PowerGate Software

PowerGate Software

1 Trung Hoa Cau Giay Ha Noi
2.5
Viết Review công ty PowerGate Software

Công ty này vô cùng dởm, Bộ phận QA có mấy mẹ ng* tech nên toàn bắt những cái bugs tởm vãi cả chưởng. Kỹ năng nghiệp vụ kém, làm việc sơ sài, chống chế cho có lệ. Các bố lãnh đạo của công ty thì thui rồi, quan liêu, chèn ép nhân viên, trước khi làm việc chính thức bị ký cái hợp đồng ràng buộc làm tối thiểu hai năm ko làm đủ là bị phạt từ 5tr-20tr, trong hai năm này công ty có trả lương thấp hay tăng lương ít cũng phải chấp nhận. Điền timesheet hàng ngày thi thoảng còn được hr xui là điền tăng thời gian để làm report báo cáo với khách hàng :3 Về OT, xác định là éo có đâu nhé, chỉ có lương khi khách hàng yêu cầu còn nếu dự án lụt hay chậm tiến độ do nhiều lý do khách quan thì dev và qa cứ ở lại mà ot làm cho kịp nhưng lương thì éo có, bao dev làm về muộn hôm sau ko dậy kịp đi làm muộn vẫn bị trừ lương như thường. Tội nhất là mấy cháu thực tập, ép ký tối thiểu 10 tháng - 2 năm còn éo đóng bảo hiểm xã hội hay quyền lợi gì, có cháu ko chịu được lương thấp + chế độ tồi đòi nghỉ công ty đem cái cam kết làm tối thiểu ra dọa phạt tiền :v . Mà làm ở công ty này các bác xác định là mua nhà, mua xe, làm thẻ tín dụng mà cần ngân hàng thì ko ngân hàng nào giúp đc vì chuyển khoản cho nhân viên là tài khoản cá nhân chắc cái này là để trốn thuế . Tóm lại, công ty này ko nên vào làm, bố khỉ may mà nhân viên quèn như mình hết hợp đồng rồi, bay nhảy tự do rồi, nhìn lại mới thấy ng* vl~ vì chôn xác ở công ty hai năm lận.

T đã chủ động xin nghỉ công ty này dù chưa hết 2 tháng thử việc, lý do như sau: - Hợp đồng lao động không có giá trị pháp lý -> có mùi lừa đảo. Lúc nói chuyện nghỉ việc, ai cũng sợ mình dính líu vụ đền bù, thấy lạ nên hỏi những ae làm lâu năm và câu trả lời là đã có người phải đền vì xin nghỉ trước hạn cam kết :))) nực cười vl, vậy mà cũng chịu đền - Quy trình làm việc kém -> Phát triển phần mềm nhưng không trao quyền cho team phát triển, dẫn đến những phát sinh về estimation, OT... và tất nhiên là OT k được trả tiền. (??) QA lead thì nặng về chém gió + Xu nịnh 2 ông sếp mà theo đánh giá cá nhân là năng lực kém (chuyên môn lẫn lãnh đạo) - Tiền lương trả bằng tk cá nhân, không thông qua ngân hàng -> dù vẫn nhận lương khá đúng hạn nhưng khá mùi (liên quan đến vụ hợp đồng bên trên) - Chức danh to tổ bố ở đây thì nhiều (kiểu xxx manager chẳng hạn) mà năng lực so với các title ở ngoài thì không thể so bì được -> lòe mấy đứa ham danh ảo thôi. >> Chốt là k rec ommend vào đây, ai muốn phát triển bản thân thì nên đọc kĩ trước khi apply :D

Vừa pvan thực tập ở đây mấy hôm trc Bài test vừa sức, k có j hóc búa quá Ông pvan hỏi thì mấy câu khá khoai lọ( có thể do trình mình non ) nhưng đc cái giải thích nhiệt tình, coi như thêm kiến thức :))) thấy bảo passed vụ tech nhưng sau thấy cty có quả cam kết 10 tháng mà mấy tháng đầu lương có 1m5 nên thôi té qua framgia. Cty có vẻ thoải mái vì thấy ông anh pvan mặc quần đùi đi làm vs đầu có tý kẻ :))) trc mình làm thực tập ở viettel thì tóc dài tý bị lôi đi cắt rồi :(

Công ty trẻ vui nhộn. Là nơi đào tạo tốt. Lương thì hơi thấp chút, nhưng vào để học tập okie.

