SmartOSC
Mình vào pv vi trí tester bên công ty này chi nhánh Ho Chi Minh. Người vào pv là anh Test manager lớn nhất ở đó (nghe giới thiệu thế), vào phòng hỏi ngay mấy câu tiếng anh chào hỏi, sau đó cầm tờ cv nhìn sơ qua, hỏi mình bạn apply manual tester....Mình ngạc nhiên nói la minh apply automation, rồi anh chàng ỏm ở, ngồi hỏi nhiều thứ lắm, cách hỏi là biết anh chàng chưa từng xem qua cv của mình. Rồi phòng bên cạnh sửa chửa, lấy mất 1 miếng cách ngăn, thế là anh test manager cứ ngó chỗ đó chỉ trỏ, mình đang nói ngừng lại, rồi khi thấy anh nhìn mình, mình nói tiếp, anh lại chỉ trỏ anh thợ... Hảm và khinh ứng viên hết mức, lúc sao hỏi gì mình cũng bảo ko biết, ko rành, để về cho nhanh.
Công ty phỏng vấn chán đời, đi pv code bảng :) Bà xếp khinh khỉnh khinh thường người đi phỏng vấn. chưa gì đã thấy no hope !!!
Công ty vào nhìn như mấy cái tù toàn vách là vách nhìn chán đời. Ít ra thì cũng phải có không khí tí vào nhìn toàn người là người
Cty lương thấp đối với fresher Không trợ cấp máy tính Không ăn trưa Lương thấp ngang thực tập part time ở cty ngoài mặc dù làm full time, có lẽ cty bị nhầm giữa 2 khái niệm fresher và Intern Môi trường hoà đồng nhưng họp nhiều Làm ko về đúng giờ bao giờ thường xuyên OT
Công ty thì không biết thế nào. Nhưng ông Tạ Bảo Ngọc là sếp của công ty này thì tư cách quá quèn. Bắt sinh viên năm 3 năm 4 thực tập phải vào đây thực tập, làm ít nhất 1 năm. Đéo cho đi thực tập chỗ khác. Làm không đủ 1 năm thì bắt đền bù 19 củ. Lương thực tập thì chỉ nhận được 30%, 70% trả về khoa (trả về túi của mấy ông trưởng phó chứ đi đéo đâu). Nói chung là rẻ rách vl, phó khoa trình độ thì còi, chỉ được cái đớp tiền của sinh viên là giỏi. Voz là né gấp, sếp thì rẻ rách như vậy thì cũng khó mà sống lâu ở môi trường này.
không biết cơ duyên nào đưa mình đến team QA ở Smart . được vào học hỏi 3 tháng ở Smart vô cùng ý nghĩa . thấy Smart có môi trường làm việc chuyên nghiệp , chỗ làm việc thoáng mát sạch sẽ . cuối cùng e xin cảm ơn chị Dương , chị Hoài , Chị Bình , Chị Loan ,anh Ngọc, chị Dung ,chị Trà, chị Ngọc Anh đã dạy cho e biết về cách làm việc . Măc dù không làm việc cùng các chị nữa nhưng e luôn biết ơn các chị rất nhiều , e chúc các chị luôn luôn khỏe mạnh ,hạnh phúc và luôn luôn thành công trong công việc.
Có bác nào biết lương khi hết fresher ở đây ko ạ , hoặc khoảng bao nhiêu, có 1 mức chung nào ko hay tủy vào năng lực mỗi ng