M_Service (MoMo)

M_Service (MoMo)

12 Tan Trao District 7 Ho Chi Minh
2.3
Viết Review công ty M_Service (MoMo)

Công ty ngon lắm, làm 10 năm không được tăng lương.

Về benefit thì ok. Lương, thưởng đúng hạn. Quy trình làm việc thì tóm gọn là bừa bãi, không logic. Leader chia task hề hước ( đọc sơ vài dòng, estimate bằng cái skill test thần thánh của leader rồi assign cho member vô tội vạ). Đã làm Agile/ Scrum mà tính điểm task theo style thập niên 80, không có tiêu chuẩn rõ ràng rồi dựa theo cái không rõ ràng đó để tính KPI và xét năng lực? . Vậy Scrum nó sinh ra story point để làm gì? Sử dụng Scrum nhưng những thứ cơ bản của scrum cũng không build được. Nói chung vào đây thì cắm mặt mà test, học được một số kiến thức hay về Fintech. Đổi lại sẽ không nắm vững quy trình và cách một Scrum team hoạt động ntn. OT không bắt buộc nhưng là TRUYỀN THỐNG !

Đội CSKH quá tệ. Khách hỏi thì nói qua loa

Lê Thị Anh Thư team Vũ lớn, sáng đi làm tối đi nhà nghỉ với thằng cùng team, dù đã có chồng rồi. :D

Mọi người cho em hỏi, nếu làm công ty chưa tròn 1 năm thì có được lương tháng 13 theo tỷ lệ số tháng mình làm không ạ? Em mới ra trường và cũng mới vào cty nên cũng ngại hỏi mấy cái này quá. Cảm ơn mọi người ạ.

Lê Thị Anh Tteam Vũ lớn, sáng đi làm tối đi nhà nghỉ với thằng cùng team =))m mặc dù đã có chồng rồi.

Phần lớn ace làm trong đây cũng OK ! còn nhiều chuyện drama là do sự thiếu năng lực về chuyên môn và kỹ năng mềm của một số cá nhân tưởng bản thân là thánh thần kết hợp với phong cách quản lý còn quá non trẻ của cty. Nói chung, cty hiện tại thích hợp với 2 loại người: - Dev nhỏ tuổi vào rồi 1,2 năm ra đi tìm môi trường tốt hơn. - Mấy ông bà cáo già vô đây chơi cung đấu giành giật quyền lợi gầy dựng danh tiếng (hoặc vương quốc) cho bản thân. Bạn là ai ?? bạn sẽ vô đây làm gì ??? Còn tui - 1 anh lao công quèn 2 năm ở đây và đã bơi đi.

1. Lead, manager bên team Product chỉ chăm chăm giữ ghế của mình. Tuyển ồ ạt để xây dựng quyền lực. Chất lượng từng member thì ko chuyên sâu. Chỉ cần bạn là senior mà giỏi hơn lead, hay manager. Thì sẽ có nhiều trò chơi dơ, để bạn nản sẽ tự nghỉ. Như tuyển 1 junior lên làm lead 1 senior, đánh giá perfomance lương thấp, lập group chat nói xấu nv đó ... 2. Các bạn PO nào nhiệt huyết cách mấy, cũng sẽ nản bỏ cuộc bởi cái team UI Design. Gửi wire frame , gửi lại design ko khác gì wireframe cả. Được cái có màu. Đúng gọi là tô màu! Hỏi đến sẽ bảo UI System của tụi a chỉ có vậy, ko đc làm ngoài system... Hỏi đến Ui system thì loe que. Trong khi UI system của các app khác lên đến hàng nghìn component. 3. Lead Ui design còn có trò dơ hơn là, "mượn" design của mem cũ, để loè mem mới " a nói đc , a cũng làm đc" . Nhưng đi nói mem cũ rằng " a mượn vậy, để bạn ko tự ti với tài năng của em, và bạn ko tự ái khi có đồng nghiệp làm thay cho mình" . Trò này được sử dụng đi sử dụng lại cũng khá nhiều lần 4. Các mem team UI design còn đc tẩy não, train cho tư tưởng là xem PO như kẻ thù, những đòi hỏi feedback là "chuyên cảm tính cá nhân". Ai làm cho phật lòng lead UI, thì đem task ngta treo pending. 5. Trong nội bộ team design từng có 1 bạn nữ bị quấy rối mà đã nghỉ làm. Các bạn nữ còn lại trong team thì vẫn chịu cái sự bình phẩm về cơ thể, ngoại hình... như 1 trò vui tiêu khiển của nhóm ctrai trong team này. Nên nếu bạn muốn có 1 brand để đẹp CV, nhưng sự nghiệp của bạn bị hãm lại, ko có kiến thức chuyên môn thực sự, và phát triển thêm các skill về drama khác thì bạn cứ apply nhé!

Cty gì mà drama đấu đá nhôn cái lừ. Biến luôn cho lành

1. Thiếu chuyên nghiệp (chính xác 100% như các bạn khác đánh giá 1 sao) 2. Công việc có tính chất rất rush, lương rất thấp, giống cho ăn mày (reject ngay và luôn) 3. Nếu bạn nào đã pv hay đã làm ở đây, thấy tôi nói đúng thì hãy để lại ý kiến. Nếu bạn nào muốn vào đây chống đói 1 thời gian thì được, nếu vươn cao bay xa thì còn lâu nhé, Công ty rất là VN, quan liêu, hách dịch, coi thường ứng viên, vào phòng phỏng vấn thì dơ dáy bẩn thiểu (hỏi con HR thì nó bảo là mấy đứa mới ngủ trưa quên dọn dẹp, xong nó cũng đxx dọn luôn, để vậy rồi cũng chẳng có chai nước suối nào, pv hơn 2h rát cả cổ)