Chế độ chán, lương thấp so vs mặt bằng chung, định hướng nghề nghiệp không tốt. Nói chung, ko đến mức ko xin đc việc nơi khác thì vào đây tạm nhàng nhàng sống cũng được.
Đã nghỉ nên cho mn một số gạch đầu dòng như sau: 1. Ae ở đây tuyệt vời ông mặt trời, tính tình vui vẻ hòa đồng vào sẽ không bị lạc lõng (Div a Quang là vui nhất hiểu nv nhất, rồi Div a Mạnh cũng rất ok, Div ông Tốn thì chiều ngược lại cực khắm ăn cả lông cả lá chẳng quam tâm ai) 2. Lương không thấp so với mặt bằng nhưng tính ra OT chẳng có mẹ lương nào mà ép ép kinh khủng => Nên theo tôi là lương thấp, bóc lột. 3. Ko có khám sức khỏe. 4. HR manager mà nhập nhèm chán, giao tiếp kém. Eg: Có thưởng không thông báo, không có cũng không thông báo, chậm cũng không thông báo. Đếch hiểu bà ấy ngồi đó làm gì. Động viên nhân viên thì càng không, đéo hiểu kiểu gì có vấn đề về giao tiếp. 5. QA đừng nên vào làm sấp mặt mà quản lý không bao giờ bênh vực, lương thấp lắm so với mặt bằng chung. Quy chụp dự án có lãi là QA làm tốt, chậm tiến độ không lãi là ko tốt => Đéo hiểu đánh giá mẹ gì nó phải là quy mô, con người trong dự án chứ. 6. Đào tạo ư đừng mơ a e ơi, k đào tạo gì tự lớn, tự tìm nước ngọt giữa biển.
HR làm việc kém chuyên nghiệp. HR và bạn phỏng vấn mình không review CV của ứng viên trước sao vậy. Mình viết rõ ràng trình độ tiếng anh cũng như nghề nghiệp trong CV. Lúc phỏng vấn hỏi mình có giao tiếp tiếng anh được không. Hỏi kinh nghiệm làm tester thế nào? => CV viết rõ mình chưa từng làm tester và không giao tiếp được. Và rồi bạn HR vào bảo không PV nữa vì cần tiếng anh. Mình hỏi Hr trong CV mình ghi rất rõ, không thiếu 1 cái gì. Các bạn có xem qua CV của mình chưa mà đã gọi đi PV? thì chỉ nhận được câu xin lỗi rồi mời về. Cảm thấy phí thời gian với công ty này.Mình chưa công ty nào làm ăn như vậy bao giờ.
Chào các anh em thiện lành. Hôm nay t lên đây viết vài dòng review về công ty. T làm ở đây một thời gian thấy công ty này khắm vc - Đầu tiên là lương, xin thưa vs các bạn mấy job mà ghi rõ range lương min-max thì các bác cứ xác định dưới min nhé, các cháu thực tập công ty nhân danh chính nghĩa, giúp đỡ các cháu đào tạo các cháu để đì lương, ép ký cái thoả thuận phải làm tối thiểu bao lâu, hình như tầm 2 năm thì phải, out sớm thì bị phạt, miệng ngon ngọt lương tăng theo năng lực, các cháu làm hùng hục cày xuyên ngày đêm khi đòi tăng lương thì công ty từ chối, lương thấp xin nghỉ trc thời hạn cam kết vì bị bóc lột công ty cũng éo cho. Đặc biệt là mấy bạn bên QA thì còn vất vả nữa, lương thấp, làm nhiều, tăng lương chậm, có cả vụ giữ lại % lương kêu coi như công ty tiết kiệm nhưng nếu nghỉ trc hợp đồng thì xác định vừa bị phạt vừa bị mất số tiền “công ty tiết kiệm” trên chính lương lao động của mình. - Vụ dịch vừa rồi, công ty có cắt giảm nhân sự, và cho mọi người 1 tuần làm việc tại nhà trong tuần đó bị trừ 30% lương với lý do làm việc ở nhà không năng suất??? Wtf??? Nói luôn công ty khó khăn đi hay ko muốn trả tiền đi vãi cả không năng suất. - Vụ chấm công với OT thì thôi rồi, quên chấm vân tay trừ vào ngày ngỉ dù có camera ghi lại nhưng hr éo nghe, dm thế lắp camera làm gì??? OT thì éo đc trả tiền nhé trừ phi khách hàng trả tiền mà OT thường 200% lương còn công ty 150% lương :v. Công ty có bonus theo quý nhưng tận cùng của quý sau mới đc nhận tiền của quý trc nhiều khi còn chậm, mà nếu xin nghỉ tháng nhận bonus của quý trc thì xác định mất luôn cả bonus quý trc và quý hiện tại nhé, cướp bóc trắng trợn. Có dự án fixed cost thì OT dài dài triền miên éo có lương, mấy ông tự estimate thời gian làm với khách hàng, estimate lụt xong bắt con dân chạy theo, OT bạt mạng cũng kệ, thương mấy mẹ QA sếp chửi, khách hàng giục, dev cáu gắt nhìn cũng tội. - Định hướng nghề nghiệp thui dẹp đi, cả công ty đều biết có sếp “Hứa” dạ chỉ hứa thui ạ, vứt người lung tung tuyển vào chuyên môn này khi dự án thiếu thì bắt học chuyên môn mới, làm việc theo kiểu cho có, những dự án tống cả fresher vs intern vào làm code thì tùm lum, éo hiểu luôn lúc tuyển thì ghi đc training bởi các leader có tâm, chuyên môn cao trong khi đó có đâu??? Vào tự bơi nhé, nên source code đúng kiểu mèo mả gà đồng. - Nói chung công ty trả lương tầm trung, chế độ nghèo nàn, con gái không nên làm, mấy bạn tester qa hãy cân nhắc kỹ nhé, ko đáng gửi gắm thanh xuân đâu ạ