Ngồi ở đây 2 tháng không lương, cho ngồi đọc với làm mấy cái vớ vẩn. Nói là làm đủ 20 point sẽ có trợ cấp, không được làm thì lấy méo đâu ra điểm. Thực sự còn đ phù hợp với việc intern hay fresher luôn ấy

Cũng từng làm ở đây một thời gian. Đánh giá như này: 1. Ưu điểm: - Vì công ty tuyển 90% là sinh viên mới ra trường hoặc đang thực tập sinh nên môi trường trẻ, vui tươi, mọi người khá hòa đồng trong các kèo ăn chơi nhậu nhẹt - Hầu hết các dự án của công ty là dự án nhỏ trong một vài tháng nên sẽ được va chạm rất nhiều, exp lên cao - Làm trực tiếp với khách hàng nước ngoài (Anh/ Úc/ Mỹ/ Pháp/ Estonia) nên có điều kiện tăng cường kỹ năng ngoại ngữ. 2. Nhược điểm: - Công ty nhỏ nên cơ sở vật chất lởm khởm - Công ty gia đình, toàn bộ từ sếp tổng đến các vị trí chủ chốt là bạn bè thân thiết lâu năm hoặc anh em họ hàng trong nhà. Do đó nên cung cách làm việc cực kỳ quan liêu. Làm ở đây đúng nghĩa là đi làm thuê, làm mướn, sẽ không bao giờ đòi hỏi chế độ gì được. - Giám đốc tương đối giả tạo và tráo trở. Có thể đang cười cười với người ngày và quay sang chửi như tát nước với người bên cạnh. Không bao giờ có chuyện sếp có lỗi. Nếu sếp nói đúng thì lỗi là do nhân viên ko nghe lời, nếu sếp nói sai thì lỗi là 'ai bảo mày nghe lời tao'. - Trong công ty có sự tẩy não cực kỳ mạnh. Lúc nào các sếp cũng bơm vào cho nhân viên mình là giống nòi thượng đẳng, còn bọn dev/test ở các công ty ngoài kia toàn là một lũ lười nhác vô dụng. - HỢp đồng ký với công ty không theo mẫu thường thấy, và có vẻ như không có nhiều giá trị pháp lý - Tiền trả lương cho nhân viên là từ tài khoản cá nhân, không phải từ tài khoản công ty. MÌnh biết điều này khi đi sao kê lương để làm thẻ tín dụng. - Lương trả là lương NET, nhân viên không được thông báo công khai về các khoản thuế và bảo hiểm mà công ty đã đóng. Payslip tháng có tháng không. Hầu hết nhân viên đều không được trang bị kiến thức hay có khái niệm gì về thuế/bảo hiểm... - Công ty không có bảo hiểm ngoài, không có tiền OT, không có khám sức khỏe hàng năm, team building thi thoảng xin được 1 - 2 triệu hỗ trợ từ sếp. Chế độ duy nhất là du lịch hè và sum-up cuối năm. - Thưởng dự án theo quý, mỗi quý được vài triệu. Nhưng tiền thưởng này bị chậm. Thưởng quý 1 sẽ đc nhận vào cuối quý 2. Nếu nghỉ làm sẽ bị cắt thưởng luôn. Tiền thưởng là tiền mặt, lúc nhận ký biên lai như đóng học phí hồi đi học - Đội ngũ QA và PM dốt. Phần lớn không phải là dân IT mà là dân ngoại đạo khá tiếng anh được tuyển vào. Vì thế làm việc không có process, lôm côm, không có khái niệm về vòng đời sản phẩm, gây rất nhiều khó khăn và bực mình cho dev. Nhiều lúc QA bị dev quát cho như con nhưng vẫn chỉ ngồi im không dám nói, vì dốt có biết gì đâu mà nói. - OT không lương. Chỉ có lương nếu đó là OT do khách hàng request. Làm thứ 7 ko có lương. Nếu có ngày nghỉ nào đó (vd: 2/9, 30/4...) mà trùng vào thứ 7 thì coi như được nghỉ ngày đó luôn, sẽ không có thêm ngày nghỉ bù. 3. Suggestion: - Ai thích luyện tập cực khổ trong 1 thời gian ngắn và không quan tâm tới chuyện bị bóc lột thì nên vào, kỹ năng sẽ tăng khá nhiều, cả kỹ năng cứng và mềm - Ai thích môi trường công bằng thì không nên vào. Công ty này không có công bằng.

