National Australia Bank in partnership with PYCOGROUP
Thiết nghĩ công ty nên xem lại quy trình phỏng vấn, ở vị trí nào mà cũng bắt làm bài test kiểu thuật toán thì quỳ lạy, không biết mấy người như PM, SM hay BA bắt làm bài test kiểu đấy thì qua bằng đường nào? :)) Xin chút kinh nghiệm từ những người đi trước ạ.
Cty pv hơi tốn tg. Tại sao ko xem cv phù hợp trước hay không rồi mới test cái khác. Mình được yêu làm trên codility (passed) rồi pv với Hr ở vòng 2. Nhưng tới vòng 3 mới scan cv của mình để xem có hợp với team tech ko ???? Vậy thà reject từ đầu đỡ tốn thời gian của nhau.
Review súc tích cho anh em dễ hiểu =]]: - Điểm mạnh: văn phòng xịn, giờ giấc thoải mái, môi trường tiếng anh. Chấm hết. - Điểm yếu: văn hóa bẩn và độc hại càng ngày càng bộc lộ. Đám bên úc bắt bên việt phải thi codility, đếm từng commit. Không đủ thì coi chừng. quy trình phức tạp, dư thừa. platform ở trong thì như c**, lỗi những cái éo hiểu nổi. lỗi mà đếm theo từng giờ chứ không phải là giai đoạn. Bày đủ trò câu người từ starcamp với ba cái chương trình vớ vẩn xong bắt anh em join, không join là fail performance =]]. đ* thâm. Send email thì toàn ghi hỗ trợ anh em những *éo có nổi 1 cái action thật, toàn thi nhau bóc lột. Làm thì monitor hết, không khác gì chủ monitor công nhân. Máy tính thì cấm hết, track từng đoạn chat. Bọn úc trong đây trình độ thấp với ng* nhưng hay thích chém gió, với khinh thường bên việt ra mặt. Thấy anh em trong cty toàn chửi rủa úc nhưng bất lực có làm gì được tụi nó đâu. Khuyên anh em nào tính phỏng vấn thì với quy trình pv vớ vẩn của nó, anh em nên pv axon hay binance, ít ra còn người thực việc thực. Chứ vô đây xong ức chế cũng nghỉ sớm. Operation bên này toàn bọn bợ a** cho đám úc chứ coi anh em như công nhân quèn, bán mạng cho chúng nó. Xưa vô đây được danh chứ giờ chỉ có c**. Thoát ra từ Pyco tưởng văn hóa sao, giờ toàn chiêu trò bẩn thỉu double. Kết luận: cty như l**, tỏ vẻ ngoài chứ nát bấy. T đã nộp đơn nghỉ, như c**.
Rất chán với quy trình ở bên NAB này Toàn những thứ không đi đúng vào trọng tâm A e interview vào cẩn thận kẻo tốn thời gian của mình
Ở đây phỏng vấn quá phức tạp và mấy anh em vào phỏng vấn trình độ éo ra gì mà múa rìu.
Nhìn chung phúc lợi ổn, đủ trả góp và nuôi 1 vợ 2 con, chắc do mình sống ko quá phung phí. đồng nghiệp thì tùy team/squad, nhưng có 1 số cá nhân làm lâu năm có tư duy rất bully, bully cấp dưới, bully fresher (mạt sát bạn mới giữa meeting), thấy người mới là dãy nãy ko muốn nhận vào team, tìm cách tống đi, bully cả people leader, mà people leader thì ko xử lý đc do cty đặt yếu tố con người quá cao, ko dùng bàn tay sắt đc. Dạo này ra nhiều qui trình khá vớ vẫn, ép nhân viên thi codility nếu muốn promote, dùng tool monitor count commit, PR rồi đem so sánh người này người nọ, bắt thi cert liên quan ngân hàng dù mình thuần kĩ thuật, nhìn chung ko thoải mái như mấy năm trước
Công ty laid off suốt mà chảnh. Công ty đông người mà process yếu. Vào công ty học được không nhiều. Quy trình tuyển dụng kém.
Mức lương trung bình IT: 5 năm kn - 3k đô mỹ 7+ năm kn - package 1 tỉ/năm trở lên nếu ko đạt dc 2 mốc này thì chứng tỏ bạn chỉ là thành phần tôm tép kém cỏi trong ngành, hãy cố gắng học hỏi nhiều hơn nữa số lượng người vào học IT ngày càng tăng, trẻ em ngày nay được đào tạo lập trình từ bé, bạn chẳng thể nào cạnh tranh lại lứa thế hệ sau muốn sinh tồn trong ngành này, bạn bắt buộc phải nỗ lực