Mình mới nghỉ việc ở đây nên có chút review cho các bạn. - Đây thật sự là môi trường trẻ trung, năng động và thân thiện vì mọi người rất vui vẻ với nhau (đặc biệt là division do Mr Quang lead - team dột từ nóc dột xuống, team mắt thẩm mỹ có vấn đề không nhìn ra được mỹ nữ trước mắt - cả team mắt đều có vấn đề về định nghĩa gái xinh). Các team khác mọi người rất nhiệt tình chỉ bảo thật sự rất ổn với những bạn muốn học hỏi nhiều hơn. - Chế độ lương cái này phụ thuộc vào các bạn thể hiện khi phỏng vấn nhìn chung mình thấy lương lậu ổn với mình, công ty đóng bảo hiểm cho mọi người nên khi deal lương là các bạn nhận lương net và đc hưởng 100% lương ngay tháng thử việc. - Công ty luôn tạo đk để các bạn tiếp cận với những cái mới (tất nhiên vẫn phụ thuộc vào dự án công ty có, chỉ sợ bạn không có sức mà học hết thui) nhưng quan trọng vẫn là tự bản thân học hỏi. - Công ty nhiều gái xinh, đặc biệt là team QA + HR +Admin (nhiều chị em vẫn chưa tìm thấy một nửa của mình nên ... các anh FA cần biết cơ hội của mình ở đây là lớn lắm.) Thật sự PG cũng là một môi trường tốt để các bạn thử trải nghiệm và làm việc. Trên là ý kiến của mình nên có thể sẽ xung đột với một vài ý kiến khác, mong mọi người nếu bình luận ném đá thì nhẹ nhàng ạ.
Làm được hơn năm ở đây cho anh em vài gạch đầu dòng - Môi trường thân thiện, anh em dễ chịu hay ăn nhậu tụ tập, lắm ông lầy voãi nhái, trong giờ làm việc vừa làm vừa nói chuyện rôm rả khá xôm - anh CTO có vẻ khá mềm, mấy ông Leader cũng ko có cái giọng trịnh thượng ra vẻ bố tướng , tao là sếp thì mày phải nghe tao - Các anh em trong team sống được, bug cùng nhau fix, ng* cùng nhau chịu, ko đi cáo , chưa thấy có bóc phốt bon chen dìm dập nhau - Ông CEO cả năm nhìn thấy vài lần, dont care - Chế độ cơ bản theo nhà nước, thưởng quý nhận cách quý, thằng nào nghỉ thì mất 1 quý. Giờ có thêm chế độ Division mấy ông Leader khá xôi thịt đậm đà , phận dân đen thì vẫn cơm pha cháo húp đủ no - Ko có khám sức khoẻ, team building rởm, cơ sở vật chất máy tính lởm khởm nốt. Mới decor lại công ty, trông cũng éo ổn hơn mà còn chật chội vcl => no problem - HRM cũ thoải mái gần gũi anh em đã đi Mỹ, HRM mới lắm luật lệ, quy định , mấy chị HR xinh nhiệt tình khá quan tâm anh em CHốt=> Bác nào bon chen các kiểu chức vụ , nghĩ tao là nhất thì NEXT, ông nào thích ổn định hoà hảo thì VÀO.
Trước mình nghỉ vì muốn tìm chỗ lương cao hơn. Review PG sau gần 1 năm làm (góc nhìn của 1 thằng culi, tức là chỉ review những j đã gặp, ko suy diễn lên tầm quản lý): 1. Lương k cao, k thấp, ở mức giữa giữa nhưng dự án đổi xoành xoạch, công nghệ cũng đổi luôn. nghe nói lên lv cao hơn thì phải làm nhiều dự án hơn => cái này là điểm tốt hay xấu thì tuỳ sở thích mỗi ng, có ng k thích thay đổi, riêng mình làm 1 cái mãi chán nên đổi cũng ksao 2. k có khám sức khoẻ toàn dân, bảo hiểm lương cơ bản, chị em nào muốn nhận thai sản thì cân nhắc vụ này chứ con trai chắc cũng ko quan tâm lắm. Du lịch hơi hẹo, chắc do kinh phí có hạn nên đi du lịch đc ăn hơi ít :( 3. Anh em ở công ty này chắc là điểm cộng, người mới vào chắc k bị lạc lõng quá lâu từ khi bản thân ko muốn hoà đồng. Thấy các thể loại vui chơi bên này đủ hết, rươụ chè nhậu nhẹt có, chơi bài có, thuốc lá có, đá bóng khá đông (đợt vừa rồi lượn fb thấy có ảnh tổ chức giải), thanh cảnh hơn thì có mấy anh em đam mê chụp ảnh, làm thơ =)))) Anh em chỗ ông Q. thì lầy, sếp cũng bị lôi vào trêu nói chung là lầy cả 1 ổ , đến cuối năm các ông ấy diễn kịch còn đá đểu cả sếp thế mà năm vừa rồi mình vẫn thấy ảnh diễn tiếp tức là chưa bị đuổi. Nếu được chắc sau sẽ pvan PG tiếp, mong lương tốt hơn
Năm ngoái vẫn ngồi thực tập, năm nay ký hợp đồng chính thức. Thơm!