2 năm trước mình làm ở đây: Tẩy não, lương thấp, OT không lương, thiết bị giởm, đôi khi bị chửi ko biết lý do... Bây giờ mình làm cty khác, mới biết hồi đấy thế nào. Đây là 2 năm trước nhé, giờ mình ko biết.

Công ty tồi tệ nhất trong các công ty từng làm. Khi vào yêu cầu giữ bằng 2 tháng và ký rằng buộc năm rưỡi. Công ty này rất nhiều mới ra trường và thực tập, dễ lừa, dễ bóc lột, dễ nhồi não. Không có hoạt động gì hết ngoài đi du lịch. Có đi làm thứ 7 nếu được yêu cầu và không có lương nhé, không được trả lương OT. Có thưởng quý tùy vào tình hình doanh thu và cũng không được là bao nhiêu, chậm lương chưa thấy nhưng chậm thưởng là có. Về sếp thì lúc nói chuyện vẽ vời như đa cấp lừa trẻ con, tỏ ra tử tế nhưng thực ra không coi trọng lắng nghe ý kiến nhân viên, khinh thường nhân viên. Về đồng nghiệp thì có nằm vùng là con cháu sếp, quen biết sếp, ai trái ý nhanh chóng bị đuổi việc với nhiều lý do như làm chưa tốt, chưa hợp văn hóa của công ty... Có nhiều trường hợp cho nghỉ sát tết để cắt thưởng tết. Khi vào thấy nhân sự đông, đến gần tết thấy giảm mạnh, vắng vẻ trông thấy. Trường hợp của hai ông frontend dưới bài thì không phải làm không tốt, làm ng* mà là không được lòng người khác, nói thẳng là không được lòng bọn nằm vùng. Thẳng thắn thường thua thiệt, muốn ở công ty phải ngoan như chó con, không được làm phật lòng bọn nằm vùng. Về dự án thì có dự án nước ngoài thật nhưng cũng đúng như một số ô nói, sẽ lôi mấy ô thực tập với chưa có kinh nghiệm vào làm, pm ù ù cạc cạc không quan tâm gì hết, dự án lỗi chút sẽ có thằng bị chảm. Không có dự án ngồi chơi khéo khi cả năm không bị đuổi, có dự án làm phật lòng pm hoặc bọn nằm vùng là bị đuổi. Một số bị đuổi còn bị HR đe dọa nếu nói xấu sẽ tác động khó xin việc. Tôi là một trong những người bị cho nghỉ nhưng không vì thế mà cay cú. Vì ra khỏi đó thì chỗ nào bạn cũng thấy tốt hơn nhiều. Mời mấy bạn cuồng PowerGate vào bẻ hộ nhé.

ct bong bóng tuyển ồ ạt xong xa thải hàng loạt với lý do e ko đủ năng lực sau khi lai lưng ra gánh team , release xong đuổi luôn , ông giám đốc phát triển thì ù ù càng cạc ngoài gào thét lỗi của thằng nào lôi 1 đứa nào đó ra chết thuê nếu có lỗi dự án thường là nv mới , quy trình thì éo có nổi 1 process hẳn hoi , và quan trọng nhất ae như loàn tinh thần cây khế mạnh ai người đấy sống nhóe support cái ***