuống - cảm thấy bên này đang kiếm đủ mọi cách để cắt giảm nhân sự + nhân viên hoặc tiết kiệm chi phí vận hành ? - Đội sale ? hnhu chỉ quan tâm đến việc chốt khóa học, chốt gói chốt sale ? chứ có biết học sinh học ra sao – ntn – học đc cái j đâu :v => TỔNG QUÁT: BẠN NÀO MUỐN LÀM ĐẸP CV CÓ KINH NGHIỆM THÌ APPLY NHƯNG MÀ PHẢI THẬT SỰ CHÚ TÂM KHI LÀM VIỆC NẾU BẠN K MUỐN TRỪ LƯƠNG, MÌNH KHUYÊN LÀ NÊN DKI PTIME BẬC 2 NHÉ ? LÊN BẬC CÀNG CAO LÀM CÀNG NHIỀU
- Môi trường làm việc năng động sáng tạo , phúc lợi tốt nhất Việt Nam , CM thân thiện làm việc rõ ràng , lương CAO,.... thôi nói tới đây mũi tao dài quá nên phải nói thật thôi . ****GỬI CÁC BẠN CÓ Ý ĐỊNH APPLY VỊ TRÍ GIÁO VIÊN**** - Dù các bạn có apply fulltime/partime thì quy trình dc gọi là TRAINING cũng như nhau cả training loằng ngoằng chỉ làm màu là chủ yếu nhưng tới lúc vào thực tế thì sẽ khác. Nếu bạn là sinh viên chưa có kinh nghiệm?? Không sao bạn cũng sẽ được training để trở thành giáo viên vippro chỉ cần bạn giỏi (giỏi ăn phốt , giỏi nói xạo PH,giỏi nịnh ) . - CƠ SỞ VẬT CHẤT mang tiếng cơ sở holding đến các cục sạc laptop hư dây điện lòi cả ra vẫn để hs xài, HDMI thì thiếu hỏi tới thì đề xuất đề xuất r , laptop bật nửa năm trời mới lên một lớp mượn 3 lap thì xài chung 1 cục sạc đến những thứ cần được đầu tư để phát triển mà còn không nổi thì nghĩ gì tới việc trả lương cho nhân viên cao. - QUY TRÌNH LÀM VIỆC, giáo viên ngoài giờ dạy ra còn phải làm rất rất nhiều chuyện khác nhau để done (done mới được tiền) lớp học các bạn dạy 1,2 lớp thì bình thường các bạn dạy >5 lớp thì sao ? Sẽ có mỗi đợt (tới tháng) thì cty sẽ đổi quy chế với lý do là phát triển (chứ thật ra hết tiền trả rồi , bị blame nhiều quá gom gom cắt lớp của các giáo viên được cho là tốn quá nhiều tiền cho họ không cần biết họ dạy như thế nào để cho những bạn giáo viên mới vào chưa biết gì nhiều về cty để dạy thay :)))) những bạn giáo viên này thường là PARTTIME cho dù có dạy 1000h thì lương các bạn vẫn thế ). - GIÁO ÁN giáo án thì xài từ đời nhà Tống chưa thấy update giáo vên dạy thì phải thêm bớt, giáo viên tự thay đổi giáo án thì làm này làm nọ , thích là giữ lương , hệ thống LMS nhìn vào thì rất hoành tráng nhưng ở trong thì ối dồi ôi sập lên sập xuống , hệ thống bài tập của học sinh thì lỗi , sai kiến thức, giáo viên đã feedback nhưng vẫn chưa thấy sửa(chắc không đủ tiền trả bên IT) nhiều lúc học sinh trả lời đúng mà hệ thống báo sai rôi nó hỏi giáo viên sao sai vậy thầy/cô trả lời sao ? - LƯƠNG ngắn gọn như sau chia ra làm các vị trí Full-Time : Làm thiếu điều ăn ngủ ở cty luôn (giờ mới lên dc 9tr chưa trừ thuế) Part-Time : Hiểu đơn giản là làm 1/2 FullTime những sẽ chia ra các bậc 2,3 ,4,5 tương ứng với lương là 2,3,4,5 tr (chưa tính thuế , tiền ngu,tiền phạt) mà hiện tại đang có xu hướng làm không khác gì fulltime Cộng tác viên : vị trí này đang dần dần được thay thế , vị trí này thường dành cho các bạn đã tốt nghiệp kiểu làm freelancer lương rất OK dạy lớp nào ăn lớp đó MIN :180k/lớp MAX:300k/lớp nhưng do một số lý do gì đó mà vị trí này hiện tại đang được cty ưu ái cho khoản cắt lớp không cho dạy. - ĐỒNG NGHIỆP chia bè chia phái + miêng lưỡi , thường thì sẽ diễn ra giữa Tư Vấn Tuyển Sinh và Giáo Viên các bạn phải hiểu giáo viên là người dạy còn tư vấn là người vẽ ra những viễn cảnh tươi sáng cho hs và PH. Thường thì sẽ có bộ phận TESTER sẽ test đầu vào cho học sinh nhưng lạ một chỗ là năng lực của học sinh ĐẠT hay CHƯA ĐẠT là do KPI của Sales quyết định mặc dù biết học sinh sẽ khó nếu theo học môn đó nhưng vẫn nói với PH con rất giỏi (chứ trong đầu là tháng này tao đói quá cứu tao) để PH có thể đóng tiền cứu đói. Tư vấn càn tư vấn bậy không có một chút chuyên môn nói học sinh sẽ đạt những thành tựu này thành tựu kia . Thành tựu gì ? (học sinh đóng nhiều tiền là được đóng khung treo hình ở ngay cơ sở :))) ) Thôi mũi tao đỡ dài rồi nên chỉ review sương sương tới đây thôi. CÁC BẠN NÊN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI APPLY NHA .